Xal’atath là ai? WoW: Rõ ràng là nhân vật phản diện chính của The War Inside

Với nhiều thông tin chi tiết hơn về bản mở rộng sắp tới World of Warcraft: The War Inside liên tục xuất hiện, người chơi sẽ trở nên rất quen thuộc với nhân vật phản diện chính mới – Xal’atath.

Đối với những người không theo dõi sát câu chuyện trong những năm gần đây, điều đó có thể khó hiểu. Các trục khác nhau trong lĩnh vực này đã tạo ra một câu chuyện phân nhánh vốn là một trong những lĩnh vực yếu nhất của trò chơi trong những năm gần đây.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sự xuất hiện của Cataclysm có thể đã gây tranh cãi vào thời điểm đó, nhưng một số bản mở rộng đã không thể đưa câu chuyện đi tiếp một cách trọn vẹn. Ngay cả những bản mở rộng có tiền đề vững chắc, chẳng hạn như Battle for Azeroth, cũng không phát huy được tiềm năng của chúng.

Nhưng Xal’atath là ai và tại sao anh ta lại sẵn sàng đóng vai phản diện mới nhất trong nhóm những nhân vật quyền lực trong vũ trụ WoW?

Nguồn gốc của Xal’atath trong thế giới Wacraft

Cái tên này chắc hẳn sẽ quen thuộc ngay lập tức với những ai đã chơi trong Legion, vì linh hồn của Xal’atath bị mắc kẹt trong con dao găm được dùng làm vũ khí Tạo tác Huyền thoại của Shadow Priest.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Khá bất thường đối với một nhân vật trong World of Warcraft, phần lớn câu chuyện của Xal’atath rất bí ẩn và dễ giải thích. Trong truyền thuyết, nhân vật này rất cổ xưa, tồn tại trong thời kỳ đỉnh cao trị vì của các vị thần cũ và Đế chế đen của họ.

Thực thể có tri giác được gọi là Xal’atath đã bị trói vào con dao găm trong nhiều thiên niên kỷ trước khi cuối cùng rơi vào tay Rồng. Sau cốt truyện trong Drustvar BFA, Xal’atath điều khiển xác của một High Elf và đồng thời có được hình dạng vật lý (nói một cách tương đối).

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều này lên đến đỉnh điểm khi Xal’atath mặc cả với N’Zoth (trước khi bị đánh bại), cắt đứt linh hồn của anh ta khỏi con dao găm trước khi biến mất qua cánh cổng. Đó vẫn là lần cuối cùng nhân vật được nhìn thấy trong câu chuyện hiện tại, cho đến khi anh ta xuất hiện chớp nhoáng cùng với Iridikron trong Dawn of the Infinite megadungeon

Xal’atath ở đâu và chuyện gì sẽ xảy ra trong The War Inside?

Blizzard đã rất thẳng thắn về ý định của họ đối với câu chuyện trong tương lai, có lẽ là trong nỗ lực giải quyết những thất bại trong quá khứ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Về cơ bản, tiền đề cho toàn bộ bản mở rộng là các Old Gods và Black Empire đã sụp đổ, Xal’atath đang chuẩn bị hình thành một di sản mới để thay thế họ.

Là một phần của kế hoạch lớn này, anh ta đã chiêu mộ Nữ hoàng Nerubia, Ansurek, với ý định khôi phục sức mạnh thực sự của khoảng trống. Những Nerubians này sẽ mạnh hơn nhiều so với Lich King được biết đến, một di tích từ thời hoàng kim của loài này, an toàn trong pháo đài vĩ đại của chúng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Để đổi lấy lòng trung thành của họ, Xal’atath đã ban cho Nerubia một tiến hóa đen tối để bổ sung thêm sức mạnh hiện có của họ và trao cho họ một sức mạnh hoàn toàn mới.

Mọi chuyện sẽ như thế nào khi The War Inside ra mắt vẫn chưa rõ ràng, nhưng các ngục tối, cuộc đột kích và trải nghiệm thế giới mới sẽ có rất nhiều kẻ thù tay không, tay không. Với việc trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào quý cuối cùng của năm 2024, vẫn còn thời gian trước khi người chơi có thể đối mặt với Xal’atath và tay sai của hắn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *