World of Warcraft DoT giải thích: Ý nghĩa và cách sử dụng nó

Trò chơi nhập vai trực tuyến cực kỳ phổ biến này được biết đến với nhiều lớp nhân vật và cơ chế khác nhau, chẳng hạn như DoT. Thiệt hại theo thời gian là một phép thuật hoặc khả năng ảnh hưởng đến HP của kẻ thù trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả xung quanh Azeroth thì hướng dẫn này chính là thứ bạn cần.

World of Warcraft đã tồn tại được gần 20 năm và vì nó quá lớn nên nhiều người chơi có thể sẽ miễn cưỡng khi bắt đầu hành trình của mình trong các trò chơi Blizzard.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Là một trong những game nhập vai lâu đời nhất từ ​​​​trước đến nay, trò chơi chứa đầy những thuật ngữ xuất hiện ở khắp mọi nơi, khiến ngay cả những người chơi giỏi nhất cũng phải kinh ngạc. Điều này chủ yếu xảy ra trong khi chiến đấu, một trong những tính năng chính của tựa game.

Vì vậy, nếu muốn đi sâu vào vũ trụ WoW, bạn cần phải tìm hiểu những điều cơ bản. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cơ chế DoT để bạn có thể có cơ hội trong trận chiến.

DoT trong World of Warcraft là gì

DoT là viết tắt của Thiệt hại theo thời gian.. Đây là những phép thuật hoặc khả năng đặc biệt gây sát thương trong một khoảng thời gian, thay vì gây ra vụ nổ cùng một lúc.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cơ chế độc đáo và rất hữu ích này có thể là vết thương chảy máu, chất độc, vết bỏng hoặc thậm chí là một lời nguyền mà nhân vật của bạn sử dụng. Vì vậy, khi bạn tấn công kẻ thù bằng Sát thương trực tiếp, Sát thương theo thời gian sẽ giúp bạn tiêu hao thêm HP từ kẻ thù trong vài giây.

Blizzard Entertainment

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả khi nó có tác dụng lâu dài thì nó cũng sẽ hết hạn, vì vậy bạn phải làm mới DoT bằng cách sử dụng lại.

Giải thích về cơ chế DoTs

Mỗi DoT trong World of Warcraft đều khác nhau vì đặc điểm của nó, vì vậy bạn phải phân tích nó để chọn DoT phù hợp nhất với phong cách chiến đấu của mình.

Có liên quan:

27 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất được bán

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
 • Giai đoạn: Khoảng thời gian hiệu ứng sẽ kéo dài trên mục tiêu của bạn.
 • Khoảng thời gian: Tần suất hiệu ứng sẽ tấn công kẻ thù của bạn.
 • Làm mới lại: Tái sử dụng DoT. Làm điều này một cách chính xác sẽ mang lại thiệt hại tối ưu.
  • Khởi động lại: Sau khi bạn sắp xếp lại, các hiệu ứng cũ sẽ bị xóa và thay thế bằng các hiệu ứng mới.
  • Kế thừa: Sau khi bạn sử dụng lại, thời gian hiệu ứng mới sẽ được thêm vào sau thời gian đã lên lịch.
  • Quy tắc 30%: Sau khi bạn tập hợp lại, phần ít hơn trong số 30% cơ sở hoặc thời gian còn lại sẽ được giữ lại và thêm vào thời gian hiệu lực tiếp theo.
  • Gia hạn: Sau khi bạn sử dụng lại, nó sẽ kéo dài DoT theo thời hạn mới.
 • Thời gian hoạt động: Giữ DoT hoạt động nhiều nhất có thể để giữ sát thương không đổi.
thế giới của Warcraft wow linh mục bóng tối phép thuậtBlizzard Entertainment

Mặc dù ban đầu nó có vẻ phức tạp nhưng một khi bạn hiểu cách khai thác DoT, bạn sẽ không thể ngăn cản được. Ngoài ra, vì hiệu ứng này được xây dựng theo thời gian nên trận chiến càng kéo dài, bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Các lớp sử dụng DoT

Mặc dù mọi lớp trong World of Warcraft đều có quyền truy cập vào ít nhất một DoT, nhưng loại sát thương này là chủ yếu được sử dụng bởi Affliction Warlocks và Shadow Priestscũng như Death Knight, Assassination Rogues và Balance Druid.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Lớp học DoT
Phù thủy đau khổ Tham nhũng / Đau khổ không ổn định / Khốn khổ
Giáo sĩ bóng đêm Mind Flay/Vampiric Touch/Shadow Word: Đau đớn
Hiệp sĩ chết Cái chết và sự phân rã
Hiệp sĩ tử thần xấu xa Vết thương có mủ
Thợ săn quỷ Hào quang rực cháy
Số dư Druid Lửa mặt trăng/Ngôi sao lóe sáng
Druid hoang dã Rip / Moonfire / Cào / Thrash / Swarm Thích ứng
thợ săn Nhiều khả năng gây độc, chảy máu hoặc bỏng
Pháp sư lửa Hỏa hoạn/Sao băng
nhà sư Quay cần cẩu
hiệp sĩ thanh lọc
Giả mạo Garrote
kẻ giết người chất độc chết người
pháp sư Sốc lửa
chiến binh Nước mắt/Vết thương sâu

Các đối thủ nặng ký của DoT có sức tàn phá đặc biệt đối với các cuộc chạm trán với trùm có nhiều kẻ thù, vì chúng có thể sử dụng DoT của mình trên nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Kẻ thù cũng có thể sử dụng DoT, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu cách thức hoạt động và mức độ sát thương của nó để tìm ra cách phù hợp để chống lại nó.

Đó là tất cả! Đó là tất cả những gì bạn cần biết về DoT trong World of Warcraft. Để biết thêm nội dung trò chơi, hãy xem một số hướng dẫn khác của chúng tôi bên dưới:

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hướng dẫn mê hoặc Dragonflight WoW | Làm thế nào để có được thú cưỡi Scrappy Worldsnail | Cách mở khóa nhiệm vụ thế giới trong WoW Dragonflight | Dân số máy chủ WoW Classic | Hướng dẫn làm nhiệm vụ cưỡi rồng trong WoW Dragonflight | Cách đến Đảo Rồng trong WoW Dragonflight | Cách kiếm vàng nhanh trong Wow Dragonflight | Cách di chuyển nhân vật của bạn miễn phí trong WoW Dragonflight | WoW Hướng dẫn lên cấp Dragonflight | Cách nhận thêm Vigor trong WoW Dragonflight | Những cuộc đua hay nhất cho mọi hạng trong WoW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *