Warcraft Rumble là gì? RTS di động mới của Blizzard đã giải thích

Người hâm mộ đã chờ đợi nhiều năm để Blizzard quay trở lại cội nguồn RTS lâu đời của họ, và mặc dù đây là một game di động nhưng cuối cùng họ đã làm được.

Việc phát hành Warcraft Rumble là một phần trong loạt thông báo thú vị từ nhà phát triển liên quan đến vũ trụ rộng lớn hơn. Phiên bản bán lẻ của World of Warcraft đang có ba bản mở rộng mới, được phát hành tuần tự như một phần của trải nghiệm toàn diện hơn được gọi là The Worldsoul Saga.

Ngoài ra, Cataclysm Classic sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2024, mở rộng các dịch vụ hiện có của bản mở rộng dài hơn. Thông báo quan trọng gần đây nhất chứng kiến ​​người chơi bước vào Mùa khám phá, Blizzard đảm nhận công thức Classic+ được yêu cầu nhiều.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chủ yếu là vì sự xác nhận cực kỳ quan trọng đó, thông tin về Warcraft Rumble đã không còn được chú ý nhiều.

Warcraft Rumble giải thích

Warcraft Rumble là gì?

Điều đầu tiên cần lưu ý về Warcraft Rumble là nó rõ ràng đã sử dụng một công thức di động đã được chứng minh và kết hợp nó vào IP thành công của họ. Bản thân trò chơi được đánh dấu là một chiến lược hành động diễn ra ở tầng hầm của Hearthstone Tavern. Nó sử dụng các yếu tố phòng thủ tháp, đồ sưu tầm ảo và một chiến dịch quan trọng, kết hợp cả ba thành một hỗn hợp mà các nhà phát triển gọi là “tình trạng lộn xộn vui vẻ”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Quân đội và tiểu cảnh hoạt động như thế nào trong Warcraft Rumble?

Cốt lõi của trò chơi về cơ bản xoay quanh việc tập hợp và triển khai quân đội. Người chơi có nhiệm vụ thu thập các thủ lĩnh và binh lính, được gọi là mô hình thu nhỏ, để sử dụng trong quân đội của họ, sau đó họ đưa ra chiến trường như một phần của chiến dịch hoặc PvP. Quân đội còn được chia thành năm chủ đề hoặc “gia đình”, với Alliance, Horde, Beast, Undead và Blackrock đều có sẵn dưới dạng tùy chọn. Tất cả chúng đều có lối chơi khác nhau và các mô hình thu nhỏ cũng thuộc các thể loại Cận chiến, Tầm xa, Bay và Biệt đội riêng.

Người chơi cũng có thể thu thập tài năng cho tiểu cảnh của mình, điều này có thể tăng tốc độ tấn công hoặc di chuyển, chỉ số phòng thủ hoặc sức mạnh tấn công. Điều này nên được sử dụng cùng với các khả năng chính được cung cấp bởi lãnh chúa, người sẽ là một nhân vật quan trọng trong vũ trụ Warcraft.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chiến dịch hoạt động như thế nào trong Warcraft Rumble?

Blizzard Entertainment

Ý tưởng đằng sau chiến dịch chính là đưa người chơi vào cuộc hành trình qua một địa điểm trung tâm ở Azeroth, với những cuộc chạm trán mà họ gặp phải phù hợp với truyền thuyết của khu vực. Khi ra mắt, trò chơi có 70 cấp độ, năm cấp độ cho mỗi khu vực, trong đó cấp độ cuối cùng ở mỗi khu vực đưa ra thử thách khó hơn đáng kể so với các cấp độ khác.

Những con trùm mà người chơi sẽ phải đối mặt ở mỗi khu vực có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, trong đó có một số con trùm cứng đối với một số quân nhất định. Điều này có nghĩa là người chơi cần nâng cấp phạm vi đơn vị để cung cấp các tùy chọn giúp phát triển tổng thể. Chiến dịch lên đến đỉnh điểm là cuộc chiến chống lại Onyxia, mặc dù có một chiến dịch anh hùng cần mở khóa, mang lại thêm XP để thăng cấp cho quân đội.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Có một số tùy chọn bổ sung để người chơi tận hưởng khi chiến dịch bắt đầu kết thúc. Arclight Surge là một tính năng solo trong đó các cấp độ có thể chơi lại được nhưng có một chút thay đổi. Các vòng này có thể khác nhau, nhưng các ví dụ được đưa ra bao gồm công cụ sửa đổi bản đồ cho phép Kobold tăng cấp khi chúng khai thác vàng, trong khi một vòng khác buộc người chơi phải sử dụng một nhóm mô hình thu nhỏ cụ thể được cung cấp.

Warcraft Rumble còn có gì nữa?

Warcraft Rumble cũng có lối chơi ngục tối MMO. Việc này sẽ được thực hiện hàng tuần, với việc người chơi phải xử lý một gia đình nhất định để tham gia mỗi lần. Trước khi bắt đầu mỗi ngục tối, người chơi sẽ chọn một di tích cung cấp bùa lợi cho từng anh hùng, loại đơn vị hoặc toàn bộ quân đội. Mỗi ngục tối có ba cấp độ, người chơi có thể xếp chồng ba bùa lợi di tích khi họ tiến bộ, một động thái quen thuộc với người chơi Torghast.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bất chấp một số phàn nàn về vấn đề hiệu suất liên quan đến Warcraft Rumble, hệ thống cốt lõi đằng sau trò chơi có vẻ vững chắc. Với kế hoạch tiếp tục cập nhật nội dung của trò chơi mãi mãi, đây là một lựa chọn WoW cấp ba tuyệt vời để mang theo khi di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *