Valve ra lệnh hoàn lại 15 nghìn đô la cho người chơi CS: GO vì các trường hợp được phán quyết là ‘bất hợp pháp’ ở Áo

Valve phải hoàn lại €14.096,58 ($15.426,73) cho những người chơi CS:GO đã chi tiền để mở vụ kiện sau khi tòa án ở Áo ra phán quyết rằng vụ Counter-Strike là hoạt động đánh bạc bất hợp pháp ở nước này. Valve có thể chọn kháng cáo quyết định này.

Một tòa án ở Styria đã yêu cầu Valve hoàn lại số tiền 14.096,58 € mà người chơi CS đã chi cho “hộp loot” – hay còn gọi là hộp đựng vũ khí. Các trường hợp trong Counter-Strike là một trong những cách chính mà người chơi có được vũ khí và da dao, nhưng chúng đều dựa vào may mắn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thông cáo báo chí, được dịch từ tiếng Đức, nói rằng đây là lần đầu tiên trường hợp của Valve trong CS:GO và Counter-Strike 2 bị phán quyết là bất hợp pháp ở Áo:

“Padronus và công ty luật Salburg đã lập luận trong một phiên tòa rằng các hộp loot ‘Counter-Strike’ được cung cấp đã vi phạm luật cờ bạc của Áo và do đó số tiền đã chi phải được trả lại. Tòa án đã theo quan điểm này và phân loại loot box Counter-Strike là cờ bạc bất hợp pháp.”

Người chơi này đã sử dụng một “nhà tài trợ kiện tụng” người Áo tên là Padronus để khởi kiện Valve.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Padronus cung cấp dịch vụ của họ cho những người chơi Áo đã mua “hộp loot” trong các trò chơi như FIFA, Call of Duty và Counter-Strike. Ở Áo có tình trạng độc quyền về cờ bạc, chỉ có một công ty – Casino Austria AG – được cấp phép vận hành dịch vụ cờ bạc trực tuyến.

Vụ việc CS Valve “bất hợp pháp” ở Áo

Padronus tuyên bố trên trang web của họ: “Theo Đạo luật cờ bạc của Áo, mọi nhà cung cấp loot box đều phải có giấy phép. Tuy nhiên, các nhà điều hành FIFA, Call of Duty và các trò chơi khác không có giấy phép.”

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Có liên quan:

11 skin CS2 đắt nhất năm 2023: Dao, AK-47, AWP, v.v. trong Counter-Strike 2

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Van

Hộp đựng là cách phổ biến nhất để nhận skin trong Counter-Strike.

“Đây là quy tắc loot box đầu tiên trong toàn bộ khu vực Counter-Strike nói tiếng Đức. Tập đoàn Valve hiện là nhà cung cấp trò chơi điện tử thứ hai, sau nhà điều hành trò chơi FIFA, bị phát hiện cung cấp dịch vụ cờ bạc bất hợp pháp ở Áo”, giám đốc điều hành Padronus, Richard Eibl, cho biết.

Theo Eibl, thẩm phán trong vụ án thực ra đã quen thuộc với Counter-Strike nên hiểu ngay sự thật của vụ án. Điều này tránh được trở ngại chính thường liên quan đến những trường hợp này, đó là yêu cầu các thẩm phán hiểu rõ về trò chơi và hệ thống loot box.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tòa án phán quyết rằng việc mở vụ án “phụ thuộc vào cơ hội và đại diện cho một tài sản theo nghĩa của Đạo luật cờ bạc của Áo vì” giao diện “sẽ được giao dịch trên thị trường thứ cấp (ví dụ: “Steam”) và do đó kiếm được lợi nhuận. Vì vậy, đây là cờ bạc. Vì Valve không có giấy phép chơi game nên hợp đồng được ký giữa anh ấy và nguyên đơn là vô hiệu và khoản thanh toán đã thực hiện có thể được lấy lại.”

Mặc dù Valve hiện có bốn tuần để kháng cáo quyết định này, Padronus nói với Dexerto: “Nếu họ kháng cáo, cơ hội chiến thắng của họ gần như bằng không, bởi vì chúng tôi đã có phán quyết sơ thẩm về tính bất hợp pháp của loot box mà chúng tôi đã thắng trước Sony và Electronic Arts.” ..”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nếu Valve chọn không kháng cáo thì quyết định đó là quyết định cuối cùng và ràng buộc về mặt pháp lý.

Một tòa án Áo trước đây đã đưa ra phán quyết tương tự chống lại EA và Sony về các gói FIFA, hiện cũng được coi là các hộp loot bất hợp pháp ở Áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *