Số lượng người chơi Counter-Strike giảm hơn 15% sau khi CS2 ra mắt vì trang phục cũng bị lỗi

Việc phát hành Counter-Strike 2, thay thế CS:GO, lẽ ra phải là một thời điểm quan trọng đối với Counter-Strike, mang đến một lượng lớn người chơi mới – nhưng điều ngược lại đã xảy ra, với số lượng người chơi giảm xuống dưới mức CS:GO.

Vào tháng 5 năm 2023, CS:GO đạt kỷ lục 1,8 triệu người chơi đồng thời. Ngoại trừ 3,2 triệu đĩa đơn của PUBG vào năm 2018, đây là kỷ lục đối với bất kỳ trò chơi nào trên Steam.

Đỉnh cao này đạt được ngay sau khi CS2 được công bố, khi người chơi nhảy vào hy vọng có được quyền truy cập vào bản beta. Nhiều người chơi dự đoán số lượng người chơi trực tiếp sẽ vượt mốc 2 triệu khi CS2 ra mắt.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thay vào đó, số lượng người chơi đã giảm và tiếp tục như vậy, vì việc phát hành Counter-Strike mới dường như quá vội vàng của Valve đã khiến nhiều người chơi bỏ đi hơn mức họ có được.

CS2 khiến lượng người chơi sụt giảm

Counter-Strike 2 được phát hành vào ngày 27 tháng 9 năm 2023 – đúng một tháng trước tại thời điểm viết bài. Trong 30 ngày kể từ đó, số lượng người chơi trung bình đã giảm 16,11%, theo SteamCharts.

Mặc dù Counter-Strike vẫn là trò chơi phổ biến nhất trên Steam nhưng không thể phủ nhận sự thất vọng khi số lượng người chơi đã giảm kể từ khi phát hành.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
SteamCharts

Số lượng người chơi đồng thời trung bình cho CS2 vào năm 2023.

Để biết con số chính xác, số lượng người chơi trung bình trong tháng 8 là 922.000, tiếp theo là 976.000 vào tháng 9. Trong 30 ngày kể từ ngày 27 tháng 9, số lượng người chơi trung bình chỉ là 818.000.

Đó là mức trung bình 30 ngày thấp nhất vào năm 2023 kể từ tháng 1 và tháng 2.

Thị trường skin CS2 sụp đổ do lượng người chơi giảm

Số lượng người chơi giảm và ra mắt mờ nhạt cũng khiến giá thị trường skin giảm. Mặc dù đây có lẽ là điều Valve ít lo lắng nhất vào lúc này, nhưng nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đang bán sản phẩm của họ trong bối cảnh việc phát hành CS2 không chắc chắn.

Có liên quan:

11 skin CSGO đắt nhất năm 2023: Knife, AK-47, AWP, v.v.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đặc biệt, các mặt hàng cao cấp và “thanh khoản” (da thường bán nhanh) có sự sụt giảm, nhiều loại dao cũng giảm giá. Chỉ số bên dưới của EsportFire hiển thị giá của một rổ vật phẩm CS2.

Biểu đồ chỉ số thị trường da CS2Thể thao điện tửLửa

Chỉ số thị trường trang phục EsportFire cho CS2 cho thấy sự sụt giảm liên tục trong tháng qua.

Tuy nhiên, thị trường vẫn tăng so với năm ngoái, sau sự cường điệu ban đầu về việc CS2 đẩy giá lên cao.

Vẫn còn phải xem liệu các bản cập nhật thường xuyên từ Valve, cũng như nội dung mới dự kiến ​​​​sẽ được thêm vào, có đủ để thu hút lượng người chơi trở lại hay không.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *