Pikamee rời VOMS sau tranh cãi về Di sản Hogwarts

Pikamee, một VTuber nổi tiếng đã ký hợp đồng với công ty tài năng VOMS, đã yêu cầu rời khỏi tổ chức giữa những tranh cãi sau khi cô ấy bày tỏ ý định phát trực tuyến Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy đã gây ra tranh luận kể từ khi ra mắt vào ngày 10 tháng 2. Những người hâm mộ loạt phim Harry Potter đã khen ngợi và chỉ trích tiêu đề này, phần lớn là do những bình luận của tác giả bộ truyện, JK Rowling, về người chuyển giới.

Trong thời gian ra mắt, một số người phát trực tuyến đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội khi phát trò chơi — không ít trong số đó là VTuber, những người sáng tạo sử dụng hình đại diện ảo lấy cảm hứng từ anime để đại diện cho chính họ trên màn hình.

Đáng chú ý nhất, VTuber Silvervale nổi tiếng đã kết thúc một trong những buổi phát trực tuyến của cô ấy trong nước mắt sau khi bị chỉ trích vì chương trình tự động sửa đổi của Twitch, chương trình tự động cấm từ “chuyển giới” trong các cuộc trò chuyện của cô ấy vì khả năng sử dụng từ này để quấy rối.

Trong khi Silvervale tuyên bố sẽ tiếp tục bất chấp phản ứng dữ dội, một VTuber khác đã quyết định ngừng tạo nội dung sau khi chịu sự đối xử khắc nghiệt trên mạng từ những người chỉ trích Hogwarts Legacy.

Pikamee đã chọn ‘vượt qua’ VOMS sau phản ứng dữ dội của Hogwarts Legacy

Amano Pikamee là một OG VTuber, người đã có được những người hâm mộ tận tụy nhờ tính cách vui vẻ và lối chơi hài hước. Anh ấy, giống như nhiều người truyền phát khác, muốn phát trực tiếp Hogwarts Legacy sau khi nó được công chiếu, và đã vấp phải làn sóng chỉ trích và quấy rối, cuối cùng đã đẩy anh ấy vào bóng tối trong vài tuần.

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2023, VOMS, công ty quản lý của VTuber đã đưa ra một tuyên bố qua Twitter tuyên bố rằng Pikamee đã quyết định “tốt nghiệp” khỏi tổ chức của họ.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng Amano Pikamee, một thành viên trong nhóm của chúng tôi, sẽ tốt nghiệp khỏi nhóm và kết thúc hoạt động của anh ấy vào ngày 31 tháng 3 năm 2023,” tuyên bố cho biết.

“Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với chính Pikamee và tôn trọng mong muốn của anh ấy, chúng tôi đã quyết định ‘vượt qua’ một cách tích cực.”

Tuyên bố tiếp tục giải thích rằng Pikamee sẽ tiếp tục phát trực tuyến cho đến ngày 31 tháng 3, sau đó nội dung Dự án VOMS, tư cách thành viên, SNS và các sản phẩm của nó sẽ bị ngừng.

Pikamee lên tiếng giữa quyết định tốt nghiệp VOMS

Pikamee cũng đã tải lên một video YouTube giải thích tình hình, trong đó cô ấy cảm ơn người hâm mộ vì “tình yêu và những lời ngọt ngào” mà họ đã dành cho cô ấy trong thời gian cô ấy ở VOMS.

“Tôi rất xin lỗi vì đã làm bạn ngạc nhiên như thế này,” anh nói. “Mặc dù tất cả những điều đáng buồn, tôi vẫn còn một tháng nữa, vì vậy tôi hy vọng chúng ta có thể có nhiều niềm vui.”

Cho đến nay, cơ sở người hâm mộ của Pikamee đã thể hiện sự ủng hộ nồng nhiệt dành cho VTuber trong bối cảnh tin tức mới nhất này.

May mắn thay, bản thân Pika dường như đang tham gia lễ tốt nghiệp với tinh thần thoải mái, như đã thấy trong Tweet mà cô ấy đã gửi vào ngày thông báo trọng đại.

Đây là phần mới nhất trong bộ phim truyền hình đang diễn ra xoay quanh streamer đang chơi Hogwarts Legacy sau khi các nhà phê bình để lại ‘Đánh giá về bạn gái’ trong nước mắt sau khi cô ấy và vị hôn phu của mình quyết định phát sóng tựa phim này ngay sau khi nó được công chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *