Phỏng vấn Diablo 4: Các nhà phát triển phá vỡ quy trình thiết kế nhiệm vụ, xây dựng các khu vực mới, v.v.

Chúng tôi đã nói chuyện với các nhà phát triển Diablo 4 Naz Hartoonian và Harrison Pink về nhiều nhiệm vụ mới, thiết kế khu vực và nhiều thứ khác trong phần tiếp theo sắp tới.

Tạo một trò chơi không phải là dễ dàng. Điều này đặc biệt đúng khi tạo một mục mới trong một trong những thương hiệu trò chơi được yêu thích nhất mọi thời đại. Diablo, được phát hành lần đầu vào năm 1996, đã trở thành một phần chính trong các tiết mục của Blizzard kể từ đó, với những người hâm mộ yêu mến ARPG kể từ khi thành lập.

Với một mục mới sắp ra mắt, chúng tôi đã nói chuyện với nhà thiết kế nhiệm vụ cao cấp Harrison Pink và nhà sản xuất trò chơi Naz Hartooian về Diablo 4 sắp tới, đi sâu vào quá trình thiết kế của họ trong khi làm việc với trò chơi rất được mong đợi này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cả Haroonian và Pink đều làm việc trong nhóm thiết kế nhiệm vụ cho Diablo 4, sản xuất và tạo ra nhiều câu chuyện mà người chơi sẽ trải nghiệm trong bản phát hành mới.

Những câu chuyện cũ và mới

Khi nói đến câu chuyện chính của Diablo 4, các nhà phát triển nhận thức được nhiều khái niệm mà nhượng quyền thương mại đã xây dựng trước đó, với nhiều nhân vật và tên có thể không quen thuộc với người mới.

“Khi chúng tôi làm việc trên Diablo IV, chúng tôi biết đây là trò chơi thứ tư trong một thương hiệu lâu đời và có rất nhiều khái niệm cao xung quanh các nhân vật, địa điểm và tên. Và những gì chúng tôi không muốn làm là nâng cao danh từ thích hợp đối với người chơi trong năm phút đầu tiên của trò chơi.” Màu hồng đã nêu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, họ cố gắng giới thiệu những thuật ngữ và khái niệm hiện có này cho người chơi một cách từ từ, giới thiệu cho họ những khía cạnh khác nhau của Diablo theo thời gian.

“Chúng tôi đang cố gắng triển khai khái niệm này đủ chậm để bạn có thể hiểu những điều cơ bản của mình nếu bạn không biết gì về Xung đột vĩnh cửu hoặc Thánh địa hoặc Thiên thần hoặc Ác quỷ hoặc bất kỳ thứ gì trong số đó, chúng tôi đang cố gắng cung cấp nhiều người chơi. Chúng tôi nhận ra rằng sẽ có rất nhiều người chơi Diablo lần đầu, rất nhiều người chơi sẽ đến từ Diablo III và rất nhiều người chơi sẽ đến từ Diablo II và Diablo I, nhưng chúng tôi biết nhiều người chơi sẽ không bao giờ có đã chơi bất kỳ trò chơi Diablo nào trước đây.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thiết kế nhiệm vụ phụ trong Diablo 4

Bổ sung cho chiến dịch chính của Diablo 4 là các nhiệm vụ phụ khác nhau được cung cấp cho những người chơi muốn khám phá thêm một chút về Thánh địa. Theo như nhóm thiết kế thấy, các nhiệm vụ phụ trong Diablo phục vụ hai mục đích riêng biệt.

“Các nhiệm vụ phụ trong Diablo IV về cơ bản có hai việc. Chà, chúng làm được rất nhiều việc nhưng điều chính mà chúng tôi muốn chúng làm là giúp xác định một số thành phố, một số khu vực nhất định trên thế giới… Điều thứ hai là thực hiện bạn đến những nơi khác nhau trên thế giới mà bạn có thể không ghé thăm” Pink giải thích.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
bão tuyết

Các nhiệm vụ phụ của Diablo IV sẽ yêu cầu người chơi khám phá những khu vực mà họ thường không gặp phải.

Hartoonian tiếp tục lặp lại tình cảm của Pink và nói về việc các nhiệm vụ phụ thường có thể loại bỏ chiến dịch chính như thế nào, mang lại ánh sáng cho những nhân vật chưa từng được biết đến trước đây.

“Chúng tôi có những nhân vật được xây dựng dựa trên những gì được đưa ra trong chiến dịch, chúng tôi có một số nhân vật thực sự bí ẩn trong chiến dịch và bạn muốn biết thêm về họ. Vì vậy, chúng tôi muốn xây dựng những kiểu nhân vật đó, tìm hiểu về lai lịch của họ, tìm hiểu một chút về bản thân họ với tư cách là những nhân vật.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thiết kế thế giới mở mới của Diablo 4

Một bổ sung mới khác cho công thức Diablo là cách tiếp cận thế giới mở của Diablo 4. Theo các nhà phát triển, điều này cho phép Sanctuary trở nên sống động như một nhân vật của chính nó trong trò chơi.

“Chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội để Sanctuary là nhân vật của riêng mình. Đây là một trò chơi mà chúng tôi cảm thấy đã đến lúc phải làm điều đó, chúng tôi có công nghệ, chúng tôi có đúng người và chúng tôi muốn viết một câu chuyện về những người tạo ra Sanctuary. Inarius và Lilith là những cường quốc của câu chuyện ngay từ đầu và nó giống như một sự kết hợp hoàn hảo để biến Sanctuary thành thế giới mà họ đã tạo ra một nơi mà bạn có thể dạo chơi một cách tự nhiên.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Những kẻ man rợ trong Thế giới mở của Diablo IVbão tuyết

Sanctuary sẽ là một thế giới mở hoàn toàn, cho phép người chơi tự do dạo chơi.

Pink muốn mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho Diablo, một trải nghiệm mà ngay cả những người kỳ cựu của loạt phim cũng sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm.

“Diablo I, II và III, bạn không bao giờ thực sự có khả năng làm điều đó mà không đi qua màn hình tải, bản đồ nhỏ hơn một chút và bạn bị giới hạn ở những con đường nhất định mà bạn có thể đi. Bạn chưa bao giờ thực sự có để xem xét toàn bộ địa điểm, vì vậy chúng tôi muốn mang đến cho người chơi cơ hội ở lại Sanctuary về những điều mới mà Diablo có thể mang đến cho nhượng quyền thương mại.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thiết kế thế giới mở này cũng phù hợp với trò chơi Diablo 4, vì nó mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn hơn để chơi theo cách họ muốn.

“Chúng tôi muốn cung cấp nhiều thứ khác nhau mà người chơi có thể làm trong thế giới mở, chỉ để mang lại cảm giác ‘Ôi Chúa ơi, có quá nhiều nội dung tôi có thể chơi’ và cảm giác phấn khích và vui vẻ đó. điều này đi kèm với việc vào ngục tối hoặc theo đuổi các nhiệm vụ phụ khác nhau hoặc bất cứ điều gì bạn muốn làm,” Haroonian giải thích.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các khu vực khác nhau của Diablo 4

Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế thế giới này là phân biệt các địa điểm khác nhau trong Thánh địa. Nhóm thiết kế khu vực đảm bảo rằng không có khu vực nào quá giống nhau, cũng như triển khai các tín hiệu trực quan để giúp người chơi chuyển từ khu vực này sang khu vực khác.

“Về quần xã sinh vật, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi khu vực không có cảm giác giống nhau. Ví dụ, Hawezar không chỉ có đầm lầy ở mọi hướng, có những cao nguyên đá, có những bãi biển chứa toàn xác tàu đắm, có những đầm lầy tuyệt đối mà còn có những vùng đất bằng phẳng như khu vực lưu vực và sông. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi thực sự khiến nơi này có cảm giác thực về mặt địa chất và đó không phải là một công viên chủ đề.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
bão tuyết

Các nhà phát triển đảm bảo rằng mỗi khu vực trong Diablo IV đều có cảm giác độc đáo theo nhiều cách.

“Ý tôi là rất dễ để nói rằng chúng ta đang đi từ Broken Peak đến Dry Steppes nên bạn chỉ cần đi một màn hình và bây giờ nó chỉ là đồng cỏ khô cằn nơi bạn đang ở trên đỉnh núi tuyết. Nhưng nếu bạn đi theo con đường, bạn có thể thấy mình đang thực sự xuống dốc, tuyết bắt đầu tan, tuyết ngừng trôi, nó bắt đầu được thay thế bằng nước bởi vì bạn có thể thấy nó tan chảy và biến thành thác nước. Và bạn giống như nhảy qua một tảng đá và bạn thấy những búi cỏ giống như màu xanh mọc ra, và càng đi sâu vào Đồng cỏ khô, nó bắt đầu khô lại và chuyển sang màu nâu.

“Vì vậy, quá trình chuyển đổi sang không gian đó thực sự cảm thấy đúng về mặt địa chất bởi vì bạn có thể phù hợp với ranh giới của một trò chơi điện tử một cách rõ ràng.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Yếu tố “wow” của Diablo 4

Với tất cả những thay đổi mới đang được tiến hành, rõ ràng Diablo 4 sẽ là một bước tiến lớn cho thương hiệu này. Dexerto đã hỏi các nhà phát triển rằng họ nghĩ điều gì sẽ là yếu tố “wow” đằng sau mục mới này nói riêng. Là một người hâm mộ thế giới mở, Pink muốn người chơi có thể khám phá mọi thứ mà Sanctuary cung cấp.

“Đối với tôi, đó là có thể đi ngang qua Sanctuary. Tôi đã làm việc với trò chơi này được vài năm rồi và tôi vẫn rất hào hứng khi được lên ngựa và đi từ Scosglen suốt chặng đường qua Thảo nguyên khô đến Kehjistan mà không cần tải màn hình và chỉ cần xem thời tiết thay đổi, hãy xem quần xã sinh vật thay đổi, xem quái vật thay đổi, giống như tất cả các thay đổi về kiến ​​trúc.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi là kiểu người chơi khám phá thích khám phá môi trường và xem có gì đằng sau thác nước cũng như tìm tất cả các rương kho báu và đồ đạc, vì vậy có thể khám phá những không gian rộng lớn phù hợp với vũ trụ Diablo là điều thú vị nhất đối với tôi, chỉ với tư cách là một cầu thủ.”

Tuy nhiên, Hartoonian lại có một cách làm khác, giải thích rằng họ thích có thể đưa các nhân vật do chính họ sáng tạo vào câu chuyện.

“Đối với tôi, thực tế là bạn có thể chơi theo cách của mình. Tôi rất thích tùy chỉnh nhân vật của mình và việc tôi có cơ hội đó trong Diablo IV là điều tôi thực sự hào hứng. Chúng tôi có một hệ thống tạo nhân vật rất mạnh mẽ mà các nghệ sĩ và nhà thiết kế giao diện người dùng của chúng tôi làm việc rất chăm chỉ, vì vậy tôi thực sự rất vui khi được đưa nó đến tay người chơi vì tôi biết có rất nhiều người rất hào hứng khi được nhìn thấy chính họ. các nhân vật trong tác phẩm điện ảnh này mà chúng tôi đã có trong Diablo IV.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù ý kiến ​​​​của họ khác nhau về những gì họ tin là yếu tố đáng kinh ngạc, nhưng cả hai nhà phát triển đều đồng ý rằng rất nhiều người đã đặt trái tim và tâm hồn của họ vào Diablo 4 và rất quan tâm đến việc đưa nó đến tay người chơi.

“Nghe có vẻ rất nhàm chán, nhưng chúng tôi có hàng trăm nhà phát triển đang làm việc với tựa game này, và tất cả chúng tôi đều đặt cả trái tim và tâm hồn vào đó và chúng tôi thực sự nóng lòng muốn đưa nó đến với người chơi. Tôi biết rằng mọi người sẽ thực sự hào hứng khi xem mọi thứ mà chúng tôi đang thực hiện.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Bạn sẽ không bao giờ chơi Diablo IV lần đầu tiên nữa, bạn chỉ có một cơ hội để chơi lần đầu tiên và trải nghiệm mọi thứ. Vì vậy, hãy hòa mình vào, chỉ cần tận hưởng nó, chỉ cần nhìn vào tất cả những điều tuyệt vời đã được đưa vào trò chơi, đó chỉ là công việc của tình yêu và đam mê của rất nhiều người thực sự tài năng, những người đã thực sự đặt trái tim của họ và tâm huyết để tạo ra Diablo IV tốt nhất có thể”

Diablo 4 ra mắt trên PC, Xbox X|S và PlayStation 5 vào ngày 6 tháng 6 năm 2023.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *