Nhà phát triển WoW xác nhận hình phạt khắc nghiệt nhất dành cho những người vi phạm quy tắc GDKP trong Season of Discovery

Sau thông báo gần đây rằng các hoạt động chạy GDKP sẽ bị cấm sau khi ra mắt Giai đoạn hai của World of Warcraft: Season of Discovery, Blizzard đã xác nhận các hình phạt đáng kể đối với những người vi phạm quy tắc.

Đối với những người chưa biết, ngục tối hoặc cuộc đột kích GDKP tập trung vào người chơi trong trường hợp đấu giá vàng WoW để lấy các vật phẩm bị đánh rơi. Từ viết tắt của Gold Dragon Kill Points là bản chuyển thể của DKP ban đầu, phần thưởng cho những đóng góp tổng thể trong việc phân phối trang bị.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Việc chạy GDKP đã trở nên rất phổ biến trên các máy chủ Wrath of the Lich King Classic, với một số vật phẩm hấp dẫn nhất trong trò chơi được bán với giá hàng nghìn đô la. Điều này đặt ra một vấn đề lớn khi nhiều người chơi chuyển sang mua vàng từ người bán bên thứ ba để tài trợ cho việc cướp bóc của họ trong những chuyến thám hiểm này.

Giờ đây, Blizzard đã xác nhận rằng lệnh cấm chạy này trong Season of Discovery sẽ được thực thi mạnh mẽ.

GDKP chạy trong Mùa khám phá có thể bị cấm vĩnh viễn

Trong một bài đăng trên Reddit, một người dùng đã chia sẻ câu trả lời chính thức của Blizzard cho câu hỏi về các hình phạt khi tham gia vào các cuộc chạy GDKP trong Season of Discovery.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đã xác nhận đình chỉ hoặc đình chỉ GDKP đối với SoD
byu/Uktabi_Kong inclassicwow

Mặc dù đây không phải là hình phạt chung cho tất cả, như trường hợp của một số vi phạm T&C nghiêm trọng nhất trong trò chơi, nhưng vẫn có rất nhiều điều đáng lo ngại. Việc tham gia vào GDKP không chỉ có thể bị đình chỉ tạm thời mà hành vi phạm tội tồi tệ nhất còn có thể dẫn đến việc đóng tài khoản vĩnh viễn.

Phản hồi về bài đăng cực kỳ tích cực, với một người dùng cho rằng động thái này là bước đầu tiên tốt:

“Điều này có loại bỏ được bot và người mua vàng không? Không, nhưng nó sẽ giảm bớt. Tôi nghĩ điều tiếp theo là tăng tỷ lệ hồi sinh của thảo dược/mỏ. Sẽ dẫn đến giá sử dụng đột kích giảm mạnh và mọi người sẽ không còn cảm thấy cần phải mua vàng để sử dụng đột kích nữa.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Những người khác tin rằng GDKP chỉ là một phần nhỏ trong vấn đề lớn hơn đáng lo ngại trong việc mua vàng. Một người nói: “Rất khó hiểu tại sao không thể thay thế “GDKP” bằng “mua bot và vàng”. Chắc chắn cơ chế kỹ thuật mà Blizzard sử dụng để quét cả hai tình huống là tương tự nhau…”

Dù thế nào đi nữa, động thái này rất có thể sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể của trò chơi. Mặc dù hình phạt chắc chắn là nghiêm khắc nhưng nó sẽ coi như một lời cảnh báo quan trọng đối với những kẻ có ý định phạm tội.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *