Nhà phát triển WoW đã giành được một thập kỷ chơi game miễn phí trước khi bị sa thải

Một nhà phát triển World of Warcraft đã cố gắng giành được một thập kỷ chơi game miễn phí, ngay trước khi họ bị sa thải khỏi Blizzard.

Năm 2024 có một khởi đầu ảm đạm trong ngành game. Với thông báo sa thải hàng loạt tại Riot, mọi thứ đã trở nên tồi tệ. Tiếp nối Riot, Activision Blizzard cũng báo cáo tình trạng sa thải hàng loạt, với khoảng 1900 nhân viên (9% tổng số công ty) bị sa thải.

Tiếp theo là chủ tịch Mike Ybarra rời khỏi công ty hoàn toànvới việc Blizzard gần đây đã bổ nhiệm Johanna Faries làm chủ tịch mới trong thời kỳ hậu Microsoft của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù việc sa thải là một trong những tin tức tồi tệ nhất mà một nhân viên có thể nghe thấy, nhưng một người đã cố gắng xoa dịu cú sốc theo cách sáng tạo, mang lại cho họ nhiều thời gian chơi World of Warcraft miễn phí trước khi họ bị sa thải.

Các nhà phát triển WoW sử dụng phúc lợi của nhân viên để có được một thập kỷ chơi game miễn phí

Trưởng nhóm sản phẩm công nghệ cốt lõi trước đây tại Blizzard Adam Holisky chia sẻ chiến lược của họ trên Twitter.

“Ngay khi tôi nhận ra chuyện gì đang xảy ra và mình sắp bị sa thải, tôi đã đảm bảo sẽ sử dụng vòng chìa khóa và sử dụng tất cả mã đăng ký 1 năm mà tôi còn lại,” rõ ràng là phát triển.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thời gian chơi miễn phí là “phúc lợi nhân viên nổi tiếng” khi làm việc tại Blizzard và Holisky chưa bao giờ sử dụng mã mà họ nhận được trong quá trình làm việc. Điều này đặc biệt hữu ích ngay trước khi họ bị sa thải vì họ có thể gia hạn đăng ký hiện tại đến năm 2033.

Holisky là một trong những nhân viên may mắn hơn khi một nhân viên hỗ trợ khách hàng khác tiến tới tình trạng rằng trang web móc khóa thực sự đã bị sập do số lượng công nhân đang cố lấy mã của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bất chấp tất cả thời gian chơi miễn phí, Holisky vẫn sẽ phải mua bất kỳ bản mở rộng mới nào ra mắt cho MMO sau 10 năm nữa, nhưng có vẻ như nhà phát triển bây giờ đừng lo lắng quá nhiều.

“Bạn biết đấy, có thể điều đó nói lên điều gì đó rằng hôm nay tôi đã thoải mái hơn tuần trước. Hoặc thậm chí vài tháng? Lâu hơn? Không cần lo lắng về Slack hay email. Không nghĩ tới bất cứ bi kịch hay sức nóng chính trị nào đang diễn ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *