Nhà phát triển World of Warcraft cho biết Blizzard đã sa thải anh ta vì đã viết đoạn hội thoại yêu tinh “tham lam công ty”

Một nhà phát triển World of Warcraft trước đây đã tuyên bố rằng anh ta đã bị Blizzard Entertainment sa thải vì viết đoạn hội thoại đùa về “sự tham lam của công ty” cho các yêu tinh của Công ty Liên doanh.

Trong vài năm qua, Activision Blizzard, người tạo ra các trò chơi như World of Warcraft và Overwatch, đã trở thành chủ đề tranh cãi do một số vụ kiện liên quan đến “phân biệt giới tính tràn lan” và các vấn đề phổ biến khác xảy ra trong công ty.

Sau các vụ kiện và yêu cầu của những người lao động này, các quyết định gây tranh cãi như kế hoạch loại bỏ các lựa chọn làm việc từ xa với các hình phạt chấm dứt hợp đồng đối với những người không tuân thủ — đã khiến một số người cảm thấy “bị đánh giá thấp” mặc dù họ đã làm việc chăm chỉ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giờ đây, một tuyên bố gây tranh cãi khác đang tạo ra làn sóng trong World of Warcraft, sau khi cựu Nhà thiết kế trò chơi và Nhà văn WoW Eric Covington tuyên bố công ty đã sa thải anh ta sau khi viết những câu chuyện cười về “sự tham lam của công ty” cho một số yêu tinh trong trò chơi.

Cựu nhà phát triển WoW bị cáo buộc sa thải vì đối thoại với yêu tinh

Covington chia sẻ câu chuyện của mình thông qua Twitter trong một dòng tweet dài trình bày chi tiết các tình huống xung quanh việc anh ấy bị chấm dứt hợp đồng với công ty.

Để bắt đầu chủ đề tweet của mình, Covington trích dẫn cuộc phỏng vấn gần đây của Giám đốc điều hành Activision Blizzard, Bobby Kotick, và nói: “Tôi đã viết một trò đùa châm biếm lòng tham chung của công ty đối với yêu tinh cướp bóc của Công ty liên doanh (rất đặc sắc), nhưng sau đó ban lãnh đạo đã xen vào trò đùa. khóa chuỗi trong khi tôi tập trung vào việc vá lỗi. Trước sự xấu hổ của họ, tôi không còn ở Blizzard nữa.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Covington tiếp tục bày tỏ sự thất vọng của mình với tình huống này và chỉ ra rằng World of Warcraft chính thức có đoạn đối thoại xúc phạm yêu tinh trong một số tài liệu đánh dấu trò chơi “trước trong và sau” Covington bị sa thải.

Người viết đoạn hội thoại trước đây nhấn mạnh rằng tài khoản WoW “đã xóa nó sau khi tôi cho thấy sự đạo đức giả.”

Covington làm rõ thêm rằng “Không có sự cân nhắc hoặc tin cậy nào được đưa ra” khi hỏi về ý định của trò đùa bằng văn bản, điều mà anh ấy khẳng định là không nhằm vào bất kỳ ai cụ thể. Ngoài ra, anh ấy nói rằng “không có yêu cầu lịch sự nào” để sửa đổi hộp thoại thông qua hotfix trước khi nó chấm dứt.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cựu nhân viên Blizzard cũng cho biết công ty “đảm bảo sẽ gấp rút đưa tôi ra ngoài trước cuối tháng với đầy đủ kiến ​​thức rằng lợi ích sẽ kết thúc vào ngày hôm sau.”

Covington kết luận chủ đề của mình với nội dung: “Vì vậy, nếu bạn định ác ý với một công ty, thì đừng ác ý với các nhà phát triển, những người đã làm việc chăm chỉ để mang niềm đam mê của họ vào cuộc sống và tạo ra những trò chơi thú vị mà tất cả chúng ta đều thích. Làm cho tiếng nói của bạn được lắng nghe bởi những người ra quyết định, những người hành động trái với trực giác đối với phúc lợi của nhân viên và trò chơi của họ.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *