Người chơi WoW tức giận vì những con bot “bất thường” đang hoạt động rầm rộ trong Season of Discovery

Vấn đề mới nhất với bot trong World of Warcraft một lần nữa lại gây xôn xao dư luận, lần này là trong sản phẩm mới nhất của Blizzard, Season of Discovery.

Bot đã là một tính năng phổ biến trong MMO một thời gian, nhưng mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn trong những năm gần đây. Đặc biệt, Wrath of the Lich King Classic đã bị phá hủy bởi các bot khai thác vàng, nhờ sự tồn tại của WoW Tokens, vàng này có thể được giao dịch lấy tiền tệ trong thế giới thực.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các trò chơi bán lẻ cũng gặp phải vấn đề này và phần lớn cuộc thảo luận trước khi phát hành xung quanh Season of Discovery là về cách các nhà phát triển lên kế hoạch giải quyết vấn đề này. Giờ đây, hầu hết sự lo lắng đã lắng xuống và thay thế bằng sự tức giận khi bot xuất hiện với số lượng đáng kể không kém.

Bot cấp 25 có mặt ở khắp mọi nơi trong Mùa khám phá

Trong một bài đăng trên Reddit, một người chơi bày tỏ sự thất vọng khi thấy nhiều nhân vật có hành vi đáng ngờ giống như robot trong Duskwood.

Bot đã rất tuyệt vời ở cấp 25
byu/Solklar trong classicwow

Mặc dù việc chứng minh một nhân vật là bot gần như không thể, nhưng một số dấu hiệu thường khiến trò chơi bị lộ. Các kiểu chuyển động kỳ lạ, tên nhân vật vô nghĩa và việc di chuyển giữa các điểm kiểm tra đều cho thấy khả năng hoạt động của bot. Các bot này được gửi đến các khu vực có trang trại sinh lời để lấy vàng, mặc dù Token không có sẵn trong Mùa khám phá tại thời điểm viết bài.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhiều người đã nhanh chóng bình luận về trải nghiệm của chính họ với các robot bị nghi ngờ, trong đó có một người nói: “Có 30 thợ săn người lùn nuôi thú cưng Trung Quốc ngay cạnh Đồi Sentinal nên tôi không thể giết bất kỳ mob nào.”

Những người khác đề xuất các giải pháp khéo léo cho vấn đề. Một người nói thêm: “Tôi ước Blizzard sẽ gắn cờ tất cả các bot và ném tất cả chúng vào xác chết bot. Giống như các trò chơi khác sẽ ném bạn vào hành lang gian lận nếu bạn bị phát hiện gian lận. Và có thể gắn cờ chúng nữa rằng họ có nhà đấu giá 100% thuế và không thể giao dịch trở lại.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các nhà phát triển vẫn chưa phản hồi cụ thể về vấn đề này trong Season of Discovery. Mặc dù chắc chắn sẽ là một thách thức để giải quyết, nhưng phản ứng của cộng đồng có thể sẽ trở nên gay gắt hơn khi vấn đề ngày càng sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *