Người chơi WoW cổ điển tức giận vì mua vàng sau drama Sodapoppin \u0026 muốn bị cấm

Mua tiền tệ cho World of Warcraft từ người bán bên thứ ba đã có từ lâu và việc này đã vi phạm các điều khoản dịch vụ trong thời gian dài. Giờ đây, sau một cuộc tranh cãi mới xung quanh Sodapoppin, luồng WoW nổi tiếng, cộng đồng đã đoàn kết lại để bày tỏ sự phẫn nộ.

Bối cảnh xung quanh việc mua vàng đã thay đổi đáng kể trong những năm qua và các hình phạt đối với hành vi này cũng đã thay đổi theo. Tùy thuộc vào quy mô của hành vi phạm tội, việc mua vàng WoW có thể dẫn đến bất cứ điều gì từ tịch thu đến lệnh cấm dài hạn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Việc giới thiệu WoW Tokens trong phiên bản bán lẻ của trò chơi được thiết kế để chống lại điều này và cung cấp cho người chơi một cách hợp pháp để mua vàng hoặc đổi tiền tệ trong trò chơi của họ theo thời gian đăng ký. Điều này sau đó cũng được đưa vào máy chủ Wrath of the Lich King để làm phức tạp thêm vấn đề.

Cuộc trò chuyện về việc mua vàng trong Classic, nơi không có token, hiện đã lên đến đỉnh điểm và nhiều người đang kêu gọi Blizzard xử lý những người làm như vậy.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Blizzard Entertainment

Sodapoppin thừa nhận mua vàng nhưng trốn lệnh cấm

Trong một bài đăng trên Reddit, một người dùng đã chia sẻ sự ngạc nhiên của họ trước tin Sodapoppin đã tránh được lệnh cấm mua vàng khi bạn của họ nhận lệnh cấm 14 ngày vì hành vi vi phạm tương tự.

Đáp lại bài đăng, có thể thấy rõ rằng nhiều người trong cộng đồng cảm thấy lệnh cấm 14 ngày là một hình phạt tương đối nhẹ vào thời điểm này. Kết luận xa hơn là Sodapoppin nên coi mình là người rất may mắn khi tránh được lệnh cấm.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một người dùng đã đề xuất một hệ thống hình phạt theo cấp bậc dành cho những người tái phạm, nói rằng: “Lần đầu vi phạm, thay tất cả các thiết bị bằng màu xám, loại bỏ tất cả các vật phẩm trong ngân hàng, lau sạch vàng. Vi phạm lần 2 cấm 14 ngày. Tài khoản vi phạm lần thứ ba sẽ bị cấm vĩnh viễn. Nó phải giống nhau đối với tất cả mọi người.”

Một người khác cho rằng vị trí phát trực tuyến nổi tiếng của Sodapoppin đã mang lại cho anh ta một lợi thế nhất định, nói rằng: “Loại người có ảnh hưởng là những người có đặc quyền, họ mang lại rất nhiều điểm cho trò chơi. Tôi ghét điều đó, nhưng nó là như vậy, cấm một nhân vật quan trọng trong cộng đồng là điều tốt cho việc ngăn chặn việc mua vàng vì nó sẽ khiến mọi người sợ hãi, nhưng nó cũng sẽ tạo ra tổn thất tài chính tiềm ẩn cho Blizzard nếu người đó yêu cầu khán giả của họ dừng lại đang chơi.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Có chút nghi ngờ rằng việc mua vàng là một hành vi gây tổn hại sâu sắc đến nền kinh tế nội bộ của trò chơi và trải nghiệm của những người chơi farm hợp pháp. Đã có một cuộc trấn áp đáng kể đối với bot và các hành vi bất hợp pháp khác trong Season of Discovery, vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu Blizzard mở rộng sự siêng năng trong trò chơi của họ sang các hương vị khác của World of Warcraft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *