Người chơi WoW chia thành các máy chủ kiểu Thế giới mới cho Season of Discovery

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhu cầu về World of Warcraft: Season of Discovery khi phát hành đã tăng lên đáng kể và người chơi đang chia rẽ về cách Blizzard có thể xử lý điều đó tốt nhất.

Khi Classic gốc ra mắt vào năm 2019, người chơi cố gắng đăng nhập vào máy chủ thường gặp phải tình trạng xếp hàng dài từ bốn giờ trở lên. Mặc dù vấn đề này đã giảm bớt với các bản mở rộng Classic sau này nhưng nó vẫn tồn tại, đặc biệt là khi trò chơi vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

Sau một vài tháng, các vấn đề khác lại nảy sinh, lần này với nhiều máy chủ được tạo ra để xử lý các yêu cầu ban đầu nhưng sau đó đã “chết”. Ngoài ra, các máy chủ khác nhận thấy sự mất cân bằng phe phái như được nêu dưới dạng tỷ lệ chia 99/1 nghiêng về Horde hoặc Alliance.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Với việc Season of Discovery sắp trở nên phổ biến, người chơi đang tranh luận về cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này, trong đó một số người chuyển sang các game MMO khác để tìm câu trả lời.

New World có thể cung cấp giải pháp cho máy chủ Season of Discovery

Trong một bài đăng trên Reddit, một người dùng gợi ý rằng New World có các giải pháp thông minh cho cả yêu cầu sớm và máy chủ chết.

Blizzard cần đưa một trong những ý tưởng hay nhất từ ​​New World vào các phiên bản phát hành trong tương lai của họ…
byu/goobjooberson inclassicwow

MMO gây chia rẽ của Amazon Games đã có một hệ thống thú vị khi ra mắt. Về cơ bản, các máy chủ được nhóm thành các cụm nơi các bộ phận cấu thành của chúng có thể được cuộn lại với nhau nếu dân số bình thường giảm xuống quá thấp. Điều này cũng cho phép họ có nhiều máy chủ khi ra mắt, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là New World cũng có hàng đợi đáng kể khi nó được phát hành.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cộng đồng WoW đang bị chia rẽ về việc liệu đây có phải là một ý tưởng hay hay không. Nhiều người đã nhanh chóng khen ngợi OP, trong đó có một câu nói: “Đây thực sự là một trong những gợi ý tốt nhất cho vấn đề này mà tôi từng thấy”.

Những người khác thì không quan tâm lắm, nói rằng một hệ thống phức tạp sẽ có rất ít tác dụng trong việc ngăn Season of Discovery gặp phải các vấn đề do hành vi của người chơi gây ra: “Không có cách nào điều này có thể ngăn cản mọi người tiếp tục bất cứ điều gì cộng đồng đã quyết định.” máy chủ lớn Mọi người lo lắng gấp triệu lần về việc kết thúc trên một máy chủ đã chết so với việc giữ tên của mình nếu họ kết thúc trên một máy chủ đã chết và sau đó được sáp nhập vào một máy chủ khác.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Những người khác chỉ ra thành công gần đây với việc tăng công suất máy chủ Classic Hardcore để cho thấy rằng Blizzard đã học được bài học từ quá khứ: “Tôi nghĩ những gì họ đã làm với Hardcore đã khá thành công. Bản thân họ nói rằng lĩnh vực này có dung lượng gấp 5 lần so với Classic khi ra mắt nên họ không cần phải đầu tư nhiều như vậy. Sẽ thật tuyệt nếu mỗi lục địa chỉ có một vương quốc.”

Dù Blizzard có kế hoạch gì cho máy chủ thì cũng không còn nhiều thời gian để tránh bất kỳ vấn đề lớn nào. Với việc phát hành đầy đủ Season of Discovery dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 11, chúng ta sẽ sớm biết họ thành công như thế nào.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *