Người chơi Honkai Star Rail chia rẽ vì cái chết “kinh hoàng” trong bản cập nhật 2.0

Người chơi Honkai Star Rail đã lên tiếng về cái chết của các nhân vật trong bản cập nhật 2.0 gần đây, với nhiều người thích thú và ghét tiết lộ này.

Cái chết của nhân vật không có gì mới đối với game HoYovers. Trên thực tế, người hâm mộ Honkai Impact 3rd và Genshin Impact hẳn đã quen với kịch bản này. Mặc dù vậy, nhiều người chơi Honkai Star Rail vẫn bất ngờ trước cái chết đầy “cảm xúc” trong bản cập nhật 2.0 của trò chơi.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người ca ngợi HoYoverse vì bài viết đằng sau cái chết của một nhân vật được yêu mến, mặc dù mới hơn, thì không phải ai trong cộng đồng cũng vui vẻ. Vì vậy, đây là những gì cộng đồng nói về tiết lộ mới nhất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Không cần phải nói, phần tiết lộ câu chuyện sẽ được đề cập xuyên suốt nên bạn nên thận trọng.

Cộng đồng Honkai Star Rail bị chia rẽ vì cái chết của Firefly

Sau khi đến Reverie Dreamscape, người chơi chứng kiến ​​Tử thần đâm xuyên ngực Firefly từ phía sau. Mặc dù bản thân cái chết của Firefly không đặc biệt cảm động, nhưng chính bầu không khí và quá trình xây dựng đến thời điểm đó khiến người chơi rơi nước mắt.

“Tôi đã khóc trong cảnh quay trên sân thượng,” một người chơi nói. “Bầu không khí và lồng tiếng rất tốt. Đối với tôi, cái chết giống như một cú sốc hay nỗi buồn hơn.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cộng đồng trò chơi cũng ca ngợi tính cách hiện tại của các nhân vật trong Honkai Star Rail, với nhiều cảm xúc được đầu tư vào những diễn biến câu chuyện gần đây. Đây là một trong những lý do chính khiến nhiều người cảm thấy choáng ngợp và bàng hoàng trước cái chết của Firefly.

Suy cho cùng, HSR không ngại tạo ra những khoảnh khắc cảm động, nơi người chơi phát triển mối quan hệ với các nhân vật trên màn hình. Vì lý do này, nhiều Người tiên phong tin rằng cái chết của Firefly có cảm giác tương tự như bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Bạn có biết các bộ phim hoạt hình Your Name, Weathering with You, v.v. không? Rung động tương tự hoặc rất giống nhau. Người viết chắc chắn đang theo đuổi một kiệt tác khiến khán giả phải đầu tư cảm xúc trong khoảng thời gian rất ngắn khoảng một giờ,” một người chơi giải thích.

Tất cả các bạn đều đang khóc phải không?
byu/Chinaepixy trong HonkaiStarRail

Tuy nhiên, một số Trailblazers không quá say mê với khung cảnh này, trong đó một người chơi nói rằng anh ấy cảm thấy hơi vội vàng. “Họ đã cố gắng hết sức để khiến bạn quan tâm đến anh ấy trong 20 phút. Điều đó không hiệu quả. Hơn nữa, anh ấy rõ ràng sẽ không tiếp tục chết. Không có gì về cái chết của anh ấy gây xúc động cả.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra còn có một thực tế là HoYoverse có xu hướng làm cho các nhân vật đã chết xuất hiện trở lại trong các phân đoạn câu chuyện trong tương lai. “Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là sự tàn bạo,” một người chơi bình luận. “Tôi chắc chắn rằng anh ấy ít nhiều khỏe mạnh, bởi vì anh ấy chắc chắn sẽ là kẻ thù trong tương lai. Tôi không nghĩ vậy [they’d] dành thời gian và năng lượng cho các NPC mà chúng ta chỉ gặp một lần.”

Bất kể người chơi cảm thấy thế nào về cái chết của Firefly trong Honkai Star Rail, rõ ràng cái chết của anh ta đã gây chia rẽ. Việc anh ấy có trở lại trong tương lai hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận, nhưng hiện tại, đây là khoảnh khắc mà các cầu thủ sẽ không thể nào quên được.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *