Người chơi Diablo 4 yêu cầu “ít loot hơn và chất lượng rớt tốt hơn”

Trong khi fan đang mong chờ sự thay đổi ở Season 2 thì chi tiết Diablo 4 lại tiếp tục gây thất vọng một số người chơi.

Phần lớn niềm vui của một game nhập vai giả tưởng như Diablo 4 là theo dõi hành trình đi đến sự vĩ đại của anh hùng của bạn. Cảm giác tiến bộ còn thỏa mãn hơn khi bạn có thể chứng kiến ​​nhân vật của mình từ một người mới bắt đầu yếu đuối trở thành nhà vô địch chiến đấu và chuyên gia diệt quỷ của quân đội Diablo.

Mặc dù cần phải có mức độ thử thách liên tục để thu hút người chơi, nhưng quá nhiều thử thách tùy tiện có thể khiến họ mất đi cảm giác thú vị. Một phần quan trọng của việc duy trì sự cân bằng tinh tế này là phát triển các chi tiết hiệu quả. Thật không may, theo một số bộ phận người chơi, Diablo 4 tiếp tục hoạt động kém ở lĩnh vực này.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chi tiết vẫn là điểm gắn bó với người chơi Diablo

Bất chấp lời hứa thay đổi từ Blizzard, những cáo buộc về vấn đề chi tiết vẫn tồn tại. Một người chơi đã truy cập subreddit Diablo 4 để nói rằng mặc dù họ cảm thấy Phần 2 là một bước đi đúng hướng tổng thể nhưng các chi tiết của trò chơi vẫn cần một “cuộc đại tu lớn”.

Đi sâu vào nguyên nhân gây ra các vấn đề về chi tiết trong Diablo 4, một nhà phê bình giải thích rằng họ cảm thấy hệ thống kết thúc quá phức tạp của trò chơi khiến việc cướp bóc trở nên khó khăn: “Họ cần loại bỏ 80% các yếu tố sửa đổi. Tôi không cần phải đọc từng mục và nói với tôi rằng điều này chỉ có tác dụng vào thứ Ba. Quá nhiều mục có điều kiện, hãy cân bằng với một số thuộc tính chính và thực hiện các cải tiến thực sự giúp bạn nâng cao nội dung.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Blizzard Entertainment

Các vấn đề chi tiết của Diablo 4 bao gồm hệ thống sửa đổi quá phức tạp và tỷ lệ rơi không cân bằng.

Người chơi Diablo 4 không chỉ chỉ trích mức độ có điều kiện của nhiều hiệu ứng vật phẩm mà còn chỉ trích tỷ lệ rớt trang bị cấp cao đáng kinh ngạc. Như một người đánh giá đã nói, “Thật mệt mỏi khi có một kho chứa đầy những thứ màu vàng vô dụng. [rare items] sau 10 phút bất cứ điều gì. Chúng ta cần ít chiến lợi phẩm hơn nhưng có chất lượng tốt hơn”.

Do nhận thấy chi tiết kém này, một số người chơi Diablo 4 đã bày tỏ cảm giác trì trệ: “Tôi thấy mình kiệt sức, tôi vẫn chạy khắp nơi để tiêu diệt cùng một đám đông có cùng khả năng cốt lõi ở cùng một địa điểm cho những mặt hàng giống nhau”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tất nhiên, việc đại tu toàn bộ các chi tiết của Diablo 4 là một công việc to lớn đối với các nhà phát triển. Trong khi đó, có vẻ như tùy chọn lọc chiến lợi phẩm có thể giảm bớt gánh nặng cho hàng tồn kho. “Thành thật mà nói tôi chỉ muốn một bộ lọc chiến lợi phẩm […] việc quét các bản nâng cấp mất nhiều thời gian hơn so với việc trồng chúng”, một người chơi phàn nàn. Rất may, điều này đã nằm trong kế hoạch phát triển trò chơi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *