Người chơi Diablo 4 cho rằng nó không thể so sánh với “ma thuật” của Diablo 2

Trong khi Diablo 4 đã được hầu hết mọi người đón nhận, thì những người hâm mộ lâu năm của dòng game chắc chắn cảm thấy nó thiếu “phép thuật” giống như Diablo 2.

Quá trình sản xuất Diablo 4 đã diễn ra sôi nổi. Đây là trò chơi nhanh nhất mọi thời đại của Blizzard, và trong khi nhiều người hâm mộ hào hứng với ARPG mới nhất, những người khác cho rằng nó sẽ không bao giờ so sánh được với thời hoàng kim của Diablo 2.

Mặc dù Diablo 4 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình trước khi ra mắt, nhưng những người hâm mộ lâu năm của bộ truyện đã tin rằng đó là một thất bại và một số khía cạnh của trò chơi không hay bằng các mục cũ hơn. Chủ yếu, những người hâm mộ nhượng quyền nói rằng Diablo 4 quá khó theo dõi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các bản cập nhật liên tục được thực hiện cho trò chơi là lý do chính khiến người hâm mộ lo sợ về khả năng chơi trò chơi của họ. Xoay vòng nội dung theo mùa của Diablo 3 có thể giúp trò chơi luôn mới mẻ, nhưng nó không phải là một tính năng được yêu thích trên toàn cầu. Và Diablo 4 đã nhân đôi công thức theo mùa đó.

Điều gì khiến Diablo 2 khác biệt với Diablo 4

Diablo 2 được tạo ra trong “trò chơi đầu tiên”, như một trong những người bình luận trên bài đăng Reddit đã đề cập. Họ tuyên bố rằng “D2 được tạo ra trong Kỷ nguyên mà trò chơi là mục tiêu chính. Và đó là Kỷ nguyên hầu như đã qua lâu rồi.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Diablo 4 có rất nhiều thứ đang diễn ra và trong khi điều đó có thể ổn đối với một số người, thì những người khác lại muốn thưởng thức trò chơi trong một khung cảnh thoải mái hơn.

Diablo 2 có thể dễ dàng nhảy vào bất cứ lúc nào vì chưa có gì thực sự thay đổi trong trò chơi. Bản chất tĩnh của trò chơi là một phần hấp dẫn lớn đối với những game thủ tuổi học trò chỉ muốn nhảy vào và chơi những trò chơi mà họ yêu thích.

Trong khi những người đến với Diablo 4 muộn cảm thấy như thể họ sẽ không bao giờ có thể theo kịp chu kỳ cập nhật, thay đổi và xoay vòng vô tận của các lớp.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Một người bình luận than thở về điều này, cảm thấy như họ sẽ luôn bị bỏ lại phía sau khi Diablo 4 phát triển. “Tôi sẽ không thể cạnh tranh với D4 vì đây không phải là một trò chơi bình thường…nó sẽ luôn phát triển và điều này sẽ gây khó khăn cho người chơi bình thường.”

Một cạm bẫy khác đối với một số người hâm mộ là thiếu cộng đồng trong Diablo 4. Trừ khi bạn có nhóm bạn của riêng mình, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi chơi một mình. Và, trong khi có rất nhiều người chơi chạy khắp thế giới, tham gia vào các sự kiện Thế giới và các nhiệm vụ hợp tác khác, các nhóm hiếm khi thành lập và người chơi đi theo con đường riêng của họ chỉ một thời gian ngắn sau khi hoàn thành mục tiêu của họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Trò chơi này làm tôi nhớ đến một MMO nơi có tất cả những người này chạy xung quanh làm mọi việc nhưng không ai trong số các bạn thực sự làm việc cùng nhau.” một bình luận khác cho biết.

Với tất cả những người chơi chạy xung quanh nhưng không ai trong số họ tiệc tùng, trò chơi có thể đồng thời tạo cảm giác đông đúc và cô đơn cho những người không có một nhóm bạn chuyên dụng. Nhìn vào cách mọi người cảm nhận về chủ đề này, có một số lý do rõ ràng khiến mọi người thích Diablo 2 hơn mục mới nhất trong sê-ri.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi một số người lo lắng rằng chúng ta có thể không nhận được một Diablo khác như Diablo 2, thì vẫn còn hy vọng cho trò chơi, vì ít nhất hai bản mở rộng nữa đang ở phía chân trời. Blizzard có thể khôi phục các khu vực chưa được định tỷ lệ để hạn chế mọi thứ giống như họ đã làm với World of Warcraft Classic.

Cho đến lúc đó, tất cả những gì người hâm mộ có thể làm là ngồi đợi bản DLC và tận hưởng chuyến tàu Diablo 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *