Người chơi CS2 bắt đầu lo lắng khi Valve giữ im lặng và cập nhật chậm

Counter-Strike 2 hiện đã hơn 100 ngày tuổi và Valve đã chính thức ngừng hỗ trợ cho phiên bản tiền nhiệm CS:GO. Tuy nhiên, khi năm 2024 trôi qua và giải CS2 Major đầu tiên đến gần, mối lo ngại ngày càng tăng về tình trạng của trò chơi.

CS2 là một trong những phiên bản được mong đợi nhất năm 2023, vì CS:GO từ lâu đã là trò chơi phổ biến nhất trên Steam, phiên bản mới của tựa game FPS mang tính biểu tượng này có vẻ như là điều mà mọi người đã chờ đợi từ lâu.

Tuy nhiên, vài tháng sau khi được thả, cảm giác đó chắc chắn trở nên tồi tệ hơn. Những lời phàn nàn liên tục về gian lận, thiếu nội dung mới, thiếu chế độ từ CS: GO và cảm giác chủ quan về việc thiếu trau chuốt, đã dẫn đến sự đón nhận gần như tiêu cực đối với CS2.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và, khi nhiều tuần và nhiều tháng trôi qua mà không có bất kỳ thông tin cụ thể nào từ Valve để giải quyết những lo ngại này, cơ sở người chơi hiện ngày càng lo lắng.

Người chơi Counter-Strike 2 đang hết kiên nhẫn

Cách tiếp cận tiếp thị và cập nhật nói chung là đơn giản của Valve không có gì mới, nhưng với sự bùng nổ mà CS2 đang hy vọng tạo ra, không còn nghi ngờ gì nữa, nó vẫn chưa đáp ứng được sự cường điệu – cho đến nay.

Hy vọng vẫn tiếp tục tồn tại, nhưng khi mỗi tuần trôi qua mà không có hoặc chỉ có những cập nhật nhỏ cho trò chơi, thì việc chờ đợi ‘bản cập nhật lớn’ khó nắm bắt mà mọi người đang mong đợi càng trở nên căng thẳng hơn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Vào ngày 15 tháng 1, bài đăng hàng đầu trên subreddit Counter-Strike chính có tiêu đề: “Valve cung cấp cho chúng tôi thông tin cập nhật”.

Người chơi này cho biết: “Tôi không thể quên được sự thật rằng đã là giữa tháng 1 năm 2024 và chúng tôi vẫn chưa nhận được bản cập nhật có ý nghĩa nào sẽ giúp tôi tiếp tục đầu tư vào trò chơi này”.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

“Không có ca bệnh mới, không có bản đồ mới, không có [single] một phần nội dung mới.”

Valve đã cho chúng tôi một bản cập nhật
byu/Nattywailer inGlobalOffensive

Họ tiếp tục: “Có vẻ như trò chơi đang đi xuống. Và đừng so sánh nó với bản phát hành CSGO nữa, nó không giống nhau – CSGO còn mới, CS2 tại thời điểm này trông giống như một bản reskin và cần được trau chuốt hơn và chứa đầy nội dung.”

Có liên quan:

11 skin CS2 đắt nhất năm 2024: Dao, AK-47, AWP, v.v. trong Counter-Strike 2

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhiều người chơi khác nhanh chóng đồng ý. “Tôi nghĩ điều đáng thất vọng nhất đối với tôi là việc Valve quay trở lại trạng thái không liên lạc,” một người nói. “Tại sao họ không thể phát hành một bản đồ đường đi hoặc thứ gì đó ít nhất cho thấy trò chơi này sẽ đi đến đâu? Tôi biết về thời gian của Valve và những người khác cũng như các lỗi phá game không thể đoán trước nhưng vẫn là một ý tưởng sơ bộ về một bản cập nhật theo kế hoạch sẽ rất hay.”

Tuy nhiên, một số người đang nghi ngờ Valve, cho thấy rằng họ có thể trì hoãn bất kỳ cập nhật lớn nào do lịch thi đấu chuyên nghiệp, với IEM Katowice sẽ bắt đầu vào đầu tháng Hai.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, những người khác chỉ ra rằng điều này sẽ khuyến khích nhiều hơn để cập nhật nhanh hơn, đặc biệt là để khắc phục các lỗi tồn đọng và trục trặc vẫn còn phát sinh.

Hiện tại, số lượng người chơi của CS2 vẫn ổn định và đây vẫn là trò chơi hàng đầu trên Steam, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với trước khi chuyển từ CS:GO. Vẫn còn phải xem liệu các bản cập nhật trong tương lai có thể kích hoạt quá trình phục hồi hay không và khi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *