Mười ngục tối lớn nhất trong World of Warcraft từng được xếp hạng

World of Warcraft chắc chắn là game MMO có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Mặc dù không phải là trò chơi đầu tiên nhưng nó là trò chơi phổ biến nhất và đã duy trì lượng người chơi trung thành trong gần hai thập kỷ. Dungeon là một phần quan trọng của trải nghiệm, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau.

Dungeon đã chứng kiến ​​​​nhiều thay đổi trong WoW trong những năm qua, trở thành một triển vọng phức tạp hơn nhiều, với những khó khăn về Anh hùng, Thần thoại và Thần thoại+ phải đối mặt trong suốt quá trình. Tổng cộng, hiện có 144 ngục tối có sẵn để chinh phục trong trò chơi, bao gồm cả Dawn of the Infinite megadungeon.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Việc cắt giảm con số đó xuống chỉ còn 10 là một viễn cảnh khó khăn, nhưng có rất nhiều sự khác biệt về chất lượng. Có nhiều lập luận thuyết phục cho nhiều ngục tối của WoW, nhưng cách khách quan để xếp hạng chúng phải xem xét mật độ và chất lượng của các nhóm tội phạm, các cuộc chạm trán với trùm, vị trí trong thế giới rộng lớn hơn của Azeroth và thiết kế tổng thể.

Với tất cả những điều đó, đây là bảng xếp hạng ngục tối World of Warcraft chính thức của Dexerto.

Danh sách đầy đủ mười ngục tối hay nhất trong lịch sử WoW

Kho Grimrail

Grimrail Depot có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng thực sự không có thứ gì giống như vậy ở bất kỳ nơi nào khác trong trò chơi. Hầm ngục thiếu những cuộc chạm trán với trùm đặc biệt đáng nhớ, thay vào đó sức mạnh của nó nằm ở thiết kế và vị trí của nó trong truyền thuyết thế giới rộng lớn hơn. Phần lớn ngục tối diễn ra trên một chuyến tàu di chuyển nhanh dọc theo Grimrail và đó là một trải nghiệm trực quan tuyệt đẹp.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Khi đi vào ngục tối, nó cũng có vẻ quan trọng hơn nhiều nỗ lực khác của Blizzard, với đường ray mang theo súng trường có khả năng phá hủy áo giáp của Shattrath. Đó là một hầm ngục khiến người chơi cảm thấy mình là một phần không thể thiếu trong cuộc chiến vì mục đích tốt đẹp và đây vẫn là nỗ lực tốt nhất trong bản mở rộng Warlords of Draenor.

Tòa án ngôi sao

Suramar để đưa Court of Stars vào danh sách Dungeon hay nhất

Có lẽ là một trong những lựa chọn bất ngờ hơn trong danh sách này, Court of Stars có nhiều người hâm mộ tận tâm cũng như những người không được quảng cáo rầm rộ. Hầu hết những điều tiêu cực đến từ những người chơi Mythic+, những người chỉ ra một cách hợp lý rằng có rất nhiều RNG cho bất kỳ lần chạy nào yêu cầu tính giờ. Tuy nhiên, ở dạng tiêu chuẩn, Court of Stars có một câu chuyện tuyệt vời và những tính năng nhỏ vui nhộn khiến nó trở nên khác biệt so với các trò chơi cùng loại.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Được thêm vào trò chơi trong bản mở rộng Legion, Court of Stars diễn ra tại nhà của Nightborne ở Suramar và phông nền rất đẹp đối với bất kỳ ai đã từng đến khu vực này. Các khía cạnh như săn gián điệp có vẻ nhỏ bé, nhưng chúng tạo thêm một tấm thảm phong phú cho tổng thể, đảm bảo vị trí của ngục tối trong danh sách trong quá trình này.

Hang Than Khóc

Hầm ngục Wailing Caverns tràn ngập nghệ thuật trong Season of DiscoveryGiải trí bão tuyết

Khi Ragefire Chasm mang đến cho người chơi trải nghiệm về những gì các nhà phát triển đang cố gắng thực hiện với ngục tối, thì Wailing Caverns lại thổi bay công thức đó. Rộng lớn, đa dạng và thú vị để khám phá, rất ít ngục tối có thể mang lại cho người chơi cảm giác khám phá và phiêu lưu táo bạo như Wailing Caverns.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Từ quan điểm thực tế, nó phối hợp tuyệt vời với các hệ thống khác trong trò chơi, từ việc thu thập một số tấm thảm nhất định cho đến phần thưởng bộ áo giáp. Việc thêm những kẻ thù mang tính biểu tượng và những trận đấu trùm đáng nhớ vào phương trình chỉ đảm bảo vị trí của Wailing Caverns trong danh sách này.

Ngọn tháp Blackrock Thượng (10 người)

Một trong những căn phòng ở Upper Blackrock Spire dành cho danh sách ngục tối tốt nhất

Ví dụ đầu tiên về Núi Blackrock rộng lớn do Người lùn Dark Iron kiểm soát xuất hiện trong danh sách này, Upper Blackrock Spire là một tác phẩm kinh điển về mọi mặt. Điều bất thường đối với một ngục tối trong WoW Classic là UBRS yêu cầu một nhóm 10 người để chinh phục và kết quả là mọi cuộc chạm trán đều giống như một tên trùm đột kích.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bối cảnh của Blackrock sẽ luôn là người chiến thắng, nhưng việc đi đến cuối Spire có cảm giác giống như đỉnh điểm của tất cả các ngục tối khác đã lao vào khu vực đó. Sân vận động là một điểm nhấn đặc biệt, nhưng sức mạnh thực sự của UBRS nằm ở thiết kế đáng nhớ và những cuộc chạm trán hợp lý nhưng đầy thử thách (trong phiên bản Cổ điển của trò chơi). Người ta cho rằng nó có cảm giác hoàn thiện hơn một cuộc đột kích trên núi và cảm giác mở rộng quy mô hoàn hảo đó đảm bảo cho nó được đưa vào đây.

Zul’ Farrak

Khu vực mở Zul'Farrak cho danh sách ngục tối tốt nhất.

Không gian rộng mở có vẻ trái ngược với ý tưởng về ngục tối, nhưng ở Zul’Farrak, nó lại có tác dụng. Thành thật mà nói, Zul’Farrak là một kẻ dị thường. Nó lớn đến mức người chơi có thể trèo lên khắp nơi và có rất nhiều mob dành cho những người chơi đối lập, đặc biệt là trên cầu thang lớn nổi tiếng đó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các cuộc chạm trán với ông chủ diễn ra rất xuất sắc theo tiêu chuẩn thời đó và toàn bộ nơi này có cảm giác sống động với những bí mật được tiết lộ. Đây có lẽ là World of Warcraft gần nhất với Indiana Jones và đó không bao giờ là điều xấu.

Deadmines gốc

Khu vực tổ chức trùm cuối trong Deadmines, từ danh sách các ngục tối hay nhất đáng kinh ngạc.

Deadmines ban đầu được nhớ đến nhiều vì nhiều lý do. Những kẻ thù huyền thoại như Edwin VanCleef coi ngục tối là nhà, và những tình tiết vui nhộn như con tàu khổng lồ ở cuối mang đến cho Deadmines một sự thay đổi độc đáo. Menaik cho biết con tàu là một triển vọng độc đáo và phức tạp, và nhiều nhóm đã gặp phải kết cục sớm trong nỗ lực thực hiện điều đó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Có rất nhiều biến thể xuyên suốt và sự phát triển của câu chuyện trong chính nhà tù có lẽ là chưa từng có cho đến ngày nay. Bản cập nhật không tệ chút nào, nhưng phiên bản đầu tiên vẫn nổi bật với nhiều người như một trong những phiên bản hay nhất mà Blizzard từng sản xuất.

Hang động thời gian: Việc tiêu diệt Stratholme

Đang tải màn hình Culling of Stratholme, một trong những Dungeon hay nhất trong World of Warcraft.

The Culling of Stratholme lấy một trong những cốt truyện đáng nhớ nhất của Warcraft 3 và chuyển nó sang tựa game MMO hàng đầu của Blizzard. Khi các ngục tối đi vào hoạt động, một số ít có chủ đề đen tối hơn cái này, với câu chuyện kể về Arthas Menethil khi anh ta giết chết cư dân của Stratholme trong nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm lây lan. Đó cũng là bước đầu tiên trong hành trình trở thành Lich King của anh.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhận thức của Stratholme về trò chơi là tuyệt vời và cảm giác bi kịch trước hoàn cảnh của người chơi là điều có thể cảm nhận được. Trò chơi và các cuộc chạm trán đều hoạt động tốt, nhưng vị trí của Stratholme trong truyền thuyết đảm bảo vị trí của nó là một trong những ngục tối vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay.

Zul’Gurub

phì nhiêu

Zul’Gurub có một lịch sử đa dạng độc đáo trong World of Warcraft, bắt đầu cuộc sống như một cuộc đột kích phức tạp trong phiên bản gốc của trò chơi. Định dạng này đã được thay đổi trong Cataclysm, cũng như những định dạng khác, và ví dụ này được để lại tốt hơn cho nó. Được thêm vào nhóm ngục tối với Zul’Aman, vốn đã xuất sắc theo đúng nghĩa của nó, Zul’Gurub ấn tượng hơn một chút.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hầu hết các ngục tối đều khá đơn giản, là một phần của những câu chuyện đơn giản chắp vá rộng hơn trong mỗi bản mở rộng. Zul’Gurub tránh xa điều đó và để lại tất cả, mang đến trải nghiệm rộng lớn với chiến lợi phẩm độc đáo, những cuộc chạm trán với trùm đáng nhớ và những phần thưởng thú vị trên núi. Với Cataclysm Classic sắp ra mắt, ngục tối này sẽ được hồi sinh một lần nữa.

Tu viện đỏ tươi

Các chiến binh chiến đấu với kẻ thù trong Tu viện Scarlett (danh sách Dungeon hay nhất).

Ai chơi WoW hơn vài giờ chắc hẳn sẽ biết tầm quan trọng của Scarlet Crusade ở Azeroth. Có thể đến trụ sở chính của họ và tiếp quản họ là một trải nghiệm đặc biệt đối với bất kỳ người chơi WoW mới chớm nở nào.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hầm ngục khổng lồ này được chia thành bốn khu vực khác nhau với giới hạn cấp độ khác nhau, bắt đầu từ Nghĩa địa và lên đến đỉnh điểm là Nhà thờ lớn. Tất cả đều chứa đầy những kẻ thù mang tính biểu tượng, những cuộc chạm trán đáng nhớ và một số trang bị WoW rõ ràng nhất từ ​​trước đến nay. Không có trò chơi nào có thể hoàn thiện nếu không đi sâu vào Tu viện Scarlet.

Độ sâu Blackrock

Mục nhập Blackrock Depths trong danh sách Dungeon hay nhất

Trong số tất cả các ngục tối trong World of Warcraft, rất ít ngục tối đầy tham vọng hoặc gây ấn tượng ngay lập tức như Blackrock Depths. Là thủ đô của Người lùn sắt đen, nó luôn có phạm vi rộng lớn, nhưng quy mô của BRD không giống bất kỳ thứ gì khác trong phiên bản Cổ điển của trò chơi và những so sánh với bối cảnh của Tolkien được cho là hợp lý.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ban đầu, ngục tối cho phép tối đa mười người chơi, trước khi chuyển sang năm người chơi quen thuộc hơn và nó chứa đầy những cuộc chạm trán với trùm đáng nhớ, thiết kế cấp độ đầy cảm hứng và những kẻ cặn bã phức tạp. Nó vẫn là một hầm ngục mạnh mẽ ở mọi khu vực và là nỗ lực tốt nhất mọi thời đại.

Đó là danh sách! Để xem các bản mở rộng WoW hay nhất mọi thời đại, hãy nhớ xem bảng xếp hạng của Dexerto tại đây: Mọi giai đoạn mở rộng World of Warcraft.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *