Mỗi bản mở rộng World of Warcraft được xếp hạng

Với vai trò là MMO phổ biến nhất trong lịch sử, World of Warcraft đã trải qua một số thăng trầm đáng kể trong suốt lịch sử gần 20 năm của mình. Ở đây, chúng tôi đánh giá từng bản mở rộng cho đến nay.

Quá trình tiến bộ không ngừng trong một bối cảnh luôn thay đổi là một con đường khó khăn để đi đến thành công và đôi khi điều đó đã cho thấy điều đó. Mặt khác, có một số đỉnh cao đáng kinh ngạc, mang đến cho người chơi trải nghiệm khó có thể sánh được trong trò chơi này hay bất kỳ trò chơi nào khác.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sự trở lại gần đây với công thức cổ điển, bắt đầu với bản phát hành Cổ điển cực kỳ phổ biến vào năm 2019, là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cộng đồng đang gặp khó khăn với trò chơi chính thống. Blizzard đang hỗ trợ điều này hơn nữa với các máy chủ Hardcore chính thức và trải nghiệm theo mùa, hoàn chỉnh với việc quay trở lại các phiên bản cũ hơn của trò chơi.

Với việc Cataclysm Classic được ấn định phát hành vào giữa năm 2024, Dexerto nhìn lại tất cả chín bản mở rộng WoW cho đến nay để xem cái nào đứng đầu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Danh sách đầy đủ các bản mở rộng WoW từ tệ nhất đến tốt nhất

Vùng đất bóng tối

Blizzard Entertainment

Trong số tất cả các bản mở rộng World of Warcraft đã phát hành cho đến nay, Shadowlands thực sự có cảm giác như bản mở rộng cuối cùng. Trong đó có một số ý tưởng tích cực nhưng việc thực hiện thì không thể chấp nhận được. Hệ thống Covenant trông rất tuyệt trên giấy tờ nhưng cuối cùng lại trở thành một công việc quy định khác không phải là một lựa chọn khi bạn cần tham gia cùng một phe phái nhất định để được chấp nhận vào nhóm cuối trò chơi.

Bản thân nội dung có cảm giác hạn chế và câu chuyện cũng phức tạp như WoW từng có, với cảm giác đóng một vai trò nào đó trong các sự kiện có quy mô toàn thế giới gần như bị mất hoàn toàn. Cuộc đột kích phần lớn đã bị lãng quên và Blizzard dường như đã từ bỏ việc cứu bản mở rộng khi mới đi được nửa chặng đường. Torghast vẫn là tượng đài cho những tiềm năng bị bỏ lỡ trong một trải nghiệm hoàn toàn không có gì đáng yêu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Lãnh chúa Draenor

Túp lều của lũ Orc trong World of Warcraft Warlords of DraenorBlizzard Entertainment

Đáng lẽ chuyến thám hiểm thành công đến thế giới quê hương của loài Orc lại nhanh chóng trở thành cơn ác mộng khi người hâm mộ chạm tay vào Warlords of Draenor. Bắt đầu với những mặt tích cực, các khu vực được cung cấp đủ thú vị và đa dạng trong quá trình lên cấp, nhưng từ đó, việc hoàn thành việc mở rộng theo bất kỳ cách nào trở nên khó khăn.

WoD là bản mở rộng đầu tiên của WoW tỏ ra tệ hại về mặt khách quan, dường như đã quên mất điều gì đã khiến trò chơi trở nên tuyệt vời ngay từ đầu. Một mức độ quan trọng điên rồ đã được đặt lên hệ thống Garrison và nó được ưu tiên hơn trải nghiệm mà người chơi mong muốn khi các bản mở rộng mới được phát hành. Trong số tất cả các chương tồi tệ của World of Warcraft, đây là chương đáng thất vọng nhất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trận chiến vì Azeroth

NPC trong World of Warcraft Trận chiến vì AzerothBlizzard Entertainment

Mặc dù Battle for Azeroth chắc chắn sẽ được nhớ đến như một nỗ lực kém cỏi về tổng thể, nhưng phải nói rằng nó đã được cải thiện theo thời gian. Khi ra mắt, mọi thứ thật lộn xộn, các khu vực và khu vực mới để khám phá có cảm giác mờ nhạt và nhàm chán. Một số ngục tối rắn được cung cấp (đặc biệt là Freehold) và một số hoạt động mới thú vị có sẵn để tham gia.

Phần lớn tiếng xấu của BfA xuất phát từ cách kể chuyện của nó, đây là một lời chỉ trích xác đáng, nhưng việc mở rộng, xét trên mọi khía cạnh, là tốt. Về mặt khách quan, Ny’Alotha là một trong những cuộc đột kích hay nhất trong vài năm qua và đã góp phần cứu vãn phần sau của bản mở rộng, cùng với bí mật đang diễn ra (mặc dù có sai sót) của Mechagon.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

chuyến bay rồng

Alekstrasza trong World of Warcraft DragonflightBlizzard Entertainment

Bản mở rộng gần đây nhất của World of Warcraft có cảm giác như nó xứng đáng có được vị trí trung gian trong hầu hết mọi lĩnh vực. Trung tâm trung tâm Valdrakken mới được kết hợp chặt chẽ với nhau, chiều dọc của khu vực mới và việc giới thiệu Dragonriding tạo nên một sự kết hợp có cảm giác như một chiến thắng ngay từ lần đầu tiên.

Cả Aberrus và Amirdrassil đều đã được chứng minh là những trải nghiệm đột kích thú vị và Dawn of the Infinite megadungeon là một sự thay đổi thú vị và được thực hiện tốt trong công thức. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn còn lầy lội một cách đáng chú ý và trò chơi ngày càng trở nên cồng kềnh, có rất nhiều việc phải làm nhưng không có nhiều định hướng về lý do tại sao chúng ta nên làm như vậy với tư cách là người chơi.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

thảm họa

Kẻ thù trong World of Warcraft CataclysmBlizzard Entertainment

Dễ dàng là bản mở rộng gây tranh cãi nhất mọi thời đại, Cataclysm thực sự đã thay đổi mọi thứ về World of Warcraft. Khi con rồng lớn Deathwing băng qua hai lục địa ban đầu của trò chơi, vùng đất mà người chơi lớn lên sẽ bị thay đổi không thể thay đổi được. Vào thời điểm đó, điều này đã vấp phải sự chỉ trích lớn, nhưng nhìn lại, đó là một lựa chọn công bằng cho một thế giới đang cần được đổi mới.

Dragon Soul về tổng thể là một cuộc đột kích vững chắc, đáng buồn nhất là cuộc chạm trán với Spine of Deathwing cực kỳ ngu ngốc. Với việc Cataclysm chuẩn bị quay trở lại như một phần của đợt cung cấp Cổ điển mới nhất, những ai thực sự thích thú với những thay đổi lớn mà nó mang lại sẽ có thể tham gia một lần nữa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Màn sương Pandaria

Trận chiến lớn trong World of Warcraft Mists of PandariaBlizzard Entertainment

Vì lý do nào đó, Sương mù Pandaria dường như chia đôi con người và buộc họ phải hành động cực đoan. Những người thích MoP có xu hướng coi đây là một trong những bản mở rộng tốt nhất mọi thời đại, trong khi những người khác lại cho rằng đây là một trong những bản mở rộng tệ nhất. Trong thực tế, điều này có thể cho thấy nó ở đâu đó ở giữa đàn. Sự thay đổi trong hướng câu chuyện thực sự có tác dụng, mặc dù Pandaren có cảm giác như một sự lựa chọn kỳ lạ cho một chủng tộc có thể chơi được.

Khu vực mới vào thời điểm đó rất ấn tượng và Blizzard nhìn chung đã làm rất tốt với trải nghiệm đáng chú ý. Đặc biệt, cuộc đột kích đã chứng tỏ là một liều thuốc bổ thực sự, mang đến trải nghiệm tuyệt vời và đa dạng, mặc dù có một số vấn đề với bối cảnh như Cuộc vây hãm Orgrimmar. Đây được cho là một trong những thay đổi quan trọng nhất trong lịch sử WoW và về cơ bản, đội ngũ đằng sau nó đã thành công.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cuộc thập tự chinh cháy bỏng

Hai nhân vật nổi bật trong World of Warcraft The Burning CrusadeBlizzard Entertainment

Bản mở rộng đầu tiên cũng là một trong những bản mở rộng mạnh nhất. Yêu tinh máu được cho là chủng tộc mang tính biểu tượng nhất trong WoW mặc dù không thể chơi được trong phiên bản Vanilla của trò chơi. Mặc dù bị thu hẹp bởi các bản mở rộng sau này, nhưng là một bản phát hành hiện đại, có cảm giác như các nhà phát triển đã đạt được thành công trong hầu hết mọi thứ.

Tất cả các địa điểm mới đều có cảm giác như chúng đã là một phần của trò chơi ngay từ đầu, đồng thời các cuộc đột kích và ngục tối được cung cấp đều tham vọng hơn nhiều so với bất kỳ điều gì mà cơ sở người chơi đã thấy cho đến thời điểm đó. Chính việc mở rộng đã mang lại cho chúng ta Abu Al’ar và đó được cho là ngọn núi vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Quân đoàn

Thợ săn quỷ trong World of Warcraft LegionBlizzard Entertainment

Sau sự thất vọng to lớn của các Warlords of Draenor, ít ai có thể đoán trước được thành công to lớn mà Legion sẽ mang lại. Nó giúp các nhà phát triển có thể tấn công những kẻ thù mang tính biểu tượng như Burning Legion, nhưng bản mở rộng này có sức mạnh thực sự. Mỗi khu vực trong Broken Shore đều rất khác nhau và Argus không giống bất kỳ khu vực nào trong trò chơi trước hoặc kể từ đó.

Việc bổ sung tiểu thuyết giả khoa học có thể là một sai lầm lớn, nhưng tất cả đều có tác dụng như một tổng thể. Câu chuyện có một định hướng rõ ràng, trong khi cả Tomb of Sargeras và Antorus, Burning Throne đều là một trong những cuộc đột kích hay nhất từng được đưa vào trò chơi. Việc quay trở lại một công thức tương tự có thể giúp điều chỉnh hướng đi khi chúng ta hướng tới Cuộc chiến bên trong và hơn thế nữa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cơn thịnh nộ của vua lich

Một con tàu đang bốc cháy trong World of Warcraft Wrath of the Lich KingBlizzard Entertainment

Đứng một mình trên ngọn cây và trong một lựa chọn có thể khiến ít người ngạc nhiên, The Wrath of the Lich King vẫn là bản mở rộng đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử World of Warcraft. Với những nhân vật phản diện chính là phần thưởng được hứa hẹn ở cuối cuộc hành trình, mỗi bước đi trên đường đi đều là một cảm giác hồi hộp. Những ngày đầu của Death Knight là một trong những thời điểm mất cân bằng nhất, nhưng dù sao thì tất cả đều mang lại cảm giác tốt.

Northrend có những vấn đề riêng, nhưng có rất nhiều khu vực trên mười (hoặc hơn) khu vực để bạn tận hưởng từ khi bắt đầu mở rộng đến giai đoạn cuối cùng. Đó là kỷ nguyên vàng cuối cùng của PvP và bối cảnh PvE cũng phát triển mạnh mẽ cùng với nó. Naxxramas được tân trang lại là sự hồi tưởng tuyệt vời về một thời kỳ đơn giản hơn và Icecrown Citadel được cho là trải nghiệm đột kích đáng kinh ngạc nhất từ ​​​​trước đến nay. Chỉ có điều tốt nhất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đó là danh sách đầy đủ! Mặc dù nhiều bản mở rộng ở trên đã là tàn tích của quá khứ nhưng vẫn có nhiều cách chơi WoW hơn bao giờ hết. Với Mùa khám phá sử dụng công thức Cổ điển, đây là thời điểm tuyệt vời để phiêu lưu ở Azeroth.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *