Máy chủ WoW gặp sự cố ngừng hoạt động lớn sau khi “thay đổi cơ sở hạ tầng”

Các máy chủ World of Warcraft đã gặp sự cố ngừng hoạt động đáng kể trong vài giờ ở một số khu vực sau khi “thay đổi cơ sở hạ tầng” được áp dụng không chính xác.

Người chơi bắt đầu báo cáo sự cố khi đăng nhập vào trò chơi vào khoảng 1 giờ chiều theo giờ ET vào ngày 3 tháng 12, vì nhiều vương quốc xuất hiện ngoại tuyến và không khả dụng. Vấn đề không chỉ giới hạn ở một phiên bản của trò chơi, với Bán lẻ và tất cả các hương vị của WoW cổ điển đều gặp phải vấn đề.

Họ vẫn ngoại tuyến trong gần hai giờ ở Mỹ và các máy chủ của EU sẽ trực tuyến trở lại ngay sau đó. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến cộng đồng Hardcore, những người đã đăng nhập khi máy chủ ngừng hoạt động, hiện vẫn chưa rõ ràng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các nhà phát triển World of Warcraft đã chia sẻ chi tiết về trục trặc

Trong chủ đề trên TwitterNhà sản xuất trò chơi cấp cao của World of Warcraft, Tom Ellis, đã chia sẻ chi tiết về lý do khiến tình huống này phát sinh.

Ellis xác nhận rằng một bản cập nhật tương đối nhỏ đã tạo ra tất cả các vấn đề, đồng thời cho biết: “Bản gốc của bản cập nhật này là bản cập nhật cho một dịch vụ nhỏ bé khởi động máy ảo và cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành, v.v. Được sử dụng tốt trong thử nghiệm, trên Live, WoW *không * đã được phê duyệt và chúng tôi đã khóa kho lưu trữ tệp của mình trên toàn cầu. Chúng tôi phải thực hiện rất nhiều thao tác dọn dẹp thủ công để mọi thứ hoạt động trở lại.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhiều người đã nhanh chóng phản ứng tích cực với sự cố minh bạch, trong đó có người nói: “Tôi biết khi điều này xảy ra, rất nhiều chi tiết không thể được tiết lộ. Tôi đánh giá cao phản hồi phản ánh vấn đề này thay vì một bài đăng bắt chước, không chính xác và lãng phí thời gian.”

Một người khác nói thêm: “Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cập nhật và làm việc chăm chỉ! Tôi phải nói rằng, thật buồn cười khi nhận được thông báo ‘Tắt máy chủ 10 phút’ theo sau là ‘Tắt máy chủ 10 giây’ chưa đầy một phút sau đó.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Phản hồi từ Blizzard đã được nhiều người khen ngợi vì tính kịp thời, mặc dù một số người đã chỉ trích vụ việc ngay từ đầu. Với nhiều người chơi các trò chơi World of Warcraft khác nhau hơn bao giờ hết, họ sẽ rất muốn đảm bảo điều đó không xảy ra lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *