Làm thế nào Diablo 4 có thể khiến người chơi quan tâm đến Phần 3 \u0026 tiếp theo

Mùa giải của Diablo 4 giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc với nhiều thăng trầm khác nhau – và chúng ta chỉ mới ở Phần 2. Đây là những gì Diablo 4 cần làm để luôn phù hợp và thu hút sự quan tâm của người chơi.

Ngay cả sau khi phong cách nghệ thuật sống động và tông màu nhẹ nhàng hơn của Diablo 3 bị người hâm mộ của hai trò chơi gốc chế giễu, cuộc tấn công thứ ba của Lord of Terror vào thế giới Sanctuary cuối cùng vẫn thành công vang dội. Với Diablo 3 hiện đang ở mùa thứ 29 và cũng là mùa cuối cùng, Diablo 4 có nhiều cơ hội để lấp đầy, nhưng rõ ràng là cách tiếp cận các mùa của D3 sẽ không hiệu quả trong khoảng thời gian này.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Những người đã chơi Diablo 3, kể cả trong 28 mùa trước Diablo 4, đều có những bất bình. Nhưng nhìn chung, người hâm mộ hiểu điều gì sẽ xảy ra. Các phần không phải là bản mở rộng hoặc DLC. Chúng chỉ là cơ hội để bắt đầu một nhân vật mới và chơi lại trò chơi, mặc dù có một số mánh lới quảng cáo theo mùa thú vị giúp thay đổi trò chơi theo một cách nào đó hoặc cung cấp phần thưởng khi mở khóa.

Blizzard đã thử cách tiếp cận tương tự trong Phần 1 của Diablo 4 và tất cả Địa ngục đã vỡ lở – và không phải theo cách vui vẻ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Blizzard Entertainment

Lilith có thể đã bị đánh bại, nhưng có những vấn đề mới cần khắc phục đối với cư dân của Sanctuary.

Tai họa theo mùa của Diablo 4

Vấn đề là người chơi mong đợi nhiều hơn từ nội dung theo mùa vào năm 2023. Dịch vụ chơi game trực tiếp đã phát triển kể từ năm 2012 và Blizzard đang mơ nếu họ cho rằng các quy tắc của Diablo 3 đủ để giữ cho trò chơi hiện đại hơn. Cần phải nhận ra hai điểm quan trọng: Nội dung là vua và sự đầu tư của người chơi cần được khen thưởng – không được coi là đương nhiên.

Mặc dù Diablo 4 ra mắt nhận được nhiều đánh giá tích cực (bạn chỉ cần đọc bài đánh giá của chúng tôi) nhưng nó đã đánh mất rất nhiều thiện chí khi Phần 1 ra mắt vài tuần sau đó. Những người kỳ cựu trong bộ truyện, giống như người ghi chép khiêm tốn này, không thể hiểu những gì đang được nói. “Đây là cách Diablo luôn thực hiện các mùa giải, bạn mong đợi điều gì?” chúng tôi đã nói, nhưng chúng tôi đã trả lời ngay câu hỏi của chính mình.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đúng là có một bộ phận cộng đồng chưa quen với Diablo và không hiểu cách tiếp cận đã được thử nghiệm và thử nghiệm đối với nội dung theo mùa. Một số người chơi cũng nhầm lẫn các mùa với các bản mở rộng, nghĩ rằng chúng là một và giống nhau, vì vậy họ kinh hoàng khi biết rằng bạn phải bắt đầu một nhân vật mới để tham gia vào Phần 1 – mà không nhận ra rằng điều này luôn xảy ra. Blizzard, người không mấy thoải mái, cho biết: “Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các nhân vật của mình khi bản mở rộng thực tế giảm xuống”.

bản mở rộng của Diablo 4Blizzard Entertainment

Diablo 4 Season 2 bổ sung thêm nhiệm vụ mới nhưng bạn phải bắt đầu lại để chơi chúng.

Bắt đầu lại, và một lần nữa

Phản ứng này của người hâm mộ là điều dễ hiểu. Một số người trong chúng tôi cũng đã trải qua điều đó khi Diablo 3 lần đầu tiên tiết lộ rằng chúng tôi phải bắt đầu lại để chơi một mùa giải. Hãy tưởng tượng bạn dành vô số thời gian trong đời để tạo ra một nhân vật, tạo ra công trình hoàn hảo, mở khóa tất cả những nhân vật nổi tiếng và xóa bản đồ nhiệm vụ phụ, chỉ để bắt đầu lại.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Lilith đã bị đánh bại và bạn đang mong chờ thử thách tiếp theo dành cho chiến binh dũng mãnh và kiên cường của mình trong trận chiến. Trò chơi kết thúc với một kết thúc bất ngờ nên bạn đương nhiên phải đợi chương tiếp theo, chỉ để Blizzard nói với bạn rằng bạn phải làm lại từ đầu nếu muốn chơi Phần 1.

Đó là một viên thuốc đắng khó nuốt, và nhiều người chơi Diablo đã uống nó lâu đến nỗi chúng ta đã quên đi vị đắng. Chúng tôi chỉ quen với nó. Nó gợi lên những suy nghĩ như “Blizzard nghĩ mình có bao nhiêu thời gian rảnh?” hoặc “Tại sao tôi lại muốn chơi đi chơi lại cùng một nhiệm vụ chỉ để trải nghiệm một cách chơi hơi khác mỗi lần?” Mặc dù đối số “chỉ cần bắt đầu một lớp nhân vật mới hoặc thử một bản dựng mới” sẽ không phù hợp với tất cả mọi người.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Công bằng mà nói với Blizzard, trong Phần 2, họ đã cho phép người chơi bỏ qua chiến dịch (miễn là bạn đã hoàn thành nó một lần) cũng như giữ nguyên danh tiếng mà họ đã mở khóa. Bằng cách này, người chơi không phải thực hiện đi thực hiện lại các nhiệm vụ nhàm chán giống nhau mỗi khi mùa giải mới bắt đầu. Giờ đây, phần lớn người chơi có thể nhảy ngay vào cuộc vui theo mùa, mặc dù điều này không giải quyết được hoàn toàn vấn đề.

trùm diablo 4 mùa 2Blizzard Entertainment

Kẻ thù mới xuất hiện trong Season 2 của Diablo 4 nhưng không phải nhân vật nào cũng có thể đối mặt với chúng.

Mùa máu

Phần 2 đã là một cải tiến vượt bậc so với Phần 1, đặc biệt là nhờ vào Sức mạnh ma cà rồng mới và dòng nhiệm vụ đi kèm cuối cùng đã bổ sung một số nội dung mới quan trọng cho Diablo 4. Tuy nhiên, thật tuyệt khi chơi dòng nhiệm vụ ma cà rồng này với Nhà chiêm tinh trước Phần 1 của chúng tôi. Hoặc các Druid mạnh mẽ mà chúng tôi đã tạo trong Phần 1 nhưng giờ không thể chuyển sang Phần 2, khóa chúng khỏi nội dung câu chuyện mới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Dù rất thú vị như chúng ta đã có với Sorcerer trong Phần 2, chúng ta sẽ không có thời gian để chơi dòng nhiệm vụ ma cà rồng với mọi lớp nhân vật. Và trên thực tế, chúng ta đã có các nhân vật Necromancer và Druid yêu thích của mình. Chúng tôi không muốn tạo một cái mới.

Chúng tôi cũng lo lắng rằng tất cả nội dung vui nhộn về ma cà rồng này sẽ tan thành cát bụi khi Phần 2 kết thúc và khi bình minh mới mang đến phần ba cùng một loạt mánh lới quảng cáo và nhiệm vụ hoàn toàn mới. Chắc chắn có một cách Blizzard có thể thưởng cho sự đầu tư thời gian của chúng ta và chúng ta có dám nói rằng hãy thể hiện sự tôn trọng với nó không?

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chúng ta có thể không tìm ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách khuyến khích người chơi tham gia vào mùa giải nhưng không trừng phạt họ vì không chơi khi Blizzard yêu cầu chúng ta không? Và quan trọng hơn, một cách để thêm nội dung mới vào trò chơi vài tháng một lần mà không buộc người chơi phải bắt đầu một nhân vật mới mỗi lần?

Lý do của Blizzard khi bắt chúng tôi bắt đầu một nhân vật mới cho mỗi mùa là hợp lý và sẽ không đề nghị họ từ bỏ nó. Đó là một cách tuyệt vời để đặt mọi người ngang hàng với nhau và thật thú vị khi có lý do chính đáng để thử một nhân vật hoặc cách xây dựng mới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Diablo 4 Thời gian địa ngụcBlizzard Entertainment

Diablo 4 Season 3 sẽ đổ bộ trước cuối năm 2023.

Thưởng đầu tư cho người chơi

Tuy nhiên, khi nói đến nội dung hữu hình như dòng nhiệm vụ mới, kẻ thù, người theo dõi và bất kỳ thứ gì khác giúp nâng cao hoặc làm phong phú thêm câu chuyện và bối cảnh của Diablo 4, nội dung này sẽ có sẵn cho tất cả các nhân vật, không chỉ các nhân vật theo mùa. Bằng cách này, những nhân vật mà chúng tôi đã xây dựng ở các mùa trước hoặc những nhân vật không theo mùa mà chúng tôi đã dành hàng giờ chơi cùng vẫn có thể tham gia vào một số hành động tiêu diệt ma cà rồng hoặc bất cứ điều gì khác có trong kế hoạch của Blizzard.

Khi nói đến Battle Passes, phần thưởng theo mùa và công cụ sửa đổi trò chơi, những thứ này có thể vẫn dành riêng cho những người bắt đầu nhân vật theo mùa. Bằng cách này, luôn có lý do để tham gia vào mùa giải mới, đặc biệt đối với những người đã có ý định bắt đầu một nhân vật mới với lớp học mà họ chưa thử.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng khi Blizzard cố gắng làm cho mùa giải trở nên hấp dẫn hơn đối với người chơi mới bằng cách thêm các câu chuyện và nhiệm vụ phụ mới, nếu họ thực sự muốn thu hút người chơi trở lại thế giới Diablo 4 và thưởng cho sự đầu tư của người chơi, nội dung này sẽ có sẵn cho tất cả mọi người.

Chúng tôi nhận thấy rằng phải đến bản mở rộng đầu tiên của Diablo 4, Vessel of Hatred, điều gì đó thực sự có ý nghĩa mới xảy ra trong câu chuyện của trò chơi. Nhưng nhiệm vụ tiêu diệt một số kẻ hút máu phiền toái và bất cứ điều gì xuất hiện trong Phần 3 trở đi là một cách lý tưởng để giữ chân người chơi cho đến khi Mephisto trở lại hoành tráng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nếu cần, hãy cung cấp nội dung này sau khi mùa giải kết thúc, chỉ cần biến nó thành một phần của toàn bộ trò chơi. Bằng cách đó, Blizzard có thể duy trì phương pháp thúc đẩy mọi người tham gia vào nội dung theo mùa, nhưng cũng có thể làm hài lòng những người chơi không muốn bắt đầu một nhân vật mới và chỉ muốn tận hưởng các nhiệm vụ mới với các nhân vật hiện có. Đây là một sự thỏa hiệp công bằng mà ít nhất về mặt lý thuyết sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Thu hoạch máu Diablo 4Blizzard Entertainment

Chúng tôi hy vọng tất cả người chơi sẽ có thể tận hưởng nhiệm vụ ma cà rồng Diablo 4 sau Phần 2.

Một mô hình làm việc

Nhìn vào Diablo Immortal đang hồi phục, trò chơi có cách tiếp cận tương tự với đề xuất này. Nội dung được thêm vào để giúp người chơi luôn đầu tư và không ai phải bắt đầu lại để thưởng thức nó. Người chơi có động lực bắt đầu tạo các nhân vật mới hoàn toàn vì niềm vui khi làm điều đó, nhưng nếu chúng ta muốn khám phá nội dung mới với các nhân vật/lớp/cách xây dựng nguyên bản và mạnh mẽ nhất thì chúng ta có thể.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù Diablo Immortal có một khởi đầu không ổn định do cơn ác mộng về giao dịch vi mô (và xứng đáng nhận mọi lời chỉ trích), nhưng từ đó, nó đã tìm được chỗ đứng riêng và ở một số khía cạnh, đã cho Diablo 4 thấy các trò chơi dịch vụ trực tiếp nên được vận hành như thế nào. Bạn cũng có thể tính phí nội dung – ​​nếu nó đáng giá.

Điều tích cực là Blizzard đang học hỏi từ những sai lầm của mình và làm những gì có thể để đảm bảo rằng Diablo 4 thú vị nhất có thể. Tuy nhiên, giải pháp của họ để cải thiện một mùa giải mờ nhạt, cụ thể là đảm bảo có nội dung mới trong đó để thu hút người chơi quay trở lại, thực sự có thể gây ra nhiều thất vọng hơn là làm dịu bớt nó. Người chơi muốn có nội dung mới, đúng vậy, nhưng chúng tôi cũng muốn tất cả thời gian mình bỏ ra vào trò chơi được tôn trọng chứ không phải bị vứt bỏ chỉ vì có Battle Pass mới để mua.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Xem một số nội dung khác của Diablo 4 mà chúng tôi dành cho bạn:

Diablo 4: Cách kiếm tiền tốt nhất | Diablo 4: Cách nhanh nhất để có XP và thăng cấp | Cách chuyển trang bị trong Diablo 4: Áo giáp, vũ khí và hơn thế nữa | Diablo 4 có cho thuê tay sai hoặc lính đánh thuê không? | Diablo 4 couch co-op giải thích: | Khi nào Diablo 4 Phần 1? Ngày bắt đầu, chủ đề và phần thưởng có thể có | Cách chơi Diablo 4 Truy cập sớm: Ngày, giờ và cách tải trước | Chế độ Hardcore của Diablo 4 là gì? | Cách lấy thú cưỡi trong Diablo 4 | Diablo 4: Cách nâng cấp thuốc chữa bệnh của bạn | Cách đổi vũ khí trong Diablo 4 | Diablo 4: Giải thích về Giai đoạn Thế giới | Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong Diablo 4

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *