Khiếu nại quảng cáo Diablo 4 vì “khuyến khích cái ác” bị từ chối ở Úc

Một người nào đó ở Melbourne, Úc đã đệ đơn khiếu nại biển quảng cáo Diablo 4 của Blizzard vì “khuyến khích cái ác”.

Để quảng bá cho sự ra mắt của Diablo 4 vào tháng 6, Blizzard đã lắp đặt nhiều bảng quảng cáo khác nhau tại các thành phố lớn trên thế giới. Quảng cáo “Chào mừng đến địa ngục” ở New York đặc biệt đáng chú ý vì cháy rừng ở Canada đã biến đường chân trời của thành phố thành màu đỏ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với các chiến dịch tiếp thị của Blizzard. Đáng chú ý, một người ở Melbourne, Australia đã khiếu nại về quảng cáo tới Ban cộng đồng tiêu chuẩn quảng cáo của quốc gia này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khiếu nại tuyên bố bảng quảng cáo xúc phạm các Kitô hữu và Công giáo bằng cách “khuyến khích cái ác.” Điều thú vị là những người này cũng cho biết quảng cáo nhắc nhở họ về cuộc sống địa ngục trong hai năm bị nhốt.

Tiêu chuẩn quảng cáo Úc từ chối khiếu nại về biển quảng cáo Diablo 4

Như đã thấy bởi các nhà báo Úc Josh Taylor, Hội đồng cộng đồng tiêu chuẩn quảng cáo đã nhanh chóng bác bỏ phản đối của người khiếu nại. Hội thảo đã trích dẫn một số lý do tại sao họ tin rằng bảng quảng cáo Diablo 4 không vi phạm Quy tắc đạo đức của họ.

Thứ nhất, quảng cáo không phân biệt đối xử với các nhóm tôn giáo nhất định, cũng như không đề cập đến Giáo phái Satan. Đáp lại những tuyên bố “khuyến khích cái ác”, hội thảo lưu ý rằng “Chào mừng đến với Địa ngục” đề cập đến một địa điểm hư cấu trong Diablo.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khiếu nại rằng việc lựa chọn từ ngữ khiến trẻ em sợ hãi và nhắc nhở những người khiếu nại về việc đóng cửa lại không phải là vấn đề khác đối với nhóm Tiêu chuẩn quảng cáo. “Căn cứ vào dấu chấm câu, nó không tuyên bố hay ngụ ý rằng Brisbane hay Melbourne là ‘địa ngục’ và do đó không chê bai những thành phố này, hoặc bất kỳ cư dân nào của chúng.”

Và về vấn đề hình ảnh của Lilith và việc mô tả bạo lực được cho là: “Ban hội thẩm tuyên bố rằng nhân vật này không khác gì những nhân vật nổi tiếng khác như Maleficient (Disney), và tuyên bố đội thể thao Melbourne được gọi là Ác quỷ.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Người đưa ra khiếu nại đã tiếp nhận phản hồi như thế nào vẫn chưa được biết, nhưng lý do cho thấy rằng bảng quảng cáo đã bị gỡ xuống, vì Diablo 4 chỉ mới ra mắt được một tháng.

Trong khi cô ấy có thể không còn ám ảnh những cơn ác mộng của cư dân Melbourne, Lilith vẫn tiếp tục tàn phá thế giới Sanctuary đối với một số người chơi. Và Blizzard có kế hoạch kéo dài thời gian lưu trú của cộng đồng trong thế giới ngầm của nó khi Phần 1 giảm xuống trong vài tuần tới.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *