Huyền thoại CSGO cân nhắc về Counter-Strike 2 sau giải đấu lớn đầu tiên

Tại IEM Sydney, thế giới lần đầu tiên được thưởng thức Counter-Strike 2 được chơi ở cấp độ cao nhất. Người chơi cho chúng tôi biết đây là một trò chơi hay nhưng vẫn cần phải cải tiến nhiều, nhưng meta mới đã thổi sức sống vào trò chơi.

Trong thế giới thể thao điện tử, hầu hết các bối cảnh đều nằm trong ý muốn của nhà phát hành khi phát triển các meta và chiến lược mới, thậm chí đôi khi còn chuyển sang các trò chơi hoàn toàn mới. Những cảnh như Call of Duty League đã quen thuộc với điều này với chu kỳ phát hành hàng năm của Activision.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng môn thể thao FPS hàng đầu của Valve, Counter-Strike, lại không như vậy. CSGO nổi tiếng là luôn giữ nguyên, đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia có thể chuyển đổi từ CS 1.6 và Source sang CSGO một cách liền mạch trong những ngày đầu thành lập.

Và đó là lý do tại sao rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đã ở lại hiện trường lâu như vậy bởi vì những ngày đầu của CSGO năm 2012 phần lớn vẫn là trò chơi tương tự cho đến khi nó được thay thế trong Counter-Strike 2.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Khi Counter-Strike 2 cuối cùng cũng phát hành đầy đủ vào ngày 27 tháng 9 năm 2023, vào giữa mùa thể thao điện tử, điều đó có nghĩa là giải đấu Premier sắp tới, IEM Sydney, sẽ tổ chức giải đấu lớn đầu tiên của trò chơi.

Vì vậy, chúng tôi đã nói chuyện với nhiều tuyển thủ CSGO huyền thoại và đầy triển vọng tại IEM Sydney để xem các chuyên gia thực sự nghĩ gì về CS2 tại sự kiện LAN lớn đầu tiên.

Counter-Strike 2 là một trò chơi tuyệt vời vẫn đang được phát triển

IEM Sydney đang ở ngay giữa tháng phát hành đầu tiên của CS2 và ngay trước và giữa sự kiện là số lượng lỗi đã gây khó chịu cho trò chơi. Tuy nhiên, giải đấu không có nhiều lỗi như nhiều người nghĩ và thực tế không có vấn đề nghiêm trọng nào được phát hiện.

Có liên quan:

11 skin CSGO đắt nhất năm 2023: Knife, AK-47, AWP, v.v.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhiều người chơi kể với chúng tôi rằng lúc đầu họ còn nghi ngờ CS2, nhưng sau khi trải nghiệm trên mạng LAN, không gặp nhiều vấn đề về subtick trong dòng game, họ đã bán trên game.

Như Ádám “torzsi” Torzsás MOUZ đã nói, “Ban đầu, tôi rất phản đối [Counter-Strike 2], Tôi không thực sự thích nó. Nhưng thành thật mà nói, tôi phải nói rằng ở mạng LAN thì cảm giác tốt hơn. Nhưng như anh thừa nhận, CS2 vẫn chưa thể sánh ngang với người tiền nhiệm.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Anh ấy nhấn mạnh rằng chơi trên mạng LAN sẽ tốt hơn so với chơi trực tuyến với ping bằng 0, tuy nhiên, anh ấy vẫn gặp vấn đề với nhiều vấn đề về CS2; từ lợi thế của peker, việc thiếu 128 máy chủ ký hiệu, những khác biệt nhỏ về kiểu phun, chuyển động và việc chuyển sang MR12.

Jonathan “EliGE” Jablonowski của Komplexiti chỉ trích các vấn đề của trò chơi nhiều hơn, mặc dù thực sự rất thích trò chơi trên mạng LAN.

“Tôi không hài lòng với tình trạng hiện tại của trò chơi, nhưng tôi không phải là người chết,” anh nói về tình trạng lỗi và vấn đề của CS2. “Đây vẫn là trò chơi mà chúng tôi yêu thích, nhưng nó không tối ưu như chúng tôi mong muốn việc phát hành tiếp tục, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không được cải thiện.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

EliGE tiếp tục giải thích: “Rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, bao gồm cả tôi, chúng tôi chỉ xem những gì chúng tôi có thể có. Chúng tôi muốn trò chơi hay nhất có thể, đây là cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi muốn nó tốt cho mọi người vì nếu đó là tệ, đó rõ ràng là cuộc sống và công việc của chúng tôi.”

Meta Counter-Strike 2 mới thổi sức sống mới vào trò chơi

Meta trong Counter-Strike hiếm khi thay đổi. Trở lại CSGO, chỉ có súng trường (không bao gồm AK-47, M4, AWP, Galil và FAMAS), súng lục và SMG lẻ mới được sử dụng ở cấp độ chơi cao nhất. Và trong nửa năm 2019, chúng ta đã thoáng thấy meta “Krieg” sẽ xuất hiện được một thời gian. Nhưng rất hiếm khi bạn thấy các loại vũ khí khác được sử dụng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, IEM Sydney đã chỉ ra rằng trong CS2, một trò chơi mới có nghĩa là một meta mới và điều đó có nghĩa là các chuyên gia sẽ sử dụng nhiều loại súng khác nhau trong giải đấu. Các chuyên gia sử dụng các loại vũ khí hiếm thấy như Nova, XM1014, MAG-7, P-90 và MP5 với tỷ lệ đáng kinh ngạc.

Mặc dù họ không sử dụng SMG hoặc Shotgun khi mua sinh thái và một nửa, nhưng vẫn có sự khác biệt về loại súng trường được sử dụng, với một số chọn AUG và SG 553 thay vì M4 và AK-47 khi mua đầy đủ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và điều này, trong cuộc thảo luận của chúng tôi với các chuyên gia tại IEM Sydney, không phải là một luồng gió mới cho các lựa chọn vũ khí Counter-Strike thường cũ.

Khi được hỏi về sự gia tăng sử dụng vũ khí ngoài meta, Vladislav “nafany” Gorshkov của BetBoom tiết lộ: “Chúng tôi cố gắng sử dụng chúng nhiều nhất có thể, ví dụ: zorte hiện là người chơi P-90 chính của chúng tôi, vì vậy chúng tôi không phải là AWPer, nhưng chúng tôi có máy nghe nhạc P-90.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Helena Kristiansson/ESL

nafany tiết lộ BetBoom có ​​một người chơi P-90 chính thay vì AWPer trong meta mới của Counter-Strike 2

Nafany tiếp tục giải thích sự phấn khích của mình về sự gia tăng đa dạng của các loại vũ khí được sử dụng, “Nó tốt hơn nhiều so với trong CSGO, bởi vì mọi người đều sử dụng các SMG khác nhau, Shotgun khác nhau, súng trường khác nhau. Tôi hy vọng Valve thích Scar-20 và mọi người cũng sẽ bắt đầu sử dụng nó.”

Và trong khi loại bỏ vũ khí, thay đổi mới về khói, nơi bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng lựu đạn, cũng đã bổ sung thêm một điểm nhấn mới cho CS.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Như “karrigan” Andersen của FaZe Clan, người vừa vô địch IEM Sydney và là người chơi duy nhất giành được các danh hiệu trong CS 1.6, CSGO và CS2, đã nói về IGL-ing trong meta mới, “Tôi nghĩ nó khác rất nhiều, có rất nhiều những khúc mắc và những cách khác nhau mà trò chơi có thể thay đổi nhanh chóng.”

Anh ấy giải thích, “Mỗi khi bạn hút thuốc, bạn nghĩ rằng mình được bảo vệ, nhưng giờ đây CT có thể phá vỡ bạn trên đường thoát ra. Đặc biệt là với tư cách là một IGL, rất nhiều thứ đã xảy ra và việc theo dõi lựu đạn rất khó khăn.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Counter-Strike 2 hút thuốcVan

Karrigan nói những thay đổi về khói của Counter-Strike 2 làm thay đổi nhịp độ của trò chơi

Karrigan cũng nhận xét về việc meta mới đã ảnh hưởng đến tốc độ quay như thế nào, nói rằng: “Tôi nghĩ lý do khiến trận đấu diễn ra quá nhanh trước hết là do tiếng ồn phía trước đấu trường, nhưng đồng thời đám đông thì không. Tôi cảm thấy thoải mái khi nắm giữ góc.”

Vì vậy, hiện tại nó là một trò chơi giao dịch, không giống như giao dịch một đối một mà giao dịch diễn ra trên khắp bản đồ.” Karrigan cũng chỉ ra rằng nền kinh tế hiện đã thay đổi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Bạn phải thực sự nghĩ về nền kinh tế. Chúng tôi cố gắng cân bằng nó, chúng tôi buộc phải mua một số thứ, nhưng mọi chuyện là như vậy [FaZe] chơi game.” Tuy nhiên, anh ấy nói khi chúng tôi bước tiếp từ IEM Sydney, meta sẽ thay đổi khi các đội tự mình tìm ra lối chơi.

“Nhưng tôi nghĩ nó sẽ thay đổi theo thời gian, hãy xem Virtus Pro chơi trò chơi này như thế nào.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *