Hogwarts Legacy kiếm được 1 tỷ đô la cho Warner Bros bất chấp những nỗ lực tẩy chay

Trò chơi Hogwarts Legacy của Warner Bros tiếp tục là một trong những tựa game thành công nhất vào năm 2023, với việc phát hành gần đây được xác nhận đã đạt 15 triệu bản được bán ra, cũng như đạt doanh thu 1 tỷ USD.

Hogwarts Legacy đã trở thành một trong những trò chơi lớn nhất cho đến nay vào năm 2023. Khi ra mắt, tựa game này đã được người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đón nhận tích cực.

Trong bài đánh giá của Dexerto về trò chơi, chúng tôi đã viết rằng “Thế giới mở & lâu đài được thiết kế đẹp mắt của Hogwarts Legacy thực sự khiến bạn đắm chìm trong cuộc sống của một học sinh đầy thử thách, ngay cả khi câu chuyện chính thất bại.”

Ngoài sự đón nhận của giới phê bình, trò chơi còn là một thành công lớn về mặt thương mại. Mặc dù bị bao vây bởi những tranh cãi trực tuyến, Hogwarts Legacy đã chứng tỏ là một cú hích lớn đối với những người hâm mộ Harry Potter cũng như những game thủ không có mối liên hệ nào trước đó với nhượng quyền thương mại, bất chấp sự tẩy chay.

Di sản Hogwarts 1 tỷtrò chơi khóa cảng

Di sản Hogwarts được bán bất chấp nỗ lực tẩy chay

Vào cuối tháng 2 năm 2023, Dexerto báo cáo rằng trò chơi đã đạt 12 triệu bản chỉ sau 2 tuần, cùng với số lượng tương tác ấn tượng trên Twitch. Trong một cuộc gọi thu nhập mới, Warner Bros. đã cập nhật những con số này, Giám đốc điều hành David Zaslav xác nhận rằng trò chơi đã vượt qua doanh số 15 triệu bản.

Ngoài ra, sự thành công của trò chơi có nghĩa là Hogwarts Legacy đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la, mặc dù chỉ mới được phát hành vào đầu tháng 2 năm 2023.

Thương hiệu Harry Potter đang trên đà phát triển bất chấp tranh cãi với tác giả JK Rowling

Những trò chơi này, cũng như một bộ phim truyền hình Harry Potter đã được xác nhận đang được thực hiện, chỉ là khởi đầu của những gì có vẻ như là sự hồi sinh cho nhượng quyền thương mại. Mặc dù Warner Bros đã thử vận ​​​​may của họ khi tạo ra bộ ba Fantastic Beasts, nhưng các bộ phim đã không thể đạt được thành công của loạt phim gốc. Tuy nhiên, bây giờ, động lực dường như đã trở lại có lợi cho họ.

Lý do chính khiến nhiều người tẩy chay Hogwarts Legacy trước khi phát hành là vì nó có liên quan đến JK Rowling. Tác giả Harry Potter đã nhiều lần bị buộc tội đưa ra những bình luận siêu phàm trong vài năm qua.

Tổ chức từ thiện truyền thông LGBTQ+ GLAAD đã biên soạn một danh sách tất cả các nhận xét mà Rowling đã đưa ra. Tuy nhiên, điểm đáng lo ngại chính là một bài luận được xuất bản bởi tác giả vào ngày 10 tháng 6 năm 2020, trong đó liệt kê “năm lý do để lo lắng về chủ nghĩa chuyển giới mới”.

Tuy nhiên, thời gian sẽ cho biết tổng cộng có bao nhiêu bản Hogwarts Legacy được bán ra. Với tin đồn DLC mới sắp ra mắt và cổng bảng điều khiển thế hệ trước hiện đã có sẵn, rất có thể tốc độ bán trò chơi có thể tiếp tục.

Đối với tất cả các tin tức và cập nhật mới nhất về trò chơi, hãy nhớ xem toàn bộ phạm vi bảo hiểm của Dexerto tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *