HLV EG lý giải vì sao NA CS thất bại ở đẳng cấp cao nhất

Các đội NA CS đã gặp khó khăn trong việc thi đấu trong những năm gần đây và huấn luyện viên trưởng của Evil Geniuses Gold, Joeseph ‘Muenster’ Lima giải thích lý do tại sao ông cho rằng khu vực này không thay đổi.

Counter-Strike Bắc Mỹ đã không có kết quả tốt nhất trên trường quốc tế trong một thời gian dài. Một đội Bắc Mỹ đầy đủ đã không có kết quả thi đấu quốc tế đáng kể kể từ khoảng năm 2019. Năm đó Team Liquid đã hoàn thành Intel Grand Slam và đội hình NRG Esports, đội cuối cùng đã ký hợp đồng với Evil Geniuses, vô địch ESL One: New York 2019 và được xếp hạng là Đội số 1 tại một thời điểm của HLTV.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cloud9 đã mang về chiếc cúp CS:GO Major cho khu vực một năm trước đó.

Hiện tại, đội có thứ hạng cao nhất với hơn hai tuyển thủ Bắc Mỹ trong danh sách là Complexity nằm ngoài top 15. Lần cuối cùng một đội có đội hình chủ yếu gồm các tuyển thủ NA lọt vào top 5 là Team Liquid vào tháng 3 năm 2023, trước khi tổ chức này chuyển sang đội hình quốc tế.

Team Liquid dường như là pháo đài cuối cùng dành cho các tài năng NA, tuy nhiên, không có đội NA nào khác thực sự bứt phá trên đấu trường quốc tế trong những năm gần đây.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
ESL

Stewie2K là một trong những tên tuổi lớn nhất của CS:GO Bắc Mỹ và đã không thi đấu cùng đội nào kể từ năm 2022.

Đội hình quốc tế dường như là xu hướng mới cho các tổ chức thể thao điện tử ở Bắc Mỹ khi nhiều tổ chức mang đến tài năng châu Âu hoặc đơn giản là ký hợp đồng với toàn bộ đội tuyển châu Âu, thay vì thu hút nhiều tài năng bản địa hơn.

Muenster, một huấn luyện viên kỳ cựu ở Bắc Mỹ, đã lên mạng xã hội để giải thích lý do tại sao ông cho rằng bối cảnh NA CS đã bước vào một kỷ nguyên không còn phù hợp và những gì cần phải thay đổi để khu vực được cải thiện.

Huấn luyện viên của EG đưa ra ý kiến ​​​​về các tuyển thủ và đội NA CS

Huấn luyện viên trình bày chi tiết suy nghĩ của mình trong khi đăng lại ý kiến ​​của các cầu thủ trong khu vực cho biết Bắc Mỹ đang mất đi những cầu thủ “không có cái tôi và tư duy cởi mở”. Muenster cho biết ông không đồng ý và đồng ý với tuyên bố đó.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Có liên quan:

11 skin CSGO đắt nhất năm 2023: Knife, AK-47, AWP, v.v.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Cá nhân tôi nghĩ những tuyển thủ giỏi nhất từng đến từ NA là những người tự cao, luôn khiêm tốn và thay vì bỏ cuộc, hãy quay lại và sử dụng kinh nghiệm đó để tiếp tục cải thiện bản thân và đội của họ,” anh nói.

Huấn luyện viên của EG giải thích rằng trong bối cảnh NA ngày nay, những tuyển thủ có cái tôi cao sẽ ít bị thách thức bởi những đội mạnh hơn.

“Hồi đó, chúng tôi thường xuyên có các đội EU ở NA đủ để những đội giỏi nhất từ ​​NA dễ dàng đạt được vị trí dẫn đầu. Những người chơi có cái tôi xấu bỏ cuộc và những người chơi có cái tôi tốt nhất bước lên các đội hàng đầu NA,” anh nói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Muenster cũng cho biết những người chơi cấp trung đến thấp không có cơ hội trải nghiệm lối chơi Counter-Strike cấp cao thực sự và “hầu như không có gì để chơi” tại các giải khu vực, vì vậy các đội liên tục tái chế những người chơi có cái tôi cao.

“Tôi hy vọng EU sẽ trở lại NA,” huấn luyện viên nói khi trả lời bài đăng của mình.

Liệu Bắc Mỹ có thể xoay chuyển vận mệnh của mình trong CS2 hay không vẫn được coi là tựa game mới sẽ san bằng sân chơi trên toàn thế giới trong một thời gian.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *