Giải thích phần kết của nhiệm vụ ma cà rồng Diablo 4: Tại sao bạn bất khả xâm phạm?

Khi phần 2 của Diablo 4 sắp kết thúc, phần cuối của câu chuyện để lại cho chúng ta nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Tại sao nhân vật chính không phải là ma cà rồng? Chúng tôi có một lý thuyết tại sao.

Mặc dù cốt truyện của mỗi phần Diablo 4 hầu hết là những câu chuyện phụ độc lập, không liên quan đến câu chuyện tổng thể của trò chơi, nhưng Phần 2 có thể đã cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về một điểm cốt truyện quan trọng đối với nội dung trong tương lai. Nó cũng có thể liên quan đến Diablo 3 và chính Lilith. Vào đầu câu chuyện Phần 2, các nhân vật của người chơi bị nhiễm lời nguyền ma cà rồng nhưng thay vì biến thành ma cà rồng, họ lại thừa hưởng Sức mạnh ma cà rồng và vẫn là con người.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Về cơ bản, người chơi sẽ biến thành một sinh vật giống Blade, một người đi bộ có tất cả những mặt tích cực của ma cà rồng nhưng không có điểm yếu nào. Điều này khiến thợ săn ma cà rồng đồng nghiệp của họ, Erys, và chúa tể ma cà rồng Lord Zir bối rối, người mong muốn biến họ thành con rối của mình. Thay vào đó, người chơi sử dụng món quà của Zir để chống lại anh ta và cuối cùng đánh bại mối đe dọa từ ma cà rồng, giết Zir và đuổi tay sai của anh ta trở lại bóng tối.

Blizzard Entertainment

Tuan Zir mong bạn sẽ là kẻ thù của hắn chứ không phải đao phủ của hắn.

Điều này diễn ra sau thất bại của Lilith trong câu chuyện Diablo 4, giống như tất cả các câu chuyện Hành trình theo mùa, nhưng lý do nhân vật của người chơi vẫn là con người thì không bao giờ được giải thích. Erys nói với họ rằng họ nên thay đổi ngay bây giờ và gợi ý rằng có thể có điều gì đó khác biệt hoặc đặc biệt về các nhân vật của người chơi. Chúng tôi cũng nghi ngờ rằng đây là lý do tại sao họ có thể đánh bại Lilith, tại sao Inarius sẵn sàng liên minh với họ và tại sao Mephisto và Lilith đều cố gắng thuyết phục người chơi theo mục tiêu của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bây giờ Phần 2 sắp kết thúc, Sức mạnh Ma cà rồng sẽ bị xóa khỏi Diablo 4. Mặc dù chúng luôn có thể quay trở lại hoặc được kết hợp ở nơi khác, Blizzard có thể sẽ giải thích sự vắng mặt của chúng vì nhân vật chính không còn mối liên hệ nào với Zir. Giờ đây, chúa tể ma cà rồng đã chết, tay sai của hắn phân tán và có khả năng bất lực, việc Sức mạnh ma cà rồng mà chúng ta thừa hưởng bắt đầu mờ dần là điều hợp lý. Tuy nhiên, nó không giải thích được tại sao nhân vật của chúng ta lại được miễn dịch ngay từ đầu.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Diablo 4 Phần 3Blizzard Entertainment

Lilith có tin người chơi là Nephalem không?

Tại sao chúng ta miễn nhiễm với lời nguyền Ma cà rồng?

Lý thuyết của chúng tôi là nhân vật người chơi là một Nephalem và đây là lý do tại sao họ rất mạnh mẽ và miễn nhiễm với lời nguyền ma cà rồng. Mặc dù tất cả con người đều là hậu duệ của Nephalem trong vũ trụ Diablo, là con lai của Thiên thần và Ác quỷ, nhưng rất ít người sinh ra là Nephalem thực sự, và những sinh vật như vậy đều bị cả sức mạnh của Thiên đường và Địa ngục sợ hãi. Ma cà rồng được tạo ra cùng thời điểm với Nephalem, nhưng chúng là một nhánh của con người bị nhiễm một loại virus ma quỷ biến chúng thành những kẻ hút máu xác sống.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, có lý do rằng một Nephalem thực sự sẽ miễn nhiễm với bệnh dịch hạch ma cà rồng nhưng có thể thể hiện sức mạnh và những món quà mà nó ban tặng. Nephalem rất hiếm trong vũ trụ Diablo và Rathma là người đầu tiên trong số đó. Các anh hùng của Diablo 3 đều là Nephalem, nhưng chưa bao giờ xác nhận được nhân vật người chơi trong Diablo 4 là ai.

Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ điều đó là đúng và điều này sẽ được tiết lộ trong các bản mở rộng DLC ​​​​sau này. Nó cũng giải thích tại sao Mephisto lại sợ chúng đến vậy và tại sao Lilith lại quan tâm đến việc chiêu mộ chúng, thay vì chỉ tiêu diệt chúng như những kẻ thù khác của cô. Đừng quên rằng Lilith đã thương tiếc Rathma, đứa con đầu lòng của cô, khi cô bị Inarius giết chết. Anh ta có coi nhân vật người chơi như một đứa con khác của mình không? Sẽ rất thú vị để xem liệu điều này có được giải đáp trong các bản mở rộng sau này hay không, nhưng hiện tại, đó là lý thuyết chính của chúng tôi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tất cả phần thưởng của Diablo 4 beta và cách mở khóa | Diablo 4 có đến với Xbox Game Pass không? | Diablo 4 sẽ có trên Steam Deck? | Cách nhận mỹ phẩm thú cưng sói Diablo 4 beta | Yêu cầu hệ thống Diablo 4 | Diablo 4 có giao dịch vi mô và có phải trả tiền để giành chiến thắng không? | Diablo 4 có đến với Nintendo Switch không? | Diablo 4: Tyrael là ai? | Diablo 4 có hỗ trợ bộ điều khiển trên PC không? | Quá trình thử nghiệm beta của Diablo 4 sẽ tiếp tục diễn ra trong trò chơi đầy đủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *