FIFA 23 pro báo cáo đối thủ về tên nhóm phân biệt chủng tộc nhắm vào Vinicius Jr

Một người chơi chuyên nghiệp FIFA 23 đã báo cáo một người dùng khác vì đã nhắm mục tiêu ngôi sao Real Madrid, Vincius Jr với tên Ultimate Team phân biệt chủng tộc.

FIFA 23 Ultimate Team cho phép người chơi kiểm soát hoàn toàn. Người dùng có thể tạo các đội bằng cách sử dụng cầu thủ bóng đá, áo thi đấu, sân vận động, huy hiệu yêu thích của họ, v.v. Chế độ này cũng cho phép người chơi tạo tên đội của riêng họ.

Sự tự do mà Ultimate Team mang lại không phải là không có rủi ro. EA giới hạn việc sử dụng ngôn ngữ xúc phạm trong tên nhóm của họ, nhưng điều đó không hoàn toàn ngăn người chơi lạm dụng hệ thống.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Một người chơi FIFA 23 đã có thể lách qua kẽ hở và sử dụng một cái tên xúc phạm để nhắm vào Vincius Jr, và một người chơi chuyên nghiệp đã kêu gọi các nhà phát triển hành động.

Người chơi chuyên nghiệp FIFA 23 báo cáo người chơi sử dụng tên nhóm phân biệt chủng tộc

Sau trận đấu ngày 21 tháng 5 với Real Madrid, Valencia đã cấm các cổ động viên suốt đời vì có cử chỉ phân biệt chủng tộc với Vincius Jr. Câu lạc bộ vẫn đang làm việc với chính quyền để cấm các cá nhân khác liên quan đến lạm dụng phân biệt chủng tộc.

Khi tải vào một trận đấu nhóm Ultimate, một FIFA 23 chuyên nghiệp, SpiderKong, nhận thấy rằng đối thủ đặt tên cho đội của họ là “Monicius Jr” và huy hiệu của Valencia. Mono dịch sang con khỉ trong tiếng Tây Ban Nha.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

SpiderKong trả lời: “Các bạn, các bạn có thấy tên đội của gã bệnh hoạn này không? Anh ta đang sử dụng gia huy của Valencia và tên Monicius Jr. Tôi sẽ báo cáo kẻ khốn nạn này sau trận đấu. Kẻ khốn nạn này nên bị cấm.”

Phân biệt chủng tộc nhắm vào Vincius Jr là một vấn đề đang diễn ra ở Tây Ban Nha. Ngày 23/5, CNN đưa tin 7 người đã bị bắt vì liên quan đến các vụ phân biệt chủng tộc nhắm vào tiền đạo người Brazil.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 4 người đàn ông vì cáo buộc treo tượng Vinicius Jr trên một cây cầu, và 3 người khác bị tạm giữ vì nghi ngờ có hành vi phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Valencia.

Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ liệu người chơi này có bị cấm hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *