Diễn viên thể thao điện tử Semmler bị chỉ trích vì những bình luận ‘xuyên tạc’ trên chương trình phát sóng ESL Impact

Auguste “Semmler” Massonnat đã bị chỉ trích trên mạng xã hội vì đăng những gì cộng đồng cho là những bình luận kỳ thị người khác trên một bài đăng của ESL Impact.

ESL Impact, giải đấu CS2 dành cho nữ, đã đăng một bài đăng vào ngày 3 tháng 12 nêu bật những cầu thủ xuất sắc nhất của họ trong mùa giải thường lệ của Phần 4. Lucy ‘đồng cảm’ Verkaik, một người chuyển giới nữ là người chơi được đánh giá cao nhất trong mùa giải này.

Semmler, một diễn viên thể thao đa năng nổi tiếng với vai diễn trong Counter-Strike, đã đăng ngay bài đăng: nói “Trong trường hợp này, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu chúng ta bớt đồng cảm hơn. Sẽ không mất nhiều thời gian phải không?”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giờ đây, cộng đồng thể thao điện tử, các chuyên gia phát thanh truyền hình và người chơi khác một lần nữa đang kêu gọi anh cho vị trí này.

Cộng đồng Esports gọi Semmler là ‘người chuyển giới’

Một ngày sau bình luận này, một người dùng X khác (trước đây của Twitter) đã bình luận trên bài đăng ban đầu của anh ấy kèm theo bức ảnh chụp bình luận đồng cảm nhận được trên mạng xã hội sau bài đăng ban đầu của Semmler.

Semler nhân đôi trên bình luận có nội dung “Tốt thôi. Những người đàn ông thi đấu trong giải đấu dành cho nữ này sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ khi giành cơ hội cho những người phụ nữ đang nỗ lực cạnh tranh ở giải đó. Với những phản ứng dữ dội nhận được khi bình luận về chủ đề này, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy không có sự phản kháng từ phụ nữ trong giải đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Empathy đã trả lời bài đăng của Semmler bằng cách nói về trải nghiệm của cô khi thi đấu với tư cách là người chuyển giới trong thể thao.

“Tôi ra ngoài và mọi người đều chế giễu tôi trong mỗi trận đấu, các đồng đội cũ ngăn cản tôi và gọi tôi là kẻ nói xấu, tôi không thể thi đấu nếu không có những người ngẫu nhiên ném và chế nhạo tôi. Tôi chơi ESL Impact và tôi là kẻ thù và ‘Tôi nên xấu hổ và tự sát’ vì điều đó. Dù tôi có làm gì thì vấn đề là tôi xấu xí và chuyển giới. Thực sự thích những gì mọi người muốn tôi làm? Có lẽ nếu ‘đội hỗn hợp’ không gọi tôi là “f*****t” khi tôi yêu cầu chơi với họ thì mọi chuyện sẽ khác,” anh nói.

Có liên quan:

11 skin CS2 đắt nhất năm 2023: Dao, AK-47, AWP, v.v. trong Counter-Strike 2

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cựu tuyển thủ Cloud9 White Valorant và hiện là người phát trực tiếp toàn thời gian, Annie ‘Annie’ Roberts cũng bình luận trên bài đăng của Semmler cho rằng ngay từ đầu nữ diễn viên đã không quan tâm đến giải đấu dành cho nữ.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

“Những người chuyển giới Esport thích đưa ra ý tưởng này như thể họ từng quan tâm đến môn thể thao điện tử của phụ nữ. Họ không làm vậy, họ chỉ ghét người chuyển giới nhiều hơn mà thôi”, anh nói.

Các diễn viên esports và chuyên gia phát thanh truyền hình khác cũng đã bình luận về bài đăng của Semmler.

Jennifer ‘LemonKiwi’ Pichette, một nữ diễn viên thể thao đa dạng, cho biết cô sẽ xóa danh sách những người theo dõi mình và rằng “Chứng sợ chuyển giới không thuộc về thể thao.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Frankie Ward, người phỏng vấn và dẫn chương trình Counter-Strike lâu năm, cho biết trong một bài đăng rằng Semmler đã giả vờ lo lắng cho giải đấu về một vấn đề sai trái.

Ông nói: “Thường thì những người không quan tâm đến ESL Impact sẽ quyết định sử dụng những mối lo ngại giả tạo để khiến phụ nữ chuyển giới cảm thấy không mong muốn thay vì thực sự tập trung vào các vấn đề quan trọng như các vị trí trong khu vực và loại bỏ Katowice khỏi lịch Impact”.

Đây không phải là lần đầu tiên nam diễn viên bị buộc tội là người chuyển giới và anh đã đưa ra ý kiến ​​​​cho rằng phụ nữ chuyển giới đang chiếm lĩnh vị trí trong các giải đấu thể thao điện tử dành cho nữ khoảng một năm trước.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù các chuyên gia trong ngành đã chỉ trích nữ diễn viên nhưng cô vẫn có những người hâm mộ ủng hộ lập trường của cô về vấn đề này cũng như những bình luận của cô về phụ nữ chuyển giới trong các sự kiện thể thao điện tử dành cho nữ.

Theo trang Liqupedia của anh ấy, nam diễn viên esports đã không làm việc trên các chương trình phát sóng Counter-Strike một thời gian với Blast Premier Fall Finals 2021 là buổi biểu diễn cuối cùng của anh ấy được liệt kê. Anh ấy hiện là thành viên của mạng podcast Last Free Nation và xuất hiện trên các luồng và chương trình của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *