Diablo 4: Tyrael là ai?

Tyrael là một Thiên thần trong vũ trụ Diablo, người đã từng là bạn của nhân vật người chơi trong nhiều trò chơi. Đây là tất cả những gì cần biết về các đồng minh Thiên thần này trong Diablo 4.

Mặc dù không xuất hiện trong các trò chơi Diablo gốc, Tổng lãnh thiên thần Tyrael là một thành viên cấp cao của Hội đồng Aegis của Thiên đàng, nơi ban đầu ông được coi là Khía cạnh của Công lý trước khi trở thành một kẻ bị ruồng bỏ. Không giống như những thiên thần đồng lứa của mình, những người thường xung đột và thậm chí thù địch với con người, Tyrael nhìn thấy những điều tốt đẹp ở họ và đã nhiều lần mạo hiểm mạng sống và sự bất tử của mình để bảo vệ họ.

Trong truyền thuyết Diablo, Thiên đường đang có chiến tranh với Địa ngục đang cháy và cuộc xung đột này thường lan sang Sanctuary, vương quốc tồn tại nơi con người sinh sống. Trong vũ trụ này, nguồn gốc của con người có quan hệ mật thiết với Ác quỷ nhờ Lilith, khiến hầu hết các Thiên thần coi thường con người. Tuy nhiên, Tyrael tin rằng con người là chìa khóa để chấm dứt Xung đột vĩnh cửu giữa Thiên đường và Địa ngục.

Diablo 4 nhân vậtbão tuyết

Tyrael sẽ trở lại trong Diablo 4.

Tyrael là ai?

Tyrael là thành viên của Aegis Council of the High Heavens và giữ danh hiệu Aspect of Justice và đã chiến đấu với Diablo và tay sai ma quỷ của hắn kể từ khi bắt đầu sáng tạo. Khi Lilith và Inarius yêu nhau, tạo ra Thánh địa và con cháu Nephalem của họ, Tyrael và các Thiên thần khác chiến đấu với họ. Tuy nhiên, họ đã thất bại trong việc tiêu diệt chúng hoàn toàn, và cuối cùng, con người tiến hóa từ Nephalem.

Tyrael sớm vỡ mộng với Cuộc xung đột vĩnh cửu và bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của con người, coi họ là những người vô tội và thề sẽ bảo vệ họ – ngay cả khi chống lại đồng loại của mình. Tuy nhiên, quan điểm của anh ấy bị các Thiên thần đồng nghiệp của anh ấy coi là dị giáo. Khi Hoàng tử Aiden và các đồng minh của anh ta đánh bại Diablo trong trò chơi đầu tiên, Tyrael nhận ra rằng anh ta đã đúng về nhân loại.

Sau khi cố gắng chứa Diablo trong cơ thể của chính mình, Aiden nhanh chóng bị biến chất bởi ảnh hưởng của Chúa tể Khủng bố và bắt đầu du hành đến Thánh địa với tư cách là một Kẻ lang thang bóng tối cùng với một người bạn đồng hành tên là Marius, cố gắng giải thoát cho những người anh em của mình là Mephisto và Baal. Tyrael cố gắng can thiệp và ngăn không cho Baal được thả nhưng chính anh đã bị Diablo bắt và giam cầm. Mặc dù anh ta đã có thể cứu được nhưng Marius đã trốn thoát.

Tyrael sau đó được giải cứu bởi các anh hùng của Diablo 2 và giúp họ trong hành trình đánh bại ba Prime Evils. Tyrael đưa người chơi lên Thiên đàng và họ lên kế hoạch tấn công Diablo ở Địa ngục, mặc dù Tyrael bị toàn bộ Hội đồng Aegis cấm tham gia cá nhân. Khi Baal cũng bị đánh bại, Tyrael đã phá hủy một thứ gọi là Viên đá Thế giới để ngăn nó bị Ác quỷ làm hỏng.

Tyrael Diablo 2giải trí bão tuyết

Tyrael được cứu trong Diablo 2.

Tyrael trong Diablo 3

Trong Diablo 3, Tyrael đảm nhận một vai trò lớn hơn và bị đuổi khỏi Hội đồng Aegis vì đã giúp đỡ loài người trong Diablo 2 và yêu cầu các Thiên thần phải làm nhiều hơn thế. Anh ta rơi xuống Sanctuary trong hình dạng con người và bị mất trí nhớ nhưng nhanh chóng nhớ ra mình là ai với sự giúp đỡ từ Nephalem, anh hùng của Diablo 3. Giờ đây đã thoát khỏi các quy tắc của Hội đồng Aegis, anh ta tham gia cùng các anh hùng trong nhiệm vụ chiến đấu với Diablo.

Trong khi các Thiên thần đang chiến đấu với nhau để xem có nên giúp đỡ con người hay không, lực lượng của Diablo đã tấn công Bầu trời cao và giết chết nhiều người trong số họ. Điều này buộc các Thiên thần phải sát cánh cùng con người chiến đấu chống lại ác quỷ, và cùng nhau, họ đẩy lùi quân đội của Diablo và Nephalem giết chết Diablo. Sau đó, Malthael, Thần chết trở nên lừa đảo và tấn công con người. Hội đồng Aegis một lần nữa quyết định không can thiệp mà ban phép lành cho Nephalem để giết Malthael.

Tyrael được trao cơ hội trở thành Thiên thần một lần nữa và trở lại Hội đồng Aegis, tuy nhiên, anh đã từ chối lời đề nghị đó và quyết định vẫn là con người và ở lại Thánh địa để giúp bảo vệ nó khỏi các mối đe dọa trong tương lai. Anh ấy cũng quyết định không còn là Khía cạnh của Công lý nữa và thay vào đó sử dụng danh hiệu, Khía cạnh của Trí tuệ. Tyrael cũng sẽ trở lại trong Diablo 4, nơi anh ta có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại Lilith.

Để biết thêm các hướng dẫn hữu ích về Diablo 4, hãy xem bài viết này:

Tất cả phần thưởng Diablo 4 beta & cách mở khóa | Diablo 4 có đến với Xbox Game Pass không? | Cách tham gia bản beta mở Diablo 4: Đăng ký quyền truy cập thử nghiệm trên PC, Xbox & PS5 | Diablo 4 sẽ có mặt trên Steam Deck? | Cách nhận mỹ phẩm thú cưng sói Diablo 4 beta | Yêu cầu hệ thống của Diablo 4: Cài đặt khuyến nghị và tối thiểu | Diablo 4 có giao dịch vi mô không và có phải trả tiền để giành chiến thắng không? | Diablo 4 có đến với Nintendo Switch không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *