Diablo 4: Tại sao kế hoạch chống lại Prime Evils của Lilith lại thất bại

Lilith là nhân vật phản diện chính của Diablo 4 và kế hoạch chinh phục và bảo vệ Sanctuary của cô đã chia rẽ cộng đồng thành hai phe, những người cho rằng cô đã đúng từ lâu. Tuy nhiên, bạn có thể đưa ma quỷ ra khỏi Địa ngục, bạn không thể đưa Địa ngục ra khỏi ma quỷ. Phần tiết lộ nội dung cho Diablo 4 ẩn bên dưới.

Đối với các nhân vật phản diện trong Diablo 4, Lilith có thiện cảm hơn nhiều so với các đồng nghiệp của cô. Con gái của Hận thù là hậu duệ của Prime Evil Mephisto, anh trai của Diablo, và không giống như các thành viên gia đình quỷ dữ của mình, Lilith không chỉ muốn chinh phục Sanctuary – thế giới loài người – để bắt làm nô lệ hoặc tiêu diệt nó. Thay vào đó, Lilith muốn thế giới trở thành nơi trú ẩn an toàn cho những người chạy trốn cuộc chiến giữa Thiên đường và Địa ngục, đó là lý do tại sao cô và người yêu cũ, Thiên thần Inarius, đã tạo ra nó. Tuy nhiên, định nghĩa về bảo mật của ông không phải là định nghĩa được hầu hết mọi người chia sẻ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thông thường, một trò chơi Diablo kết thúc với việc Diablo bị đánh bại ở Màn 4, sau đó một nhân vật phản diện khác, một trong những Ác ma chính khác hoặc một mối đe dọa khác sẽ thay thế anh ta trong bản mở rộng. Cái kết của Diablo 4 đã kết thúc với một nốt buồn chứ không phải là một chiến thắng, và cái kết này khiến người chơi lo lắng rằng cách của Lilith là cách thực sự duy nhất để cứu Sanctuary khỏi nanh vuốt của Diablo – hoặc những người anh em cũng khó ưa không kém của cô. Một số người chơi thậm chí còn đi xa đến mức sát cánh cùng Lilith.

Cái kết của game thậm chí còn khơi dậy nỗi sợ hãi này, nhưng chúng tôi cho rằng việc sử dụng công chúa quỷ để chiến đấu với quỷ vương chỉ có nguy cơ tạo ra Địa ngục trần gian, hay Sanctuary.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Giải trí bão tuyết

Bản thân Diablo vẫn là mối đe dọa lớn nhất trong truyện.

Xung đột vĩnh cửu

Nếu chúng ta quay lại từ đầu để giải thích lịch sử ngắn gọn về truyền thuyết Diablo, Lilith và Inarius, ác quỷ và thiên thần, yêu nhau và mỗi người đều rời bỏ đồng loại của mình. Thay vì chiến đấu trong Cuộc xung đột vĩnh cửu như người ta vẫn biết. Cặp đôi quyết định tạo ra thế giới của riêng mình, Thánh địa Thiên đường và Địa ngục. Con cái của họ trở thành con lai giữa quỷ / thiên thần được gọi là Nephalem và bị quân đội Thiên đường và Địa ngục coi là kẻ ghê tởm và bị săn lùng đến mức gần như tuyệt chủng.

Sau khi nhận ra rằng những đứa con Nephalem của mình rất mạnh mẽ, Lilith quyết định sử dụng chúng như một vũ khí lợi hại chống lại Thiên đường và Địa ngục và gây chiến với cả hai, sử dụng những đứa con của mình làm quân đội của mình. Lilith dần trở nên độc ác và tàn ác hơn, cơn giận dữ của cô đe dọa mọi hiện thực. Mặc dù ý định của cô ban đầu là cao cả, muốn sống trong hòa bình và bảo vệ gia đình, nhưng cuối cùng Lilith lại trở thành thứ mà cô ghét, và trong nỗ lực tránh Xung đột vĩnh cửu, cô trở thành một trong những chiến binh tàn nhẫn nhất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Inarius, không còn lựa chọn nào khác, đã ném anh ta vào vực thẳm tối tăm và ẩn náu trong Thánh địa, cuối cùng xây dựng một tôn giáo xung quanh anh ta. Theo thời gian, cô sẽ khao khát được trở lại Thiên đường nhưng bị các anh em thiên thần của mình không mong muốn, trong khi sự sùng bái Lilith sẽ phát triển mạnh ở Sanctuary khi các con của cô lớn lên thành con người.

Diablo 4 1.1.4Giải trí bão tuyết

Lilith muốn cứu Sanctuary khỏi Địa ngục, nhưng ai sẽ cứu cô khỏi đó?

Kế hoạch của Lilith để cứu Sanctuary khỏi Diablo

Lilith trở lại trong Diablo 4, được những người theo dõi cô giải thoát khỏi nhà tù đen tối và ngay lập tức tiếp tục nơi cô đã dừng lại. Nhận thấy thế giới đã nhiều lần bị tấn công bởi các Prime Evil độc ác, hay thậm chí là những thiên thần lừa đảo như Malthael, Lilith giải phóng đội quân ma quỷ của riêng mình trong Sanctuary để tiêu diệt nó. Tuy nhiên, để bảo vệ thế giới của mình khỏi các cuộc tấn công của Prime Evils, chẳng hạn như Diablo, Baal và cha cô Mephisto, Lilith trước tiên lên kế hoạch tấn công Địa ngục và chinh phục nó.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Lý do là nếu Địa ngục và Thánh địa đều bị anh ta chinh phục, thì Địa ngục không còn có thể đe dọa Thánh địa nữa, khi đó anh ta có thể tiêu diệt hoặc ít nhất là ngăn chặn các Ác ma một cách có hệ thống. Cần lưu ý rằng Lilith dường như không quan tâm quá nhiều đến việc chiến đấu với quân đội của Heaven, có lẽ vì họ đã bị suy kiệt rất nhiều trong Diablo 3 khi chính Lord of Terror đã phá hủy Pearly Gates của họ và nổi cơn thịnh nộ.

Logic của Lilith là tốt, nhưng có một vấn đề. Về cơ bản, anh ta sẽ biến Thánh địa thành sức mạnh Địa ngục của riêng mình và thoát khỏi tầm nhìn ban đầu như một thứ gì đó không có vết nhơ. Sanctuary là một ý tưởng hay vì nó loại bỏ Xung đột vĩnh cửu và sự cân bằng mà cả Lilith và Inarius mang lại. Cả hai nhân vật đều trở nên mệt mỏi và bị tổn hại bởi cuộc thập tự chinh của chính họ, và cả Lilith và Inarius đều không nhận ra rằng họ đã thành công trong việc tạo ra một thế giới tách biệt khỏi lịch sử đẫm máu của họ. Tất cả những gì họ phải làm là để nó đi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
inarius lilith diablo 4Giải trí bão tuyết

Câu chuyện về Lilith và Inarius là nền tảng của Diablo 4.

sự thật của Satan

Nếu họ thực sự muốn bảo vệ Sanctuary, tốt hơn hết là cả hai nên thành lập liên minh với con người, chiến đấu thay mặt họ thay vì cố gắng chinh phục họ với tư cách là chủ nhân. Rốt cuộc, Thiên đường không còn coi con người là mối đe dọa nữa, cuối cùng cũng thừa nhận tiềm năng của họ trong Diablo 3, nhưng họ vẫn từ chối Inarius. Cả cô và Lilith đều bị thúc đẩy bởi những ham muốn ích kỷ, trong đó Inarius chỉ sử dụng loài người như một phương tiện để trở về Thiên đường, còn Lilith không nhận ra rằng mình đang bị lòng hận thù tiêu diệt, một sự thay đổi trớ trêu đối với thân phận con gái của Chúa tể Hận thù.

Cuối cùng, Lilith bị đánh bại vì bản chất ma quỷ của mình. Mặc dù anh ta nghĩ rằng mình đang làm điều tốt và những phương pháp của anh ta có thể có hiệu quả, nhưng anh ta chỉ đang làm những việc mà ma quỷ luôn làm, hành động ác ý, gây ra sự tàn phá và đau khổ. Lần thứ hai, Lilith thất bại trong việc bảo vệ Thánh Địa vì không thể thoát khỏi Cuộc xung đột vĩnh cửu. Con cái của Ngài – nhân loại – cũng không thể thoát khỏi điều đó vì đó là một phần của họ. Tuy nhiên, họ có sức mạnh để phản đối nó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cái kết của Diablo 4 gợi ý rõ ràng rằng Diablo và các Prime Evil khác sẽ quay trở lại. Bức tranh cửa sổ kính màu của Diablo xuất hiện theo nghĩa đen và nghĩa bóng phía trên Lilith vào cuối trò chơi, và Mephisto đã tìm được đường trở lại thế giới loài người. Tuy nhiên, khi những kẻ hung ác độc ác này một lần nữa lộ bộ mặt gai góc, sẽ có một nhóm anh hùng sẵn sàng đối đầu với chúng. Cho dù họ là Barbarians, Necromancers, Druids, Rogues, Sorcerers hay nhiều tầng lớp chiến binh khác, Nephalem sẽ trỗi dậy trở lại. Đó là vì định mệnh của loài người là bảo vệ Thánh địa, nó không bao giờ thuộc về Lilith.

Nếu bạn muốn biết thêm nội dung về Diablo 4, hãy nhớ xem các hướng dẫn khác của chúng tôi bên dưới:

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đánh giá Diablo 4 | Diablo 4: Cách kiếm tiền tốt nhất | Diablo 4: Cách nhanh nhất để có XP và thăng cấp | Cách chuyển trang bị trong Diablo 4: Áo giáp, vũ khí và hơn thế nữa | Diablo 4 có cho thuê tay sai hoặc lính đánh thuê không? | Diablo 4 couch co-op giải thích: | Khi nào Diablo 4 Phần 1? Ngày bắt đầu, chủ đề và phần thưởng có thể có | Cách chơi Diablo 4 Truy cập sớm: Ngày, giờ và cách tải trước | Chế độ Hardcore của Diablo 4 là gì? | Cách lấy thú cưỡi trong Diablo 4 | Diablo 4: Cách tăng thuốc chữa bệnh của bạn | Cách đổi vũ khí trong Diablo 4 | Diablo 4: Giải thích về Giai đoạn Thế giới | Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong Diablo 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *