Diablo 4: Prime Evils là ai? Diablo, Baal \u0026 Mephisto giải thích

Prime Evils là ba nhân vật phản diện chính của sê-ri Diablo, nhưng chúng là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về Prime Evils trong Diablo 4.

Trong thế giới của Diablo, ba Ác ma chính luôn ẩn nấp trong nền. Những chúa quỷ của Địa ngục đang bị nhốt trong một cuộc chiến khốc liệt chống lại Thiên đàng (và thường là với nhau) với nhân loại bị kẹt ở giữa. Prime Evils đã nhiều lần tấn công Sanctuary, thế giới loài người trong truyện, nhưng chúng luôn bị đánh bại và bị trục xuất trở lại Địa ngục.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vấn đề là, họ không thể bị giết, chỉ bị trục xuất và bỏ tù. Vì vậy, sự trỗi dậy của Prime Evils là mối đe dọa thường xuyên rình rập trên đầu con người và chính các thiên thần. Khi việc phát hành Diablo 4 đến gần, đây là sự cố của từng Ác ma chính: Mephisto, Baal, và cuối cùng, Chúa tể khủng bố – chính Diablo.

Mephisto: Chúa tể của hận thù

giải trí bão tuyết

Mephisto là một con trùm cực mạnh trong Diablo 2.

Trong ba Chúa tể Địa ngục, Mephisto là kẻ chúng ta ít thấy nhất. Diablo thường là nhân vật phản diện chính của bộ truyện, và Baal cũng có thời gian tỏa sáng trong hành động cuối cùng của Diablo 2, sau khi cả hai người anh em của anh ta đều bị đánh bại. Nhưng khi nói đến Mephisto, anh ta chỉ phục vụ như một ông chủ ở Màn 3 trong Diablo 2 trước khi bị giam cầm trở lại Soulstone. Anh ta chỉ đi khắp thế giới trong một khoảng thời gian ngắn trước khi các anh hùng đuổi kịp anh ta và chấm dứt kế hoạch của anh ta.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Lord of Hatred được nhắc đến trong Diablo 3, nhưng chưa bao giờ được nhìn thấy. Thay vào đó, Diablo hấp thụ anh ta và Baal để biến mình thành ‘Ác ma tối cao’. Tuy nhiên, thất bại của Diablo ở cuối Diablo 3 đã giải phóng Mephisto khỏi hòn đá và anh ta bị ném trở lại Địa ngục. Trong Diablo 4, nhân vật phản diện chính là quỷ Lilith, cũng là con gái của Mephisto, có nghĩa là người cha ác quỷ của cô có thể đóng một vai trò quan trọng trong mục tiếp theo của Blizzard.

Mephisto đã từng trục xuất Lilith khỏi Địa ngục sau khi cô ấy phản bội anh ta bằng cách giải thoát thiên thần Inarius khỏi nhà tù của anh ta. Lilith và Inarius sau này đã tạo ra Thánh địa như một nơi để thoát khỏi Xung đột vĩnh cửu giữa thiên thần và ác quỷ và những đứa con Nephelem của họ cuối cùng sẽ tiến hóa thành người. Dù Lilith có kế hoạch gì bây giờ khi cô ấy trở lại, người cha ghẻ lạnh của cô ấy chắc chắn sẽ nằm trong danh sách thành công của cô ấy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mephisto được coi là kẻ yếu nhất nhưng xảo quyệt nhất trong Prime Evils, thường đứng sau Diablo trong khi vạch ra chương trình nghị sự của riêng mình. Anh ta thường xuất hiện với con người dưới hình dạng một con sói bị thương, cố gắng dụ họ thực hiện một số hành động thù hận.

Baal: Thần hủy diệt

baal trong diablogiải trí bão tuyết

Baal đang cố gắng hoàn thành những gì anh trai mình đã bắt đầu.

Baal là Chúa tể hủy diệt và đóng vai trò là nhân vật phản diện chính trong Màn V của Diablo 2. Đây là sau khi những người anh em của anh ta bị đánh bại và mắc kẹt bên trong Viên đá linh hồn. Trước đây, anh ta đã được Diablo giải thoát khỏi nhà tù của mình, và sau đó anh em quỷ đã bẫy thiên thần Tyrael thay cho Baal.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Baal đã bị giam cầm trong Viên đá Linh hồn được gắn trong da thịt của một phù thủy mạnh mẽ tên là Tal Rasha, người sẽ cố gắng giữ Thần Hủy diệt bên trong anh ta mãi mãi. Anh ta cố gắng kiềm chế Baal nhưng bị phát điên bởi những đòn tra tấn khác nhau mà lũ quỷ gây ra cho anh ta từ bên trong. Sau khi trốn thoát, Baal giả làm Tirael một thời gian và giết một số đồng minh thiên thần trước khi biết rằng anh em mình đã bị đánh bại.

Nhận thấy mình là Prime Evil duy nhất, Baal lãnh đạo một đội quân ma quỷ chống lại Cao nguyên man rợ của Harrogoth trong nỗ lực giành lấy Worldstone. Bằng cách chiếm lấy vật thể mạnh mẽ này, Baal có thể định hình lại thực tế theo ý muốn của mình, nhưng anh ta đã bị chặn lại bởi chính người anh hùng đã đánh bại Diablo. Worldstone sau đó bị phá hủy bởi Tyreal để ngăn nó rơi vào tay quỷ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Baal vắng mặt trong Diablo 3 vì anh ta vẫn bị mắc kẹt bên trong Viên đá Linh hồn. Tuy nhiên, bản chất của anh ta đã bị Diablo hấp thụ khi Chúa tể Khủng bố trở thành ‘Ác ma Thủ tướng’ và sử dụng sức mạnh mới của mình để tấn công Thiên đường. Baal được giải thoát khỏi sự kiểm soát của Diablo sau khi anh trai của anh ta bị đánh bại và có thể bị trục xuất trở lại Địa ngục.

Diablo: Chúa tể khủng bố

tiểu quỷgiải trí bão tuyết

Diablo là kẻ mạnh nhất trong Prime Evils.

Diablo là nhân vật phản diện cuối cùng của nhượng quyền thương mại và về cơ bản là Satan trong thế giới Sanctuary. Mục tiêu cuối cùng của anh ta là khuất phục cả Thiên giới và nhân gian, với tất cả sự sống phải phục tùng anh ta với tư cách là chủ nhân. Anh ta cũng là kẻ mạnh nhất và kiên nhẫn nhất trong Prime Evils, cho phép kế hoạch của người khác phát triển cho đến khi anh ta thấy thời điểm tốt nhất để tấn công – ngay cả khi phải mất hàng thế kỷ, Diablo luôn có kế hoạch trở về từ Địa ngục.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong trò chơi Diablo đầu tiên, Chúa tể Khủng bố bị mắc kẹt dưới Nhà thờ ở Tristram trước khi chiếm hữu cơ thể của một hoàng tử trẻ tên là Albrecht và bắt đầu tham nhũng Thánh địa. Tuy nhiên, anh trai của Albrecht, Aiden, và các đồng minh của anh ta sẽ giết Diablo và nhốt anh ta trong Viên đá Linh hồn, chấm dứt mối đe dọa. Anh trai của anh ấy rời đi, Aiden sau đó nhúng Viên đá Linh hồn Diablo vào da thịt của chính mình để chứa nó nhưng dần dần bị con quỷ làm hỏng.

Trong Diablo 2, Chúa tể Khủng bố đã chiếm hữu thành công Aiden và du hành đến Thánh địa, giải thoát cả hai anh em của anh ta và triệu tập các Ác ma nhỏ hơn để thực hiện cuộc đấu thầu của mình. Trước khi anh ta có thể phát động một cuộc tấn công vào Thiên đàng, Diablo bị phát hiện và đánh bại bởi một nhóm anh hùng mới. Tuy nhiên, Diablo có một kế hoạch dự phòng. Trong cơ thể của Aiden, Diablo đã sinh ra một cô con gái tên là Leah, người mà anh ta sở hữu trong Diablo 3.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Sau khi lấy đi bản chất của cả hai người anh em của mình (đồng thời đánh bại những Ác ma nhỏ hơn), Diablo trở thành ‘Ác ma nguyên thủy’ và tấn công Thiên đường ở dạng sức mạnh mới của mình. Anh ta giết nhiều thiên thần nhưng cuối cùng bị đánh bại bởi một Nephalem, một con người thừa hưởng sức mạnh của cả thiên thần và ác quỷ do huyết thống của họ có nguồn gốc từ Lilith và Inarius.

Diablo có thể không còn là ‘Ác ma nguyên thủy’ nữa, vì anh ta và các anh chị em của mình sẽ bị chia cắt sau thất bại. Ba Chúa tể của Địa ngục sẽ được gửi trở lại khoảng không, nơi cuối cùng họ sẽ xuất hiện trở lại Địa ngục – trước khi âm mưu chiếm đóng Sanctuary một lần nữa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

TôiNếu bạn muốn biết thêm nội dung Diablo 4, hãy nhớ xem các hướng dẫn khác của chúng tôi bên dưới:

Đánh giá Diablo 4 | Diablo 4: Cách kiếm tiền tốt nhất | Diablo 4: Cách nhanh nhất để nhận XP & lên cấp | Cách chuyển trang bị trong Diablo 4: Áo giáp, vũ khí và hơn thế nữa | Diablo 4 có cho thuê tay sai hoặc lính đánh thuê không? | Diablo 4 couch co-op giải thích: | Khi nào là Diablo 4 Season 1? Ngày bắt đầu, chủ đề và phần thưởng có thể có | Cách chơi Diablo 4 Truy cập sớm: Ngày, giờ & cách tải trước | Chế độ Hardcore của Diablo 4 là gì? | Cách kiếm thú cưỡi trong Diablo 4 | Diablo 4: Cách tăng bình thuốc hồi máu | Cách đổi vũ khí trong Diablo 4 | Diablo 4: World Stage giải thích | Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong Diablo 4

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *