Diablo 4 Con tàu hận thù: Mephisto là ai?

Mephisto đang được coi là kẻ xấu lớn tiếp theo của Diablo 4 sau Lilith, nhưng ai là Chúa tể của sự căm ghét và tại sao hắn lại là mối đe dọa đối với Sanctuary? Tiết lộ phần kết của Diablo 4 bên dưới.

Là Prime Evil và là một trong ba Chúa tể Địa ngục, Mephisto là chúa quỷ chỉ ngang hàng với Diablo và Baal, những người anh em của anh ta và đồng đội của anh ta là Prime Evils mà anh ta có liên minh thường xuyên.

Những fan lâu năm của dòng game Diablo (hoặc những ai biết truyện) sẽ biết rằng Mephisto chính là biểu hiện của lòng căm thù và không thể bị giết mà chỉ bị ném trở lại Địa ngục. Anh ta cũng được coi là kẻ yếu nhất nhưng thực dụng nhất trong Prime Evils, coi trọng quyền tự chủ và tự do khỏi sự chinh phục và quyền lực của mình.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bản mở rộng Vessel of Hatred của Diablo 4 có vẻ sẽ làm nổi bật Mephisto, khiến hắn trở thành nhân vật phản diện chính của câu chuyện lần đầu tiên trong lịch sử Diablo. Mephisto là Prime Evil duy nhất xuất hiện trong Diablo 4 – ít nhất là cho đến nay – với khía cạnh sói của anh ta đôi khi đóng vai trò là người hướng dẫn cho nhân vật người chơi trong nhiệm vụ chống lại Lilith, nhưng cuối cùng lại cố gắng thao túng họ cho âm mưu của riêng mình.

Điều này là do Lilith nhắm vào Mephisto trong Diablo 4, cần linh hồn của anh ta để trao cho cô sức mạnh của Prime Evil. Cô ấy cũng là con gái của anh ấy.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Blizzard Entertainment

Mephisto sẽ trở lại mạnh mẽ trong Vessel of Hatred.

Nguồn gốc của Mepisto trong Diablo

Với tư cách là Prime Evil, Mephisto và những người anh em của mình đã tồn tại từ buổi bình minh của thời gian, lãnh đạo đội quân của Địa ngục đốt cháy chống lại lực lượng thiên thần của Thiên đường cao trong các Cuộc xung đột vĩnh cửu thường dẫn đến bế tắc.

Mephisto sẽ chiến đấu với Diablo và Baal để giành quyền thống trị trong Địa ngục, đồng thời phải chống lại các cuộc nổi loạn từ tay sai của chính mình và âm mưu của những Ác ma nhỏ hơn, những kẻ ghét Prime và khao khát quyền lực của chúng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thử thách lớn đầu tiên của Mephisto sẽ đến khi con gái Lilith của ông phản bội Địa ngục và hợp lực với Tổng lãnh thiên thần Inarius để tạo ra một thế giới mới. Một Thánh địa sẽ thoát khỏi Xung đột vĩnh cửu. Một nơi mà các thiên thần và ác quỷ có thể sống trong hòa bình mà không sợ hãi Prime Evils và Hội đồng Aegis quân phiệt. Sau khi Lilith và Inarius có những đứa con tên là Nephalem, những người có khả năng mạnh hơn cả thiên thần và ác quỷ cộng lại, Mephisto cùng với các anh em của mình cố gắng tiêu diệt chúng.

Tuy nhiên, cả hai thế lực Thiên đường và Địa ngục đều bị lực lượng của Lilith đánh lui, và cô sớm đe dọa sự tồn tại của chính mình, lên kế hoạch sử dụng những đứa con Nephalem của mình để chinh phục cả hai kẻ thù. Inarius sẽ hồi sinh Lilith, khiến cô quên đi nơi mình không còn là mối đe dọa, và Nephalem cuối cùng sẽ tiến hóa thành con người, ở lại Thánh địa với sức mạnh hủy diệt tiềm ẩn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mephisto và những người anh em của anh sau đó quay trở lại để chiến đấu với Thiên đường, nhưng sẽ sớm phải đối mặt với một cuộc nổi loạn khác dưới bàn tay của Ác ma nhỏ hơn.

Mephisto Diablo 4Blizzard Entertainment

Mephisto có thể sẽ là nhân vật phản diện chính trong DLC ​​đầu tiên của Diablo 4.

Mephisto trong Diablo 1, 2 & 3

Ác ma nhỏ hơn sẽ giành quyền kiểm soát Địa ngục từ Mephisto, Diablo và Ball, đồng thời sẽ đẩy Ác ma chính đến Sanctuary. Tuy nhiên, đây là một phần trong âm mưu của Prime nhằm mục đích làm hư hỏng và chinh phục vương quốc từ bên trong, mở rộng ảnh hưởng của họ để mang lại lợi thế cho họ trong Cuộc xung đột vĩnh cửu. Con người sẽ tạo ra một mệnh lệnh được gọi là Horadrim để chiến đấu với Chúa tể Địa ngục và cuối cùng họ đã thành công trong việc giam cầm Prime Evil trong Viên đá Linh hồn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Viên đá Mephisto lẽ ra được cất giữ ở Kurast dưới ngôi đền, tuy nhiên, Mephisto đã có thể làm hư hỏng vị linh mục canh giữ nó, cho phép lũ quỷ của anh ta trào ngược và chiếm lấy lãnh thổ. Cuối cùng anh ta được Diablo và Baal giải thoát trong Diablo 2, chọn ở lại để tiêu diệt nhóm anh hùng đang truy lùng anh ta và những người anh em của anh ta, với ý định phá hủy Soulstones của họ để đẩy bộ ba trở lại Địa ngục.

Người anh hùng (nhân vật người chơi) có thể đánh bại Mephisto và phong ấn anh ta lại trong viên đá của mình trước khi tiêu diệt anh ta ở Hellforge, ném Mephisto trở lại Địa ngục. Diablo và Baal cũng sẽ chịu chung số phận. Tuy nhiên, Diablo đã cho tay sai Adria the Witch của mình sinh ra khi ở hình dạng con người và có thể nhốt linh hồn của Mephisto và Baal trong Black Soulstone.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sau khi Ác ma nhỏ hơn không thể chinh phục được Thánh địa trong Diablo 3, linh hồn của họ cũng bị mắc kẹt trong Black Soulstone và Adria đã thao túng các anh hùng Nephalem để thu thập những linh hồn này, sau đó dùng để biến con gái mình thành vật chứa mới cho Diablo.

Được trao quyền bởi linh hồn của những người anh em của mình và các Chúa tể Địa ngục khác, Diablo trở thành “The Prime Evil”. Mephisto bị mắc kẹt bên trong Diablo vào thời điểm này, vô tình bị sử dụng để tăng sức mạnh cho anh ta khi tấn công Heaven.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cuối cùng, Diablo sẽ bị đánh bại bởi liên minh các anh hùng Sanctuary, Heaven và Nephalem và anh cũng sẽ bị mắc kẹt trong Black Soulstone của mình. Viên đá sau đó đã bị Malthael, Thần chết, đánh cắp và phá hủy, giải thoát Mephisto và các Lãnh chúa khác, nhưng trục xuất tất cả họ trở lại Địa ngục.

Baal & MephistoBlizzard Entertainment

Mephisto và Baal có thể đang âm mưu chinh phục riêng mình.

Mephisto trong Diablo 4

Trong Diablo 4, Mephisto bị mắc kẹt trong Địa ngục nhưng đã giành lại thành công vương quốc của mình và dường như không nói chuyện với các anh trai của mình sau sự phản bội của Diablo trong Diablo 3. Khi con gái Lilith trở lại Sanctuary, Mephisto lo sợ anh sẽ bắt cô ấy. nơi ông dừng lại, sử dụng sức mạnh của mình để chinh phục ba cõi. Với việc Heaven vẫn đang hồi phục sau cuộc tấn công của Diablo trong Diablo 3, Lilith liên minh với một số Ác ma nhỏ hơn và nhắm vào Sanctuary và Hell, đặc biệt là Mephisto.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chứng kiến ​​các anh hùng chiến đấu với mình, Mephisto đã giúp đỡ họ nhiều lần, biết rằng việc chiến thắng Lilith có thể dẫn đến sự diệt vong của anh ta và anh ta trở thành Prime Evil, giống như Diablo đã làm. Mặc dù các anh hùng thực sự không tin tưởng Mephisto nhưng họ vẫn chấp nhận sự giúp đỡ của anh ấy nhiều lần. Tuy nhiên, ở cao trào của trò chơi, khi ở Địa ngục, các anh hùng chọn bẫy Mephisto trong Soulstone thay vì Lilith, coi anh ta là mối đe dọa lớn hơn và từ chối cơ hội tiêu thụ linh hồn của Lilth. Sau đó, họ chiến đấu và dường như đã tiêu diệt được Lilith đầy thù hận, chấm dứt cơn thịnh nộ của cô ta.

Ghét con tàu

Nhân vật Neyrelle sau đó đã đánh cắp Soulstone của Mephisto khi quay trở lại Sanctuary và dường như mang nó trở lại Kurast với kế hoạch loại bỏ thế giới của Prime Evils mãi mãi. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một phần trong kế hoạch của Mephisto để thoát khỏi Địa ngục và quay trở lại Thánh địa, nơi anh ta có thể lây nhiễm ‘Vật chứa Hận thù’ của mình, có thể là Neyrelle, và cuối cùng thực hiện cuộc chinh phục Thánh địa của riêng mình – độc lập với anh em của anh ta và Lilith.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi ưu tiên của Mephisto là sự sống sót của chính anh ta trong suốt Diablo 4, Prime Evil cũng đang âm mưu quay trở lại và cần phải dừng lại khi DLC ra mắt vào cuối năm 2024.

Hãy nhớ xem các hướng dẫn khác của chúng tôi và nội dung Diablo 4:

Đánh giá Diablo 4 | Diablo 4: Cách kiếm tiền tốt nhất | Diablo 4: Cách nhanh nhất để có XP và thăng cấp | Tất cả đá quý Diablo 4: Loại, hiệu ứng, giá thành, hơn thế nữa | Cách chuyển trang bị trong Diablo 4: Áo giáp, vũ khí và hơn thế nữa | Diablo 4 có cho thuê tay sai hoặc lính đánh thuê không? | Diablo 4 couch co-op giải thích: | Khi nào Diablo 4 Phần 1? Ngày bắt đầu, chủ đề và phần thưởng có thể có | Cách chơi Diablo 4 Truy cập sớm: Ngày, giờ và cách tải trước | Chế độ Hardcore của Diablo 4 là gì? | Cách lấy thú cưỡi trong Diablo 4 | Diablo 4: Cách tăng thuốc chữa bệnh của bạn | Cách đổi vũ khí trong Diablo 4 | Diablo 4: Giải thích về Giai đoạn Thế giới | Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong Diablo 4

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *