Diablo 4 có cho thuê tay sai hoặc lính đánh thuê không?

Những người theo dõi và lính đánh thuê là một phần quan trọng của sê-ri Diablo, nhưng liệu Diablo 4 có bất kỳ loại hệ thống theo dõi nào không? Đây là những gì bạn cần biết.

Kể từ khi chúng tôi triệu hồi Golem đầu tiên của mình từ cuốn sách thần chú trong Diablo 1, thật thú vị khi chiến đấu cùng với những người bạn AI trong sê-ri. Trên thực tế, những người theo dõi đã trở thành một yếu tố chính trong thương hiệu Diablo, với mỗi trò chơi sẽ đẩy phong bì đi xa hơn.

Tuy nhiên, Diablo 4 đã thực hiện nhiều thay đổi đối với sê-ri, tập trung nhiều hơn vào nhiều người chơi, thiết kế thế giới mở và các yếu tố dịch vụ trực tiếp so với các phần trước. Đây là những gì bạn cần biết về cách thức hoạt động của hệ thống theo dõi Diablo 4, và nó khác với những gì trước đó như thế nào.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
giải trí bão tuyết

Bạn có thể trở nên rất gắn bó với lính đánh thuê của mình trong Diablo 2.

Lính đánh thuê và tay sai trong Diablo

Trong Diablo 2, người chơi có thể thuê lính đánh thuê để hỗ trợ họ trong trận chiến, trang bị cho họ áo giáp và vũ khí để bảo vệ họ và sẵn sàng đối mặt với các thế lực của Địa ngục.

Mỗi thành phố cung cấp một phong cách chiến binh khác nhau và một số lớp nhất định được hưởng lợi từ khả năng chiến đấu của một số lính đánh thuê hơn những người khác. Ví dụ, một Pháp sư mỏng manh hơn sẽ được phục vụ tốt bằng cách thuê một Người man rợ mạnh mẽ xông vào trận chiến trong khi anh ta hạ gục lũ quỷ bằng phép thuật từ xa. Mặt khác, các lớp thiên về chiến đấu cận chiến sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ những người lính đánh thuê có thể cung cấp cho họ sự hỗ trợ từ xa hoặc nguyên tố.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong Diablo 3, những người lính đánh thuê được thay thế bằng những người theo dõi toàn thời gian, mỗi người đều có cốt truyện, khả năng và phong cách chiến đấu riêng. Nhân vật của người chơi gặp Templar, Scoundrel và Enchantress trong Act đầu tiên của Diablo 3. Sau đó, họ tham gia nhóm của mình với tư cách là những người bạn đồng hành trong nhiệm vụ của họ. Dựa trên khả năng và tính cách của họ, mỗi người theo dõi có một bộ đối thoại duy nhất khi được ghép nối với từng lớp nhân vật Diablo 3.

Lớp Crusader chia sẻ nhiều giá trị và khả năng giống như các Hiệp sĩ, vì vậy họ rất hòa thuận với nhau. Điều tương tự cũng xảy ra với Wizards và Enchantresses. Tuy nhiên, một lớp như Necromancer không nói nhiều về một nhân vật như Scoundrel, ít nhất là ban đầu. Theo thời gian, mỗi lớp nhanh chóng trở thành bạn của ba người theo dõi, nhưng điều thú vị là trong cuộc hành trình – và nghe những câu nói đùa vui nhộn của họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Như trong Diablo 2, phong cách chiến đấu của những người theo dõi nhất định phù hợp với các lớp khác nhau. Barbarian và Crusaders được hưởng lợi từ sự hỗ trợ tầm xa hoặc nguyên tố từ Scoundrel hoặc Enchantress, trong khi các lớp tập trung vào phép thuật hơn sẽ thấy Templar trâu bò là một đối tác chiến đấu hữu ích. Thật thú vị khi kết hợp các lớp học với những người theo dõi khen ngợi phong cách của họ hoặc cung cấp thứ gì đó còn thiếu.

người theo dõi trong diablo 3giải trí bão tuyết

Enchantress, Templar và Scoundrel đều là những tay sai hữu ích trong Diablo 3.

Người theo dõi trong Diablo 4

Diablo 4 rời bỏ hệ thống theo dõi từ Diablo 3 và cũng loại trừ bất kỳ lính đánh thuê cho thuê cả. Điều này có thể làm thất vọng những người hâm mộ cơ chế này từ các trò chơi Diablo trước đó – nhưng chúng có thể được thêm vào trong tương lai.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, Diablo 4 có chứa tay sai, nhưng đây hầu hết là những nhân vật tham gia cùng người chơi trong các nhiệm vụ theo cốt truyện chứ không phải là nhân viên cố định hoặc thành viên trong nhóm. Leah là một ví dụ về điều này từ Diablo 3, tuy nhiên, trong Diablo 4, hệ thống này được sử dụng thường xuyên hơn so với các trò chơi trước.

Các nhà phát triển đã đảm bảo rằng nhiều nhiệm vụ theo cốt truyện có tính năng đồng hành, trong khi một số tính năng có hai hoặc thậm chí ba. Điều này giúp hỗ trợ người chơi trong chiến đấu và giữ cho sự trình bày trôi chảy khi người chơi đi sâu vào ngục tối.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hệ thống mới không mang lại cảm giác chiến thuật hay tinh tế như trong Diablo 3, nhưng Diablo 4 tập trung hơn vào co-op và người chơi sẽ được khuyến khích lập nhóm với các anh hùng khác khám phá thế giới, thay vì các NPC.

Vẫn còn phải xem liệu hệ thống người theo dõi có được thêm vào sau này trong vòng đời của Diablo 4 hay không, nhưng do thiết kế của trò chơi, nó có nguy cơ trở nên quá dễ dàng. Ngoài ra, trò đùa giữa các nhân vật mang lại cảm giác thư thái trong Diablo 3, trong khi thế giới mở của Diablo 4 hướng đến cách tiếp cận yên tĩnh và ảm đạm hơn, vì vậy trò đùa có thể ảnh hưởng đến điều này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nếu bạn muốn biết thêm nội dung Diablo 4, hãy nhớ xem các hướng dẫn khác của chúng tôi bên dưới:

Tất cả phần thưởng Diablo 4 beta & cách mở khóa | Diablo 4 có đến với Xbox Game Pass không? | Diablo 4 sẽ có mặt trên Steam Deck? | Cách nhận mỹ phẩm thú cưng sói Diablo 4 beta | Diablo 4 yêu cầu hệ thống | Diablo 4 có giao dịch vi mô không và có phải trả tiền để giành chiến thắng không? | Diablo 4 có đến với Nintendo Switch không? | Diablo 4: Tyrael là ai? | Diablo 4 có hỗ trợ bộ điều khiển trên PC không? | Tiến trình beta của Diablo 4 có tiếp tục đến toàn bộ trò chơi không?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *