Diablo 4 cho thấy Blizzard cuối cùng đã học được từ những sai lầm của loạt phim trước

Diablo 4 đang bắt đầu giống như đỉnh cao của tất cả những thành công và sai lầm của bộ truyện – và chính những người chơi sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Sau đợt thử nghiệm beta thứ ba và cũng là đợt cuối cùng, Diablo 4 sẽ là một trong những trò chơi lớn nhất vào năm 2023. Blizzard đã chào đón những người hâm mộ nhượng quyền thương mại trong giai đoạn cuối của chu kỳ phát triển, lắng nghe phản hồi và phản hồi bằng các hành động liên quan khi cần. Không chỉ vậy, nhóm còn hoạt động tích cực trên mạng xã hội, tạo ra mối quan hệ qua lại giữa người hâm mộ và nhà phát triển mà các hãng phim khác nên noi theo.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Con đường của Diablo ở đây rất gập ghềnh. Từ những gì chúng ta đã chơi trong Diablo 4, Blizzard không chỉ tìm ra những cách mới để tận dụng những gì đã khiến Diablo trở nên tuyệt vời – nó đã học được từ những sai lầm trong quá khứ.

lilith trong cảnh cắt diablo 4giải trí bão tuyết

Lilith sẽ là kẻ xấu lớn của Diablo 4.

Trở lại vấn đề cơ bản

Khi Diablo ra mắt vào cuối năm 1996, nó là một game nhập vai khám phá hầm ngục nhỏ với tiền đề đơn giản. Bạn bước vào một thánh đường bị lũ quỷ chiếm giữ, sau đó tiến sâu vào bóng tối. Nhân vật của bạn khám phá thế giới ngầm, thông qua hầm mộ, hệ thống hang động và cuối cùng là địa ngục, nơi bạn đối đầu với Diablo, Chúa tể của sự khủng bố.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trò chơi đầu tiên có bối cảnh đen tối tương phản với loạt phim Warcraft lạc quan hơn của Blizzard. Đó là những gì làm cho nó rất thú vị. Diablo 2 tiếp tục điều đó, tuy nhiên, nhượng quyền thương mại đã phải vật lộn để xâm nhập vào dòng chính như Warcraft và thậm chí cả StarCraft. Mãi cho đến Diablo 3 năm 2012, sê-ri này mới thu hút được sự chú ý của nhiều khán giả hơn, đặc biệt là khi ra mắt sau đó trên PS4 và Xbox One.

Phần ba phần ra mắt với phong cách nghệ thuật mới và bắt đầu thiết lập các khía cạnh của thứ sẽ trở thành trò chơi dịch vụ trực tiếp hiện đại. Đối với một số người hâm mộ lớn tuổi, phong cách nghệ thuật quá hoạt hình và nhiều người trong số những người chơi kế thừa đó đã tiếp tục có mối quan hệ yêu-ghét với Diablo 3 trong những năm qua. Mặc dù khó có thể phủ nhận rằng đây là một game nhập vai rất hay, nhưng trò chơi này không nắm bắt được bầu không khí u ám đầy thỏa mãn của hai phần đầu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
người chơi băng qua một cây cầu trong diablo 4giải trí bão tuyết

Diablo 4 có tông màu hoạt hình tối hơn Diablo 3.

Diablo hiện đại hơn

Mặc dù nội dung theo mùa và nhiều người chơi không phải là khái niệm mới đối với người hâm mộ Diablo, Diablo 3 đặt chúng lên hàng đầu và trung tâm. Điều này hấp dẫn nhiều người, nhưng một số người theo chủ nghĩa thuần túy thích chơi nó như một trải nghiệm solo.

Diablo 2: Resurrered vào năm 2021 mang đến cho những người theo chủ nghĩa thuần túy một số Diablo cổ điển để thưởng thức, bên cạnh hình ảnh được tân trang lại và một loạt người chơi mới. Trò chơi đã có một khởi đầu khó khăn do sự cố máy chủ nghiêm trọng, nhưng mọi thứ đã chững lại kể từ khi phát hành. Trong khi đối với một số người, thiệt hại đã được thực hiện, D2R nhắc nhở người chơi về các trò chơi Diablo trông như thế nào và mang đến cho người chơi mới cảm giác về phiên bản ít hoạt hình hơn của sê-ri mà nhiều người yêu thích lần đầu tiên.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Đó là cuộc sống ngắn ngủi. Trò chơi gây tranh cãi nhất trong sê-ri Diablo xuất hiện ngay sau đó dưới dạng Diablo Immortal. Trên thực tế, tựa game di động/PC này đã gặp rắc rối kể từ khi nó được công bố tại Blizzcon 2018. Đầu tiên, trò chơi được công bố trước Diablo 4, đây là thứ mà game thủ thực sự muốn xem. Mọi thứ bắt đầu nổi lên khi cơ sở người chơi biết rằng Immortal là một trò chơi di động miễn phí có đầy đủ các giao dịch vi mô. Nó đã bị từ chối bởi một số lượng lớn cơ sở người chơi trong hiện trường. Khi trò chơi được phát hành, nó đã được sắp xếp hợp lý hơn do số tiền khổng lồ mà bạn có thể chi cho đá quý và đá quý, nhưng hơn thế nữa, nó khiến người hâm mộ lo lắng rằng Diablo 4 sẽ chịu chung số phận.

Tin tốt là Blizzard đã lắng nghe và Diablo Immortal gần như đã được cứu. Một lần nữa, danh hiệu đã bị thiệt hại, nhưng những người đang tìm kiếm một chiếc Diablo di động sẽ được đáp ứng tốt. Giờ đây, nó có thể được thưởng thức mà không cần tuân theo mô hình trả tiền để thắng, và cũng như trường hợp tại thời điểm phát hành, có một trò chơi thú vị ẩn trong Diablo Immortal. Chỉ tiếc là đã mất quá nhiều thời gian để tìm thấy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
tỷ lệ rơi diablo 4Kích hoạt bão tuyết

Chiến đấu của Diablo 4 rất thú vị và gây nghiện.

Diablo 4 tăng

Tua nhanh đến bây giờ và sự cường điệu dành cho Diablo 4 đang nóng lên. Trò chơi không chỉ nhận được phong cách nghệ thuật chân thực hơn, mà các yếu tố hoạt hình từ Diablo 3 và Diablo Immortal đã được thay thế bằng một tông màu kinh dị và nghiêm túc hơn. Bạo lực và bầu không khí giống như sự ám ảnh trở lại và đó là một dấu hiệu tốt. Chiến đấu cũng cảm thấy nặng nề với mỗi lần hack đều mang lại cảm giác thỏa mãn, bất kể nền tảng nào.

Blizzard dường như đã học được bài học về các giao dịch vi mô và Battle Pass hàng tháng. Giống như Overwatch và Diablo Immortal mới được tân trang lại, người chơi sẽ có quyền tự do chi tiền thật cho mỹ phẩm và các vật phẩm thú vị khác để tùy chỉnh trải nghiệm của họ – nhưng sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích hoặc lợi thế nào trong trò chơi so với những người chơi chọn không tham gia. tiền mặt .

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bản mở rộng và DLC luôn là một phần của trải nghiệm Diablo và chúng tôi hoan nghênh điều đó nếu mỗi phần nội dung đại diện cho giá trị, chẳng hạn như một Hành động mới hoặc một lớp nhân vật mới. Từ những gì chúng tôi đã chơi và những gì nhóm phát triển đã nói, Diablo 4 có vẻ như đại diện cho trò chơi hay nhất của Blizzard và sê-ri cho đến nay, kết hợp mọi thứ mà người hâm mộ yêu thích về các trò chơi trước đó trong khi tránh xa các khía cạnh ít phổ biến hoặc gây tranh cãi.

Kết quả là, Diablo 4 có lẽ là trải nghiệm Diablo tốt nhất và dứt khoát nhất. Chúng tôi nóng lòng muốn biết vào ngày 6 tháng 6 năm 2023, khi trò chơi phát hành.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong thời gian chờ đợi, hãy xem một số hướng dẫn khác về Diablo 4 mà chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn:

Tất cả phần thưởng Diablo 4 beta & cách mở khóa | Diablo 4 có đến với Xbox Game Pass không? | Diablo 4 sẽ có mặt trên Steam Deck? | Cách nhận mỹ phẩm thú cưng sói Diablo 4 beta | Diablo 4 yêu cầu hệ thống | Diablo 4 có giao dịch vi mô không và có phải trả tiền để giành chiến thắng không? | Diablo 4 có đến với Nintendo Switch không? | Diablo 4: Tyrael là ai? | Diablo 4 có hỗ trợ bộ điều khiển trên PC không? | Tiến trình beta của Diablo 4 có tiếp tục đến toàn bộ trò chơi không?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *