Diablo 4 cần bổ sung những tính năng hay nhất của Diablo 3

Diablo 4 đã đưa thương hiệu này lên một tầm cao thành công mới nhưng đối với những người đã chơi các phần trước đó trong loạt game này, vẫn còn thiếu một điều gì đó; bạn đồng hành có thể tùy chỉnh từ đầu.

Bất chấp những thăng trầm trong nội dung theo mùa của Diablo 4, không thể phủ nhận rằng Diablo 4 đã thành công. Chỉ cần quay lại một trong những trò chơi trước đó trong vài giờ để xem loạt trò chơi này đã tiến được bao xa trong mục mới nhất. Tuy nhiên, nếu làm vậy, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Blizzard đã lựa chọn một cách kỳ lạ là loại bỏ bất kỳ người bạn đồng hành có thể tùy chỉnh nào ra khỏi trò chơi, một thứ đã được giới thiệu trong Diablo 2 và được cho là đã hoàn thiện trong Diablo 3.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù Phần 3 của Diablo 4 đã giới thiệu một robot đồng hành có thể tùy chỉnh nhưng nó không giống như vậy. Và biết rằng Seneschal Friends sẽ không còn tồn tại sau Phần 3 đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không quá gắn bó. Mặc dù vậy, chúng ta sẽ nhớ những người bạn robot nhỏ bé của mình. Thật vui khi có một công ty AI khi hack đội Hell.

Cần lưu ý rằng điểm thu hút chính của Seneschal Companion là buff mà nó cung cấp, nhưng điều này không bù đắp được việc thiếu hệ thống đồng hành phù hợp khi bắt đầu trò chơi. Một cái gì đó chúng tôi thực sự đã bỏ lỡ trong Diablo 4.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Blizzard Entertainment

Người đồng hành Seneschal xuất hiện trong Diablo 4 Phần 3.

Lặn trong ngục tối đôi

Tình yêu của chúng tôi dành cho bạn bè trong trò chơi Diablo bắt nguồn từ mục đầu tiên. Mặc dù rất cơ bản theo tiêu chuẩn ngày nay, Diablo 1 cho phép bạn sử dụng phép thuật để triệu hồi một Clay Golem tự do rình rập khắp bản đồ và tấn công bất kỳ con quỷ nào nó gặp phải. AI rất tệ, vì Golem thường bị mắc kẹt trong các góc hoặc đi lang thang dọc theo cùng một hành lang cho đến khi bạn buộc phải rời khỏi chúng.

Nó cũng không hiệu quả lắm về cuối game, khi những con quỷ mạnh chỉ có thể giết anh ta chỉ bằng một cú vuốt. Bất chấp nhược điểm này, chúng tôi luôn triệu hồi Golem bất cứ khi nào có thể. Thật tốt khi có một người bạn đồng hành và một thứ gì đó để thu hút khi tấn công kẻ thù. Blizzard đã mở rộng cơ chế này trong Diablo 2. Họ không chỉ tạo ra một lớp triệu hồi sư, bắt đầu với Necromancer, người có thể một lần nữa triệu hồi nhiều Golem khác nhau, mà họ còn cho phép chúng tôi thuê lính đánh thuê để giúp chúng tôi trong trận chiến và chúng tôi có thể trang bị áo giáp cho họ và cả vũ khí nữa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra còn có nhiều loại lính đánh thuê khác nhau và việc thuê một người bổ sung cho công trình của bạn thường là hợp lý nhất. Có rất nhiều Rogues, Sorcerer Knights, Spear Aura Casters và Barbarians để lựa chọn. Vào vai Pháp sư giỏi làm phép? Sau đó đưa Barbarians đến để hỗ trợ cận chiến trong khi bạn dùng ma thuật nguyên tố để tiêu diệt quỷ. Hay bạn đang chơi như một Barbarian? Trong trường hợp đó, hãy thuê một Hiệp sĩ phù thủy để được hỗ trợ về nguyên tố/tầm xa. Bạn cũng có thể thuê Aura Caster nếu bạn là Necromancer, vì hào quang không chỉ thu hút bạn mà còn cả lũ tay sai xác sống của bạn.

Hoặc bạn có thể thuê một người lính có cùng phong cách với bạn và hình thành một mối quan hệ hợp tác chết người. Thật tuyệt khi thấy hai Barbarian chiến đấu cùng nhau hoặc Amazon và Rogue chiến đấu cạnh nhau, cả hai đều dùng mũi tên bắn vào kẻ thù từ xa. Ân sủng của bạn ngang bằng với bạn, vì vậy nếu họ chết, bạn có thể hồi sinh họ với chi phí rất lớn, nhưng bạn vẫn làm điều đó vì tại thời điểm này, bạn đã phát triển sự gắn bó với họ. Họ không chỉ là tay sai.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
lính đánh thuê Diablo 2Blizzard Entertainment

Bạn có thể trở nên rất gắn bó với lính đánh thuê của mình trong Diablo 2.

Bạn bè phức tạp

Diablo 3 còn đưa hệ thống này đi xa hơn nữa bằng cách giới thiệu các nhân vật được đặt tên làm người theo dõi bạn thay vì lính đánh thuê. Một lần nữa, lợi thế chiến lược là quan trọng và Diablo 3 có Kormac the Templar, một chiến binh thánh chiến mạnh mẽ, Lyndon the Scoundrel, về cơ bản là một Rogue cầm cung và Eirena the Enchantress, một người điều khiển nguyên tố. Bạn có thể tuyển dụng từng người một và thay đổi họ bất cứ khi nào bạn muốn, tùy theo nhu cầu của bạn. Hoặc bạn có thể chọn một cái nếu nó phù hợp hoặc bổ sung cho bản dựng của bạn.

Nhưng lần này, có một yếu tố khác cần xem xét, đó là mối quan hệ của nhân vật với bạn đời của anh ta. Bạn thấy đấy, một số loại lớp ban đầu sẽ không tiếp tục theo dõi, tùy thuộc vào hoàn cảnh và phong cách chiến đấu của bạn bè. Ví dụ: Quân Thập tự chinh sẽ không bận tâm đến sự đồng hành của các Hiệp sĩ, bất chấp sự khác biệt giữa các Mệnh lệnh tương ứng, nhưng sẽ chán ghét những Kẻ phá rối. Đồng thời, Thợ săn quỷ sẽ thích thú với những kẻ vô lại của Những kẻ vô lại và nhắm mắt làm ngơ trước những trò hề xám xịt về mặt đạo đức của chúng, đồng thời nhận thấy các Hiệp sĩ là ích kỷ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các lớp như Pháp sư và Bác sĩ phù thủy sẽ hòa hợp với hầu hết bạn bè, đặc biệt là Enchantress dễ chịu, nhưng điều thú vị là ở cuộc đối thoại và xem mối quan hệ giữa các nhân vật chính và bạn bè của họ phát triển như thế nào khi trò chơi tiến triển. Cuối cùng, mỗi lớp sẽ đánh giá cao và tôn trọng bạn bè của mình, bất chấp mối thù hận trước đây của họ. Những người bạn cũng sẽ hình thành tình bạn với nhau, thậm chí là mối tình tay ba nảy sinh giữa game. Hệ thống cũng khuyến khích khả năng chơi lại, đôi khi chỉ để xem lớp tiếp theo của bạn sẽ phản ứng thế nào với những người bạn khác nhau, vì cuộc đối thoại giữa mỗi lớp và mỗi người theo dõi là duy nhất.

Diablo 4 Phần 2: Mùa máuDiablo 4

Những người theo dõi NPC trong nhiệm vụ Diablo 4 không thể so sánh với những người bạn đồng hành của Diablo 3.

Bạn đồng hành trong Diablo 4

Đây là điều Diablo 4 còn thiếu và rất khó để không nhận ra điều đó khi bạn đã sử dụng hệ thống này nhiều năm. Diablo 4 đôi khi mang lại cảm giác vô hồn và cô đơn so với hệ thống của Diablo 2 và thành phần nhiều người chơi không thay đổi nhiều. Đúng, Diablo 4 có nhiều người theo dõi khác nhau trong chiến dịch, nhiệm vụ phụ và nội dung theo mùa, nhưng những thứ này thường vô dụng trong chiến đấu và không mang lại mức độ tình bạn thân thiết như các trò chơi trước đó. Chúng tôi muốn nói rằng hệ thống người theo dõi của Diablo 3 là phần hay nhất của trò chơi, khiến chiến dịch trở thành thứ mà chúng tôi muốn trải nghiệm hết lần này đến lần khác – thay vì chỉ bỏ qua từng mùa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tất nhiên, một số người chơi chưa bao giờ tham gia vào hệ thống người theo dõi của Diablo 2 hoặc Diablo 3, cho rằng đó là gian lận, mặc dù đó là một cơ chế trò chơi hợp pháp. Nhưng một số người thích thưởng thức Diablo mà không có sự lặp lại liên tục của các đoạn hội thoại của nhân vật. Mặc dù, đối với một số người trong chúng tôi, đó là một phần quan trọng trong sự thích thú của chúng tôi và chúng tôi tin rằng Blizzard đã lãng phí cơ hội xây dựng hệ thống nổi tiếng này bằng cách để nó trong Diablo 4. Điều này đặc biệt đúng trong một trò chơi thế giới mở, nơi có những giây phút thư giãn và giải trí. thế giới xây dựng sẽ được chào đón nhiều hơn là khoảng thời gian dài im lặng mà chúng ta phải đối mặt trong Diablo 4. Như đã nói, chúng ta thực sự nhớ những người bạn đồng hành trong Diablo 4 – những người bạn đồng hành đích thực.

Ai biết được, có thể Blizzard sẽ bổ sung một hệ thống như vậy trong DLC ​​Vessel of Hatred sẽ ra mắt vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, để thực sự giải quyết được vấn đề này đòi hỏi một cơ chế mà người chơi có thể tận hưởng ngay từ đầu chiến dịch chứ không chỉ trong DLC . Chúng tôi nghĩ rằng việc bổ sung ngay bây giờ có thể hơi tham vọng nhưng chúng tôi có thể mơ ước.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, nếu bất kỳ người hâm mộ Diablo 3 nào muốn kiểm tra Scoundrel cũ, Lyndon có thể được tìm thấy tại khu định cư Backwater của Hawezar trong Diablo 4. Anh ta cũng sẽ đồng hành cùng bạn trong một nhiệm vụ cuối cùng.

Đánh giá Diablo 4 | Diablo 4: Cách kiếm tiền tốt nhất | Diablo 4: Cách nhanh nhất để có XP và thăng cấp | Tất cả đá quý Diablo 4: Loại, hiệu ứng, giá thành, hơn thế nữa | Cách chuyển trang bị trong Diablo 4: Áo giáp, vũ khí và hơn thế nữa | Diablo 4 có cho thuê tay sai hoặc lính đánh thuê không? | Giải thích về co-op đi văng Diablo 4 | Chế độ Hardcore của Diablo 4 là gì? | Cách lấy thú cưỡi trong Diablo 4 | Diablo 4: Cách tăng thuốc chữa bệnh của bạn | Cách đổi vũ khí trong Diablo 4 | Diablo 4: Giải thích về Giai đoạn Thế giới | Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trong Diablo 4

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *