Dấu hiệu phụ trong Counter-Strike 2 là gì? Tỷ lệ đánh dấu 64 so với 128 trong CS2

Valve tuyên bố đã loại bỏ ‘tỷ lệ đánh dấu’ truyền thống trong Counter-Strike 2 bằng cách giới thiệu hệ thống đánh dấu phụ. Tuy nhiên, sub-tick là gì và nó hoạt động như thế nào trong CS2?

Sau nhiều tháng thử nghiệm, Counter-Strike 2 cuối cùng cũng có thể chơi được cho tất cả mọi người dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho CS:GO. Tất nhiên, sự thay đổi này đã mang lại vô số thay đổi so với phần game trước.

Một trong những thay đổi đó xoay quanh hệ thống đánh dấu của Counter-Strike. Các phiên bản cũ hơn của Counter-Strike đánh giá chuyển động và bắn của người chơi trong “khoảng thời gian riêng biệt” hoặc các tích tắc đã biết, ở mức 64 giây mỗi giây hoặc 128.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thời gian giữa mỗi điểm không tồn tại. Tuy nhiên, mặc dù trò chơi vẫn chơi phản hồi nhanh, nhưng khoảng thời gian tính bằng mili giây cách nhau một cú nhấp chuột và một con trỏ chuột thường có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc bắn hạ cánh hoặc hoàn toàn trượt mục tiêu. Valve đã chuyển sang cải tiến hệ thống này cho Counter-Strike 2 bằng cách sử dụng các dấu tích phụ.

Dấu hiệu phụ trong CS2 là gì?

Trong khi công bố Counter-Strike mới, Valve đã tải lên một video mô tả chi tiết cách nhóm “Di chuyển vượt quá tốc độ đánh dấu” với các cập nhật về đánh dấu phụ.

Với thay đổi này, tốc độ đánh dấu giữa di chuyển và bắn không còn quan trọng vì máy chủ có thể tính toán “hành động chính xác giữa các lần đánh dấu” của mỗi người chơi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nói tóm lại, máy chủ giờ đây biết “thời điểm chính xác bạn bắn, nhảy hoặc tấn công bạn.” Điều này nhằm mục đích đảm bảo rằng hành động trong Counter-Strike mượt mà và phản hồi nhanh hơn bao giờ hết.

CS2 64 có tích tắc không?

Tuy nhiên, bất chấp những mục tiêu cao cả này, người chơi cho đến nay vẫn không mấy ấn tượng với hệ thống đánh dấu phụ và tất cả những gì nó hứa hẹn.

Mặt khác, người chơi phàn nàn về việc thường xuyên bị bắn vào các góc, cho thấy rằng trên thực tế, những gì họ nhìn thấy không phải là những gì họ nhận được.

Có liên quan:

11 skin CSGO đắt nhất năm 2023: Knife, AK-47, AWP, v.v.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều này có thể do một số yếu tố và có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố, chẳng hạn như dấu tích, ping, mất gói và nội suy. Về cơ bản, trò chơi trực tuyến là trực tuyến.

Tuy nhiên, người chơi cũng phàn nàn rằng các yếu tố khác của CS2, chẳng hạn như chuyển động, hoạt ảnh và ‘phun’ đều đang được máy chủ xử lý ở mức 64 tích tắc chứ không phải 128 tích tắc (như ưu tiên) hoặc tích tắc phụ.

Faceit, một dịch vụ mai mối phổ biến của bên thứ 3, thực sự đã ra mắt máy chủ 128 tích tắc cho CS2, nhưng Valve sau đó đã ngừng hoạt động này, khóa trò chơi ở mức 64 tích tắc, khiến một số cộng đồng tức giận.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đối với những người chơi bình thường hoặc thậm chí có kinh nghiệm, sự khác biệt giữa 64 và 128 tích tắc sẽ gần như không thể nhận ra. Tuy nhiên, như tuyển thủ FaZe Robin ‘ropz’ Kool đã chứng minh, những tuyển thủ chuyên nghiệp có thể nhận ra sự khác biệt.

Trong một cuộc thử nghiệm mù, ropz xác định chính xác tỷ lệ đánh dấu cho máy chủ CS:GO chỉ thông qua việc di chuyển thuyền và bắn súng.

Counter-Strike 2 vẫn đang trong giai đoạn đầu ra mắt, với nhiều bản cập nhật được kỳ vọng sẽ cải thiện trải nghiệm nên có lẽ các tích tắc phụ cũng vẫn cần được tối ưu hóa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *