Đạo diễn WoW thừa nhận cốt truyện của game đã trở thành “điểm yếu” nhưng sẵn sàng thay đổi hướng đi

Ion Hazzikostas đã nói chuyện với hội đồng cộng đồng World of Warcraft gần đây và thừa nhận trò chơi đã gặp khó khăn trong việc kể câu chuyện của mình trong nhiều năm – điều mà gần đây anh ấy đã thảo luận với Chris Metzen.

Không thể phủ nhận là rất khó để theo kịp câu chuyện bao quát của WoW, không chỉ bao gồm chín bản mở rộng trò chơi mà còn cả những tựa game cũ hơn như Warcraft III.

Có rất nhiều điều cần phải tiêu hóa đối với một người chơi mới, một sự thật mà Hazzikostas cũng thừa nhận trong cuộc phỏng vấn của mình.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng với quá nhiều câu chuyện để kể, đạo diễn trò chơi bày tỏ một số nghi ngờ về phương pháp tốt nhất để làm điều đó; “Tôi không biết rằng trò chơi luôn là phương tiện tốt nhất…”

Các quyết định tường thuật trong bản mở rộng Shadowlands có những hậu quả kéo dài từ Wrath of the Lich King.

Ngay cả đối với những người kỳ cựu đang theo dõi những thay đổi về hướng, bao gồm cả những bản sửa lại ảnh hưởng đến động cơ đã có của nhân vật hoặc những thay đổi về vị trí tiêu chuẩn, cũng có thể khó theo dõi.

Hoặc nuốt. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận từ những người phát trực tiếp và người hâm mộ về sự khôn ngoan trong một số lựa chọn tường thuật của WoW trong những năm gần đây.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ví dụ, việc bổ sung Jailer đã gây ra những thay đổi lớn đối với cốt truyện đã hoàn thành trước đó của Arthas, nhân vật chính trong Wrath of the Lich King của WoW và bản mở rộng cho Warcraft III, Frozen Throne.

Bỏ qua những quyết định về câu chuyện gây tranh cãi, WoW đang tìm kiếm những cách mới để truyền tải câu chuyện của mình đến người chơi cũ và mới.

Hazzikostas đã đề cập đến các chiến lược mới mà nhóm đang thảo luận, bao gồm các tính năng như nhật ký trong trò chơi và phim ảnh.

Cả hai đều là một tính năng của đối thủ cạnh tranh của WoW, Final Fantasy XIV của Square Enix, trong một thời gian.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giám đốc Final Fantasy XIV Naoki Yoshida trước đây đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với WoW, cho rằng nó không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là tựa game thông báo cho quá trình phát triển trò chơi của ông.

Bây giờ, có vẻ như Hazzikostas và nhóm WoW đang đáp lại sự ưu ái và xem xét những gì hiệu quả với phần còn lại của cơ sở người chơi để giải quyết các vấn đề kể chuyện của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *