Đánh giá Diablo 4: Cái ác phát triển cho một thế hệ kẻ săn lùng chiến lợi phẩm mới

Diablo 4 cuối cùng đã trỗi dậy từ Burning Hells để một lần nữa soán ngôi vương của thể loại game nhập vai hành động. Tuy nhiên, liệu ác quỷ có nên ở lại trong lỗ của mình hay Diablo 4 là trò chơi mà người hâm mộ đã chờ đợi?

Blizzard đã có 11 năm để tạo ra phần tiếp theo của Diablo 3 xuất sắc nhưng gây tranh cãi. Trò chơi đã đưa bộ truyện lên một mức độ phổ biến mới, mặc dù đồng thời nó cũng khiến một số người theo chủ nghĩa thuần túy xa lánh. Mặc dù có 29 phần nội dung và một cộng đồng tận tụy, nhưng lần ra mắt đầu tiên của Diablo 3 lại rất tai tiếng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Để tránh rơi vào cái bẫy tương tự, Diablo 4 đã bỏ lại phía sau nhiều thứ khiến những người chơi lâu năm thất vọng về người tiền nhiệm của nó trong khi nhân đôi hầu hết những thứ đã hoạt động. Các yếu tố hoạt hình của Diablo 3 đã được thay thế bằng phong cách ảm đạm giống như Diablo 2: Resurrect từ Diablo 3. Blizzard đã tạo ra thứ gì đó thực sự tốt ở đây, xây dựng một nền tảng tuyệt vời cho các nhà phát triển. Nếu bạn lo lắng, đừng lo lắng. Blizzard đã thực hiện lời hứa về những gì Diablo nên có vào năm 2023.

Chi tiết chính của Diablo 4

  • Giá: £59,99/$59,99
  • nhà phát triển: giải trí bão tuyết
  • Ngày phát hành: Ngày 6 tháng 6 năm 2023
  • Nền tảng: PS4, PS5, Xbox One, Dòng Xbox X|S, PC

Diablo 4 đoạn giới thiệu

Grimdark chưa bao giờ cảm thấy tốt như vậy

Thế giới của Diablo 4 là một thế giới buồn. Cuộc sống là một cuộc đấu tranh cho cư dân Sanctuary và mọi lựa chọn đều phải trả giá. Không giống như Diablo 3, sự hài hước được sử dụng một cách tiết kiệm. Tông màu tối hơn này được phản ánh trong phong cách nghệ thuật, câu chuyện và tinh tế hơn, thông qua lối chơi ít hào nhoáng và cường điệu hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Những người đến từ Diablo Immortal cũng có thể thấy điều này hơi khó hiểu. Nó hoạt động, mặc dù. Đây là Diablo cũ theo nhiều cách, và những người thích thế giới đen tối và rùng rợn của những trò chơi đầu tiên sẽ rất vui khi thấy nó quay trở lại.

Đó không phải là tất cả những cánh hoa hồng máu, vì chúng tôi bỏ lỡ hệ thống người theo dõi từ Diablo 3. Lần này, bạn không thể kết bạn với những AI đồng nghiệp như Templar, Scoundrels, Enchantresses hoặc thậm chí là lính đánh thuê. Đây là một trong những tính năng hay nhất của Diablo 3 và trò đùa và tình bạn thân thiết của việc có những người theo dõi đã bị bỏ lỡ ở đây. Trò chơi thường ghép bạn với các nhân vật trong các nhiệm vụ cốt truyện, nhưng nó không giống nhau.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, điều này rất phù hợp với tông màu tối hơn của Diablo 4, khiến bạn cảm thấy bị cô lập hơn và cuối cùng là một mình – ít nhất là khi khám phá một mình. Một lính đánh thuê thầm lặng, à la Diablo 2, sẽ không bị tổn thương. Tin vui là Diablo 4 được thiết kế dành cho nhiều người chơi, thậm chí còn nhiều hơn các phần trước, vì vậy việc tham gia một nhóm gồm những anh hùng có cùng chí hướng có thể thú vị hơn một nhóm AI.

giải trí bão tuyết

Thế giới của Diablo 4 có rất nhiều quần xã sinh vật khác nhau được kết nối với nhau bằng bản đồ thế giới.

Một thế giới rộng mở mà ác quỷ bước vào

Thế giới của Sanctuary là một thế giới mở hơn các phần trước. Các hành động không còn được hỗ trợ bởi các đoạn cắt cảnh cho thấy hành trình đến các địa điểm mới. Thay vào đó, bạn có thể đi du lịch hầu hết từ bất cứ đâu ngay từ đầu và sau đó sử dụng hệ thống di chuyển nhanh để dịch chuyển giữa các vị trí bạn tìm thấy. Điều này giúp bạn tự do vạch ra con đường của riêng mình và hoàn thành các nhiệm vụ cũng như nhiệm vụ phụ một cách thoải mái. Bạn cũng có thể đi vòng quanh thế giới trên lưng ngựa, lần đầu tiên xuất hiện trong sê-ri Diablo, giúp tăng tốc độ của bạn lên đáng kể.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Kẻ thù và nhiệm vụ phần lớn ngang tầm với bạn, vì vậy bạn có thể tham gia vào nội dung phụ bao nhiêu lần tùy thích. Bạn sẽ không bị quá bằng phẳng hoặc phải rời khỏi khu vực để trải nghiệm trong vài giờ. Nếu bạn bỏ qua một số nhiệm vụ phụ ngay từ đầu, chúng vẫn đáng để hoàn thành sau này – chúng thậm chí có thể mang lại kết quả tốt hơn! Hoặc bạn chỉ có thể hoàn thành các nhiệm vụ khi bạn tiếp tục và vẫn thấy trò chơi đang chạy theo tốc độ của bạn.

Trong khi một số người hâm mộ lo ngại rằng các quyết định được đưa ra đối với Diablo Immortal có nhiều ác ý sẽ ngấm vào Diablo 4, thì những lo ngại đó là không có cơ sở. Nếu bất cứ điều gì, Blizzard đã học được từ những sai lầm của Người bất tử và dường như cam kết không lặp lại chúng. Nó dựa trên yếu tố dịch vụ trực tiếp của Eternal, nhưng may mắn thay, tất cả các giao dịch vi mô sẽ là tùy chọn và chỉ dành cho nội dung thẩm mỹ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Diablo 4 không cung cấp mô hình trả tiền để giành chiến thắng và Battle Pass cao cấp theo mùa sẽ không mang lại cho người chơi lợi thế so với những người chọn không chia tay tiền của họ. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp một số đặc quyền và phần thưởng dành riêng cho những người chơi cam kết tận hưởng. Chúng tôi sẽ theo dõi mùa đầu tiên phát hành vào cuối mùa hè này, vì điều này sẽ tạo nên giai điệu cho trò chơi trong tương lai.

Diablo vẫn hấp dẫn hơn bao giờ hết.giải trí bão tuyết

Trò chơi Diablo vẫn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tất cả mưa đá Lilith

Nói về câu chuyện, Diablo 4 quản lý để kể một câu chuyện phức tạp hơn so với cốt truyện thiện ác của các trò chơi trước. Những kẻ phản diện có thể được thông cảm, khiến việc dự đoán các sự kiện sẽ diễn ra như thế nào trở nên khó khăn hơn. Lilith đại diện cho nhân vật phản diện chính của câu chuyện, nhưng mối đe dọa từ Diablo và các Prime Evil khác bao phủ trò chơi như một làn sương mù.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Diablo 4 không chỉ là thiên thần so với ác quỷ với con người bị mắc kẹt ở giữa. Thay vào đó, chúng ta có một phiên bản méo mó của Romeo và Juliet, nơi hai người yêu nhau vượt qua các vì sao đều khát máu – kể cả nhau. Có rất nhiều dịch vụ của người hâm mộ dành cho những người chơi cũ, nhưng Diablo 4 hầu như mang lại cảm giác như một thế hệ mới cho sê-ri, nghĩa là những người chơi mới không cần phải chơi Diablo 1, 2 và 3 để bắt kịp tốc độ.

Khi các khoản tín dụng cuộn, bạn vẫn chưa hoàn thành. Diablo 4 sau đó mở ra nội dung kết thúc trò chơi như Tree of Whispers và các yếu tố thú vị khác chắc chắn sẽ giúp những người tìm kiếm chiến lợi phẩm giải trí cho đến khi Phần 1 bắt đầu. Trong khi Diablo 4 cung cấp một kết thúc thỏa mãn, chúng tôi không thể không cảm thấy rằng chúng tôi mới chỉ vạch ra bề nổi của những gì trò chơi sẽ cung cấp trong tương lai.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
inarius lilith diablo 4giải trí bão tuyết

Câu chuyện về Lilith và Inarius là nền tảng của Diablo 4.

Bẫy và bẫy hiện đại

Trong khi Diablo 4 rất xuất sắc, các yếu tố có thể trở nên lặp đi lặp lại. Khi tạo ra một trò chơi thế giới mở rộng lớn, nó đã đánh mất một số sự chú ý sâu sắc đến từng chi tiết mà Diablo 1 đến 3 vốn có. Nó rơi vào cùng một cái bẫy Elden Ring và Zelda: Breath of the Wild rơi vào. Điều quan trọng cần chỉ ra là cả hai trò chơi này đều đã trở thành Trò chơi kinh điển của năm, bất chấp sở thích cá nhân dành cho các thế giới được tuyển chọn so với các thế giới khác. mở sẽ thay đổi từ người chơi sang người chơi.

Nhân dịp này, Diablo 4 lớn hơn, nhưng không tốt hơn so với những gì trước đó. Nó chỉ khác thôi. Các nhà phát triển muốn người chơi tạo ra những khoảnh khắc của riêng họ với sự tự do vô song ngay từ đầu, nhưng đây có thể là con dao hai lưỡi. Nhiều khoảnh khắc bạn tạo ra sẽ giống như khoảnh khắc trước, và mặc dù thế giới tuyệt đẹp, nhưng nó thường thiếu các nhân vật được tuyển chọn từ các trò chơi Diablo trước đó và các mảnh ghép.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Đôi khi, những khoảnh khắc được tạo ra một cách nghệ thuật cho chúng ta là đáng nhớ nhất. Mặc dù chúng tôi đã có niềm vui khi tiêu diệt từng đợt quỷ trong nhiều Sự kiện Thế giới của Diablo 4, nhưng cách tiếp cận lặp đi lặp lại này không thể so sánh với nỗi sợ hãi khi nhìn thấy Đồ Tể lần đầu tiên trong Diablo 1, hoặc khi chúng tôi ngạc nhiên trước chiến trường liên tục bên ngoài Harrogoth trong Diablo 2, hoặc khi chúng tôi bảo vệ Bastions Keep trước quân đội Azmodan trong Diablo 3.

Kết quả 5/5

Diablo 4 là một phần tiếp theo tuyệt vời, nhưng nó có thể giống như một bữa tiệc tự chọn thịnh soạn gồm những món ăn giết quỷ ngon lành. Nó cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người nhưng lại bỏ lỡ hương vị có được khi được tuyển chọn từ các mục cũ hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Điều này không tính đến Diablo 4 đại diện cho sự phát triển tiếp theo trong sê-ri. Đây là phần tiếp theo xuất sắc – và là phần tiếp theo hết sức thu hút mọi người hâm mộ loạt phim được yêu thích này. Diablo 4 sẽ được hỗ trợ trong nhiều năm và đó là phần giới thiệu tuyệt vời cho một câu chuyện mà chúng tôi hy vọng chỉ mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *