Cộng đồng WoW chia rẽ khi Blizzard cấm 270.000 “tài khoản bóc lột”

Blizzard Entertainment thông báo sẽ cấm hơn 270.000 tài khoản vào tháng 12 năm 2023. Cho đến nay, phản ứng từ cộng đồng dường như còn trái chiều.

Mới tháng trước, người chơi World of Warcraft đã kêu gọi nhà phát triển đưa ra lệnh cấm đối với nhiều người dùng hơn. Vấn đề này đặc biệt xoay quanh bot và người mua/bán vàng trong WoW Discovery Season và WoW Classic.

Một người hâm mộ WoW đã đưa ra kiến ​​nghị trên Change.org nhằm thu hút sự chú ý của Blizzard. Những người khác sẵn lòng chia sẻ suy nghĩ của họ trên mạng xã hội và trên các diễn đàn chính thức của Blizzard.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hãng phim đã chia sẻ thêm thông tin chi tiết về các hành động được thực hiện đối với “tài khoản bóc lột” vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng chưa hoàn toàn hài lòng với thông tin được cung cấp.

Blizzard đã ban hành hơn 270.000 lệnh cấm tài khoản WoW vào tháng 12 năm 2023

Trong một bài đăng trên trang diễn đàn WoW Classic, Quản lý cộng đồng tiết lộ rằng studio đã có hành động chống lại 270.970 tài khoản vào tháng 12 năm ngoái.

Thông báo, được cung cấp vì mục đích minh bạch, có đoạn: “Tất cả những hành động này là nhằm mục đích lừa đảo hoặc lợi dụng, chủ yếu dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn hoặc đình chỉ 6 tháng. Con số này không bao gồm các hành động khác như hành động được thực hiện trên tài khoản có tên nhân vật hoặc vi phạm ngôn ngữ trong trò chơi.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đáng chú ý, một số người dùng đã cảm ơn Blizzard về thông tin này. Đặc biệt, một phản hồi của mạng cho biết tin tức này mang lại cho họ hy vọng rằng báo cáo của họ “sẽ không được đọc”. Tuy nhiên, không phải ai cũng xúc động như nhau.

Giải trí bão tuyết

Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ liệu lệnh cấm tài khoản này áp dụng cho cả WoW và WoW Classic hay chỉ cho WoW Classic. Một người trong phần bình luận đã hỏi câu hỏi này, nói rằng họ muốn xác nhận rằng Blizzard không “cố gắng tạo ra [its] nỗ lực có vẻ tốt hơn họ.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một số người dùng khác cho rằng bản thân lệnh cấm không phải lúc nào cũng thành công. “Bạn cấm họ trong 3 ngày và họ quay lại… FFS,” một câu trả lời như vậy viết.

Những người khác cân nhắc tính hợp lệ của số bị cấm, cho rằng họ không thấy số lượng bot giảm: “Làm sao chúng tôi biết bạn không chỉ đăng những con số ngẫu nhiên để giả vờ như bạn đang làm gì đó? …Tôi chắc chắn không thấy số bot đến giảm [the] trò chơi.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và những người bình luận khác đưa ra các lệnh cấm giả, trong đó một số người nói rằng tài khoản của họ đã bị gắn cờ trong những tuần gần đây mà không có lý do.

Có vẻ như có sự đồng thuận rằng mặc dù đây là một cử chỉ tốt đẹp nhưng người hâm mộ WoW lại muốn Blizzard chia sẻ dữ liệu cứng hơn khi “khoe khoang” thêm khoảng 270.000 lệnh cấm tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *