Cổng chuyển đổi kế thừa của Hogwarts bỏ đi một trong những tính năng nổi bật của nó

Khi các bài đánh giá về cổng Switch của Hogwarts Legacy xuất hiện và người chơi nhận được các tính năng còn thiếu đã trở thành chủ đề bàn tán khi các trò chơi Harry Potter không còn là thế giới mở nữa.

Khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2023, Hogwarts Legacy đã thành công rực rỡ. Nhiều đến mức phần tiếp theo được cho là đã được bật đèn xanh chỉ vài tháng sau đó nhờ tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ USD.

Mặc dù chắc chắn không phải là không có tranh cãi nhưng trò chơi Harry Potter của Avalanche Software cũng đã được đón nhận nồng nhiệt với 84 bài đánh giá Metacritic và ‘Rất tích cực’ trên Steam.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giờ đây, game nhập vai thế giới mở đã chín tháng đã được đưa lên bảng điều khiển lai phổ biến của Nintendo, nhưng nó không còn đóng vai trò tương tự do thiếu một tính năng lớn.

Hogwarts Legacy trên Switch không phải là thế giới mở

Giờ đây, khi game thủ có cơ hội chơi Hogwarts Legacy, sẽ không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng cổng Switch của trò chơi Harry Potter không phải là thế giới mở.

Thay vào đó, thế giới của nó bao gồm một loạt các cấp độ 3D được kết nối bằng cách tải các màn hình ngăn cách chúng. Điều này có thể so sánh với cách hoạt động của Pokemon Legends: Arceus so với Scarlet và Violet sau này.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đây là tâm điểm trong bài đánh giá kỹ thuật của SwitchUp, trong đó mô tả lựa chọn thiết kế là một “lỗ hổng lớn”, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nhập vai mà còn mất “30 đến 50 giây” mỗi khi trò chơi phải tải một khu vực mới.

Quyết định tách các khu vực được đưa ra để cải thiện hiệu suất tổng thể và độ ổn định. Do phần cứng hạn chế của Switch, việc tạo ra một khu vực mở rộng lớn trong một trò chơi rộng lớn như vậy sẽ rất khó khăn. Rốt cuộc, Switch đang chạy hiệu quả trên công nghệ di động đã sáu năm tuổi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngay cả The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom cũng gặp phải một số vấn đề về hiệu suất khi cố gắng tạo ra một thế giới mở và đó là một tựa game cụ thể của bên thứ nhất đã được phát triển trong vài năm.

Theo ghi nhận của nhà phát triển, quyết định này dường như đã được đền đáp khi Hogwarts Legacy chạy ở tốc độ ổn định 30 FPS. Mặc dù còn thiếu sót so với các phiên bản khác, cổng Switch vẫn có vẻ mang lại trải nghiệm có thể chơi được mà nhiều game thủ sẽ thích thú.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *