Cloud9 giành được vị trí BLAST Premier khi Evil Geniuses ra khỏi CS2

Cloud9 đã mua được vị trí Counter-Strike 2 BLAST Premier của Evil Geniuses khi tựa game sau này đang dần thoát khỏi thể thao điện tử nói chung.

Khi thế giới Counter-Strike ăn mừng chiến thắng của Team Vitality tại BLAST Premier World Finals trước FaZe Clan, khởi đầu một cuộc cạnh tranh đầy hứa hẹn giữa các đội trong CS2 kéo dài đến năm 2023, EG đã âm thầm bán các vị trí BLAST Premier của họ.

Nó đã được thông báo trước khi BLAST Premier World Finals kết luận rằng Cloud9 đã mua được vị trí EG sau một quá trình đấu thầu kéo dài.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cloud9 có bề dày lịch sử trong lĩnh vực CS, đứng đầu danh sách CSGO Bắc Mỹ, thậm chí còn vô địch CSGO đầu tiên và duy nhất của khu vực vào năm 2018.

Tuy nhiên, sau khi tạm nghỉ thi đấu một thời gian ngắn vào năm 2021, họ đã trở lại với đội hình châu Âu sau khi mua lại đội hình CSGO của Gambit Esports vào năm 2022.

Với đội hình châu Âu mới này, Cloud9 đã có kết quả ấn tượng, giành được cúp năm 2022 tại IEM Dallas và đứng trong top 4 tại IEM Rio 2023, tuy nhiên, họ đã bỏ lỡ BLAST Paris Major.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Evil Geniuses bán vị trí BLAST Premier cho Cloud9 trong bối cảnh esports rời bỏ

Tuy nhiên, việc mua lại này cũng đánh dấu sự rút lui chậm chạp của EG khỏi thể thao điện tử, khi tổ chức này tự rút mình ra khỏi các vị trí khác nhau khi sụp đổ nội bộ.

Chris DeAppolonio, Giám đốc điều hành của EG viết trong một thông cáo báo chí: “Kể từ mùa khai mạc, Evil Geniuses đã hỗ trợ và tham gia BLAST Premier như một phần trong cam kết của chúng tôi đối với bối cảnh NA Counter-Strike”.

“Mặc dù chúng tôi sẽ không tham gia Premier League trong tương lai nữa, nhưng chúng tôi rất biết ơn vì ba năm thi đấu của mình và mong muốn được hỗ trợ các tài năng NA Counter-Strike trong giải đấu từ xa.”

Có liên quan:

11 skin CS2 đắt nhất năm 2023: Dao, AK-47, AWP, v.v. trong Counter-Strike 2

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Việc EG rời khỏi esports bắt đầu khi họ rút khỏi LCS trong bối cảnh có nhiều báo cáo về việc họ ngược đãi các tuyển thủ ngôi sao của mình. Và các báo cáo tiếp theo được đưa ra dưới dạng danh sách những người chiến thắng Valorant của họ thấy mình đang ở trong nhà tù của hợp đồng.

Điều này cũng xảy ra sau khi EG hủy bỏ dự án CS của họ, “The Blueprint”, sau khi có được nhiều đội hình CS NA, để lại một đội hình thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *