Câu chuyện có thật về Ibelin: Phim tài liệu Netflix về cuộc đời của một game thủ WoW đầy cảm hứng

Một bộ phim tài liệu mới của Netflix, Ibelin, kể câu chuyện có thật cảm động về người chơi World of Warcraft Mats Steen. Nó từ từ tiết lộ câu chuyện sâu sắc về một chàng trai trẻ và những mối quan hệ ý nghĩa mà anh hình thành thông qua việc chơi game để giúp anh sống một cuộc sống trọn vẹn nhất.

Netflix là nơi chứa nhiều bộ phim tài liệu nổi tiếng giúp người xem có cái nhìn thoáng qua về những địa điểm đặc biệt, nêu bật những vấn đề quan trọng hoặc chia sẻ những bài học quý giá rút ra qua trải nghiệm sống của người khác.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Các phim tài liệu như Icarus, Mũ bảo hiểm trắng và Chăm sóc Maya đều mang đến cho người xem cái nhìn trực tiếp về thân phận con người và khả năng của con người.

Phim tài liệu mới nhất của Netflix, Ibelin, cũng không khác. Được công chiếu gần đây tại Liên hoan phim Sundance 2024, phim dự kiến ​​ra mắt trên các dịch vụ phát trực tuyến vào tháng 3. Đây chính là ý nghĩa của nó.

Ibelin về cái gì? Bộ phim tài liệu Netflix giải thích

Được đạo diễn bởi nhà làm phim từng đoạt giải thưởng Benjamin Ree, Ibelin kể câu chuyện về game thủ người Na Uy Mats Steen qua con mắt của cha mẹ anh, những người biết anh và thông qua nhật ký trò chuyện, tệp nhân vật và hoạt ảnh về các nhân vật trong World of Warcraft của anh. , Ibelin Redmoore.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Trình xử lý phương tiện như

Ibelin kể về câu chuyện có thật của Mats Steen và cuộc sống đầy cảm động mà anh trải qua trên mạng.

Theo Tudum: “Ibelin, một bộ phim tài liệu của nhà làm phim Benjamin Ree, đi sâu vào cuộc sống số sau khi Steen qua đời, phỏng vấn những người bạn thân nhất và đối thủ cạnh tranh của anh ấy, đồng thời tập hợp các kho lưu trữ của riêng Steen.”

Câu chuyện có thật cảm động đằng sau Ibelin

Một bộ phim tài liệu Netflix mới của nhà làm phim Benjamin Ree kể câu chuyện về Mats Steen, hay còn gọi là Ibelin Redmoore. Một người chơi World of Warcraft trẻ tuổi mắc bệnh thoái hóa cơ. Steen được chẩn đoán mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne khi còn trẻ.

Chứng loạn dưỡng cơ Duchenne là một chứng rối loạn cơ hiếm gặp khiến cơ của cơ thể bị thoái hóa. Không có cách chữa trị chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, căn bệnh thường gặp hơn ở nam giới. Sau khi sống chung với những ảnh hưởng của căn bệnh này suốt quãng đời còn lại, Steen qua đời ở tuổi 25.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cha mẹ anh thương tiếc sự ra đi của con trai, nhưng họ cũng thương tiếc những gì họ tưởng tượng là một cuộc sống cô đơn khác biệt với những người khác. Tuy nhiên, họ không thể sai lầm hơn

Sử dụng kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau, Ibelin đưa khán giả vào cuộc hành trình xuyên qua cuộc sống đầy màu sắc của Steen trong WoW. Và minh họa sức mạnh của cộng đồng trực tuyến. Nó có khả năng kết nối chúng ta, giúp chúng ta giải trí và dạy chúng ta cách tận hưởng cuộc sống.

Ảnh gia đình của Mats Steen trong phim Ibelin Bjørg Engdahl/Nhà điều hành phương tiện truyền thông với tư cách là

Steen được chẩn đoán mắc một dạng bệnh loạn dưỡng cơ hiếm gặp khi còn trẻ.

Steen đã để lại mật khẩu cho tài khoản trực tuyến của mình. Sau khi bố mẹ cô cập nhật tin tức về sự ra đi của cô trên blog, các tin nhắn bắt đầu đổ về. Những thông điệp này đến từ mọi người trên khắp thế giới, những người mà cuộc sống của họ đã bị Steen chạm đến.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thông qua họ và với cha mẹ của Steen, khán giả biết được câu chuyện về một cầu thủ đầy nghị lực và được nhiều người yêu mến. Một người có ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của nhiều người mà anh gặp trong thế giới kỹ thuật số Azeroth. Steen qua đời vào năm 2014. Hàng năm kể từ khi anh qua đời, các thành viên trong hội của anh đều tổ chức các lễ tưởng niệm trong trò chơi để tôn vinh tầm quan trọng của anh đối với họ.

Thông qua một loạt cuộc phỏng vấn và đoạn phim lưu trữ, Ree cho người xem thấy những người thân thiết nhất với Steen nhìn nhận nó như thế nào. Đó là một bộ phim đẹp đẽ và đau lòng. Nhưng đó cũng không phải là lúc Ree rời bỏ câu chuyện.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cuộc sống của Ibelin ở Azeroth

Ibelin Redmoore, nhân vật Steen trong World of Warcraft.Trình xử lý phương tiện như

Thông qua nhân vật WoW của mình, Ibelin Redmoore, Steen tạo nên những tình bạn sâu sắc và ý nghĩa trên khắp thế giới.

Nhờ có đội ngũ họa sĩ hoạt hình và bộ sưu tập hồ sơ của chính Steen, bao gồm các chiến dịch, bài đăng trên blog và nhật ký trò chuyện, người xem có cơ hội biết Steen nhìn nhận bản thân như thế nào.

Tại đây khán giả được thưởng thức những trò hề và hành động của Steen trong trò chơi. Ngoài những quan sát thô sơ và hài hước trên blog của anh ấy. Những bức ảnh về Steen xuất hiện trong suốt cuộc đời của anh với tư cách là Ibelin, giúp cha mẹ anh có cơ hội thấy anh đã sống một cuộc sống trọn vẹn như thế nào, bất chấp hoàn cảnh của anh.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi đã khóc và khóc vì niềm vui cảm xúc sâu sắc đến từ việc chứng kiến ​​cuộc sống mà Mats đã thực sự sống.” Bố mẹ anh nói. “Với những người bạn thật sự, những người thân yêu, những người quan tâm đến mức họ bay từ đất nước khác đến dự đám tang của một người mà họ chưa từng gặp mặt. Điều đó thật mạnh mẽ.”

Về cốt lõi, Ibelin là một bộ phim tài liệu mạnh mẽ và cảm động về những mối liên hệ mà chúng ta tạo ra bất chấp hoàn cảnh và khoảng cách.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *