Cách tối ưu hóa PC của bạn cho Counter-Strike 2: Loại bỏ độ trễ CS2

Bạn muốn tối ưu hóa PC của mình cho Counter-Strike 2? Chúng tôi có tất cả thông tin chi tiết bạn cần để loại bỏ bất kỳ độ trễ CS2 khó chịu nào mà bạn có thể gặp phải trong trò chơi.

Counter-Strike 2 cuối cùng đã được phát hành trong sự phấn khích của người hâm mộ và giống như mọi lần ra mắt trò chơi lớn, bạn có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, vì CS2 là một tựa game có tính cạnh tranh lớn nên bạn cũng có thể muốn đảm bảo PC của mình được tối ưu hóa hoàn toàn để chơi trò chơi và đảm bảo bạn không gặp phải bất kỳ độ trễ khó chịu nào trong các trận đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Độ trễ, cho dù đó là độ trễ đầu vào, độ trễ mạng hay độ trễ hiển thị có thể ảnh hưởng hoặc phá hỏng trải nghiệm chơi trò chơi của bạn, nhưng chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn cách chuẩn bị theo cách tốt nhất có thể.

1. Sử dụng cáp Ethernet

Freepik

Đây có thể không phải là điều bạn muốn nghe, nhưng cách dễ nhất để loại bỏ độ trễ của CS2 là kết nối bản thân với kết nối Internet tốt. Mặc dù WiFi đã trở nên nhanh hơn bao giờ hết nhưng công nghệ này vẫn có thể dễ bị tổn thương do mất gói. Điều này xảy ra khi một số thành phần dữ liệu bị mất khi dữ liệu được gửi và nhận bởi máy chủ mà bạn đang cố gửi thông tin đến, bộ định tuyến và PC của bạn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều này có thể làm tăng ping của bạn trong các trận đấu và dẫn đến độ trễ mạng cao hơn, do đó gây ra hiện tượng lag. Bất kỳ PC hoặc Laptop chơi game tốt nào cũng sẽ có cáp ethernet và điều tốt nhất bạn nên làm là tự kết nối bằng cáp Cat5e hoặc tốt hơn. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các loại cáp ethernet tốt nhất tại đây.

Hãy nhớ rằng, tốc độ kết nối Internet của bạn cũng rất quan trọng ở đây, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang sử dụng gói có đủ băng thông để chơi trò chơi trực tuyến một cách đáng tin cậy.

Có liên quan:

11 skin CSGO đắt nhất năm 2023: Knife, AK-47, AWP, v.v.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

2. Sở hữu màn hình có tốc độ làm mới cao

Màn hình chơi game 360HZ tốt nhất cho CS 2Dexerto

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà những người khác trong trận đấu dường như đều có những mục tiêu vô nhân đạo không? Nếu họ không sử dụng hack, rất có thể đối thủ của bạn đang sử dụng màn hình chơi game có tốc độ làm mới cao. Màn hình chơi game tốt nhất cho CS2 cũng sẽ hỗ trợ Nvidia Reflex, có thể phân tích dữ liệu độ trễ và cũng giảm độ trễ hiển thị xuống một phần nghìn giây hoặc ít hơn. Điều này cho phép bạn phản ứng nhanh chóng với mọi tình huống và khi kết hợp với tốc độ làm mới cao, sẽ mang lại cho bạn lợi thế khác biệt khi chơi trong các trận đấu thực.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các màn hình CS2 tốt nhất tại đây để bạn có thể đầu tư vào thiết lập của mình và có được trải nghiệm tuyệt vời khi chơi trò chơi. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn cũng cần một chiếc PC mạnh mẽ để tăng số lượng khung hình mà màn hình tốc độ làm mới cao yêu cầu.

3. Nâng cấp PC của bạn với CPU hoặc GPU mới

Gigabyte RTX 4090Gigabyte

Counter-Strike 2 là tựa game chạy tốt trên hầu hết các phần cứng chơi game trên PC. Tuy nhiên, khi chơi game ở tốc độ khung hình cao, để có được màn hình có tốc độ làm mới cao, bạn cũng cần đảm bảo rằng PC của mình đáp ứng được nhiệm vụ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nếu có quá nhiều khung hình được gửi đến PC của bạn cùng một lúc, nó có thể tạo ra tình trạng tắc nghẽn CPU. Điều ngược lại cũng đúng, khi CPU của bạn có thể xử lý mọi tác vụ và GPU của bạn có thể không đủ mạnh, điều đó có nghĩa là bạn có thể chưa sử dụng phần cứng của mình một cách tốt nhất.

Điều này có nghĩa là bạn có thể muốn đầu tư vào một PC mới hoặc nâng cấp GPU cho Counter-Strike 2. Việc có GPU nhanh hơn cũng sẽ giảm độ trễ kết xuất của hệ thống, nghĩa là thời gian để PC của bạn chạy ít hơn. khung hình hơn trước. Kết hợp với Nvidia Reflex, con số này càng trở nên nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về GPU Counter-Strike 2 tốt nhất đều đến từ Nvidia.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ngoài ra, nhiều máy tính xách tay cũng được trang bị để xử lý Counter-Strike 2 và chúng tôi đã liệt kê những lựa chọn hàng đầu của mình tại đây.

4. Sử dụng chuột có độ trễ thấp

Logitech G Pro X Superlight 2 trên bànDexerto

Việc mua một con chuột chơi game mới cho Counter-Strike 2 không quá khó khi thị trường tràn ngập các lựa chọn tuyệt vời về mọi mặt. Một điều cần lưu ý là chuột của bạn phải có tốc độ bỏ phiếu ít nhất 1000Hz để được coi là có tính cạnh tranh.

Nhiều chuột Bluetooth không đáp ứng được những yêu cầu này và do đó không phù hợp để chơi game. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa trải nghiệm chơi game của mình, hãy tìm chuột chơi game có tốc độ bỏ phiếu trên 1000Hz, với một số tùy chọn có sẵn từ Razer, Logitech, v.v.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hãy nhớ lưu ý rằng nếu PC của bạn cũ hơn, việc chạy một thiết bị có tỷ lệ bỏ phiếu cao có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Bạn có thể xem tất cả các loại chuột được đề xuất của chúng tôi cho Counter-Strike 2 tại đây.

5. Đóng các tiến trình nền

Truyền dữ liệu giữa điện thoại Android và máy tính xách tay bằng tính năng Chia sẻ lân cậnGoogle

Nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa PC của mình và loại bỏ hiện tượng lag, thì điều tốt nhất nên làm (miễn phí) là đóng mọi tác vụ nền đang chạy trên PC của bạn, điều này có nghĩa là không có Google Chrome, không có Spotify hoặc các ứng dụng khác có thể sử dụng hết tài nguyên quý giá mà PC của bạn sử dụng để chạy Counter-Strike 2.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng hãy đảm bảo bạn không lãng phí băng thông quý giá. Điều này có nghĩa là dừng tất cả các lượt tải xuống từ PC của bạn. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng giật lag không mong muốn và ping kém.

6. Sử dụng Phản xạ Nvidia

RTX 4060 Ti có tiền dưới vạch xanhNvidia/Pexels

Một trong những điều tuyệt vời nhất về bản phát hành CS2 là việc sử dụng công cụ Source 2, có nghĩa là trò chơi hiện đã hỗ trợ các tính năng như Nvidia Reflex. Chúng tôi đã thảo luận nhiều về cách Nvidia Reflex có thể giảm đáng kể độ trễ hệ thống của bạn. Bạn có thể cần GPU, Màn hình và Thiết bị để tận dụng tối đa các tính năng nâng cao mới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tôi có cần mua PC mới cho CS2 không?

Yêu cầu hệ thống của Counter-Strike 2 rất thấp, điều đó có nghĩa là PC của bạn rất có thể sẽ chạy được tựa game này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi cạnh tranh, bạn cần phải trả tiền cho mọi lợi thế có thể. Phần lớn điều đó nằm ở khả năng của PC của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không thể chạy trò chơi một cách đáng tin cậy ở độ phân giải ưa thích ở 60FPS, thì bạn có thể muốn xem xét nâng cấp tổng thể PC của mình.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tất cả những đề xuất này phải đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm CS2 tuyệt vời và không bị lag. Hãy nhớ rằng, một khi bạn thực hiện tất cả những thay đổi này, bạn sẽ không thể đổ lỗi cho độ trễ là nguyên nhân dẫn đến lối chơi kém. Bạn muốn trau dồi kỹ năng của mình? Hãy xem nội dung CS2 khác của chúng tôi.

Những thay đổi mang tính cạnh tranh của Counter-Strike 2 | Cài đặt tốt nhất của Counter-Strike 2 | Dấu hiệu phụ trong Counter-Strike 2 là gì? | Tất cả những thay đổi về khói trong Counter-Strike 2 | Bạn có thể chơi Counter-Strike 2 trên Linux hoặc macOS không? | Người chơi CS:GO bị cấm có thể chơi Counter-Strike 2 không? | Điều gì sẽ xảy ra với làn da CSGO của tôi? | Counter-Strike 2 có xuất hiện trên Steam Deck không? | Mọi điều chúng ta biết về Counter-Strike 2

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *