Cách chơi game Battle.net trên Steam Deck

Với việc Diablo 4 đang đến với chúng ta, còn thời gian nào tốt hơn để chuẩn bị và chuẩn bị Bộ bài Steam của bạn để vui chơi cướp bóc?

Trình khởi chạy Battle.net của Blizzard là nơi chứa các trò chơi như World of Warcraft, Diablo và một số tựa game Call of Duty trong những năm gần đây. Diablo 4 được thiết lập để phát hành trong năm nay và sau khi dành hàng giờ với Path of Exile và Diablo 2 trên Steam Deck, chúng tôi có thể xác nhận đó là cách chúng tôi muốn chơi.

Thay vì phải sử dụng PC hoặc máy tính xách tay khác, tại sao không mang chúng đi mọi nơi đúng cách với Steam Deck?

Có một phương pháp với ‘Chai’, một phần mềm Linux làm điều tương tự như Proton Valve. Nó là một lớp trung gian sẽ xử lý việc cài đặt một phần mềm và lưu trữ nó. Vấn đề với điều này là đó là một bước bổ sung mà bạn có thể không cần thực hiện. Miễn là bạn có trình khởi chạy Battle.net trên Proton, nó có thể hoạt động như bạn mong đợi – ở chế độ Trò chơi và chế độ Máy tính để bàn.

Đây ban đầu chỉ là dịch vụ trực tuyến của Blizzard, trước khi phát triển thành như ngày nay. Trong khi bạn sẽ không thể chơi các trò chơi như Modern Warfare 2 do chống gian lận, Blizzard có vẻ thoải mái hơn.

Vấn đề duy nhất là, trong khi tất cả các trò chơi này đều hoạt động như một bùa mê trên thiết bị cầm tay của Valve, thì việc cài đặt chúng là vấn đề của riêng bạn. Blizzard không hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho Linux, thậm chí cả trình khởi chạy Battle.net không có hương vị Linux.

Cách tải xuống và khởi chạy Battle.net trên Steam Deck

Bạn muốn biết cách tải xuống và khởi chạy Battle.net trên Steam Deck? Quá trình này hơi lạ. Trước tiên, chúng ta cần truy cập trang tải xuống Battle.net của Blizzard. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một tệp .exe cho Windows, nhưng chúng tôi sẽ nhúng nó vào Proton để làm cho nó hoạt động.

Chuyển sang chế độ Máy tính để bàn bằng cách nhấn Nút Steam, sau đó nhấn ‘Nguồn’ và ‘Chế độ Máy tính để bàn’.

Truy cập Battle.net, tải xuống trình khởi chạy và để nó ở bất cứ đâu bạn thấy phù hợp.

Bây giờ hãy tải Steam và ở góc bên trái, nhấn vào biểu tượng + và sau đó ‘Thêm các trò chơi không phải trên Steam’. Bạn sẽ được chào đón bởi một trình duyệt tệp và bạn sẽ cần thay đổi những gì bạn có thể thấy. Khi thông báo ‘Ứng dụng’, hãy chọn danh sách thả xuống và ‘Tất cả tệp’. Đi đến nơi bạn đã lưu tệp .exe và sau đó thêm nó.

Tìm nó trong Thư viện Steam của bạn rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng. Chuyển đến Thuộc tính và sau đó trong cửa sổ tiếp theo, chọn ‘Khả năng tương thích’. Điều này sẽ cho bạn lựa chọn phiên bản Proton nào bạn muốn sử dụng. Chúng tôi đang sử dụng 7.0.5, nhưng nó cũng hoạt động trên Thử nghiệm.

phiên bản proton

Từ đây, nhấn khởi chạy và bạn sẽ được chào đón bởi quá trình cài đặt Battle.net. Hãy để nó làm việc của nó và chỉ cần được cảnh báo, khi bạn gõ một cái gì đó, Proton vẫn còn một chút lỗi. Bàn phím trên màn hình có thể hơi giật, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này bằng chuột và bàn phím nếu có thể.

Nhấn vào thông tin chi tiết của bạn, sau đó chọn trò chơi bạn muốn cài đặt. World of Warcraft, Diablo 2 và Overwatch 2 đều sẽ nhận ra các điều khiển được tích hợp trong Steam Deck, vì vậy đừng lo lắng.

Tuy nhiên, để đưa một trò chơi cụ thể hoặc Battle.net thông thường vào Chế độ trò chơi, chúng tôi cần thêm trò chơi đó làm phím tắt. Không có lý do gì để giữ trình cài đặt trong đó, nó sẽ chỉ làm mọi thứ nhầm lẫn.

Cách thêm trò chơi Battle.net vào Steam Deck trong Chế độ trò chơi

Vị trí tập tin

Để thêm trò chơi Battle.net vào Steam Deck, hãy lặp lại bước ‘Thêm trò chơi không phải trên Steam’, chọn Tất cả tệp. Chúng tôi cần đến nơi Proton đã cài đặt trò chơi của bạn và Battle.net, vì nó bắt chước hệ thống tệp Windows. Tuy nhiên, nó cũng ẩn nó để tránh nhầm lẫn cho người dùng bình thường.

Nếu bạn cài đặt nó trực tiếp vào Steam Deck của mình, nó sẽ ở vị trí sau:

/home/deck/.local/share/Steam/steamapps/compatdata/

Bây giờ, các con số có thể khác nhau giữa chúng tôi, nhưng nếu bạn nhấp vào ‘Ngày sửa đổi’, bạn sẽ có thể xem tệp bạn đã đính kèm, vì nó sẽ có ngày hôm nay.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy nó trong:

/home/deck/.local/share/Steam/steamapps/compatdata/2426010261/pfx/drive_c/Program Files (x86)/Battle.net

Nếu bạn chỉ muốn Steam liệt kê một trò chơi cụ thể, hãy đảm bảo bạn bao gồm một trình khởi chạy cụ thể cho trò chơi đó. Điều này sẽ giúp trò chơi luôn cập nhật và cũng xác minh thông tin đăng nhập của bạn vào Battle.net.

/home/deck/.local/share/Steam/steamapps/compatdata/2426010261/pfx/drive_c/Program Files (x86)/Diablo II Resurrect/Diablo II Resurrered Launcher.exe

Đối với những người cài đặt nó trên thẻ nhớ microSD của bạn, hãy thay phần bắt đầu bằng:

/run/media/mmcblk0p1/steamapps/compatdata/2426010261/pfx/drive_c/Program Files (x86)/Battle.net

Battle.net trên Steam Deck

Giờ đây, khi bạn tải lại vào Chế độ trò chơi, bạn sẽ bắt đầu thấy các ứng dụng làm lộn xộn thư viện của mình trong phần ‘Non-Steam’.

Từ thử nghiệm, hầu hết mọi thứ hoạt động như mong đợi. Bạn có thể phải sử dụng màn hình cảm ứng để tải trò chơi của mình từ trình khởi chạy Battle.net, nhưng đó không phải là vấn đề.

Nếu bản sao Overwatch 2 của bạn không hoạt động, bạn có thể làm theo các bước thay thế sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *