Blizzard thừa nhận sai lầm với bản vá Diablo 4 Season 1, thề ‘không bao giờ nữa’

Hậu quả từ bản vá Diablo 4 Phần 1 khiến Blizzard tràn ngập những lời chỉ trích của người chơi, khiến nhà phát triển trò chơi phải thừa nhận sai lầm của mình và hứa ‘không bao giờ nữa’.

Việc giảm mạnh sức mạnh của người chơi trong bản vá Season of the Malignant 1.1.0, cùng với sự mất cân bằng giữa các lớp, đã gây ra phản ứng phẫn nộ dây chuyền giữa những người hâm mộ.

Các nền tảng truyền thông xã hội tràn ngập sự phản đối và chỉ trích từ người chơi. Các đánh giá tiêu cực tràn lan khi những người chơi thất vọng công khai bày tỏ sự không hài lòng của họ.

Điểm số Metacritic được cập nhật phản ánh cùng một quan điểm, với nhiều trích dẫn về việc giảm sức mạnh bản vá và việc thiếu các thay đổi cân bằng có ý nghĩa là các vấn đề cốt lõi. Một người dùng không hài lòng đã viết: “Bản vá 1.1 khiến tôi muốn gỡ cài đặt”, trong khi một người khác nói: “Tôi đang mong chờ phần 1 với hy vọng [bring] đã mất niềm vui, nhưng bản vá 1.1 là chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài đối với tôi.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các ghi chú vá hay, may mắn là họ sửa gần như không có gì mà u/xObiJuanKenobix chỉ trích trong diablo4

Để đối phó với phản ứng dữ dội, nhóm Diablo đã tổ chức Trò chuyện lửa trại trong nỗ lực giao tiếp trực tiếp với cộng đồng. Trong buổi phát trực tiếp, nhóm Diablo của Blizzard đã thừa nhận sai lầm của họ và đưa ra kế hoạch khôi phục một số thay đổi.

Phó Giám đốc trò chơi Joe Piepiora cho biết: “Chúng tôi không có kế hoạch thực hiện các bản vá như thế này một lần nữa. Chúng tôi đã nghe thấy bạn to và rõ ràng. Anh ấy tiếp tục thừa nhận, “Chúng tôi biết rằng việc hạ gục người chơi không phải là một trải nghiệm tốt … Đôi khi chúng tôi không hiểu đúng.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Joe Shely, Giám đốc trò chơi, nói thêm: “Cuối cùng, ARPG là về ảo tưởng sức mạnh, và về việc chúng tôi mời người chơi phá vỡ trò chơi một chút, và tìm những món đồ chơi thú vị mà chúng tôi làm, làm những điều điên rồ với chúng, và chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi không trừng phạt người chơi vì làm điều đó.”

Adam Fletcher, Giám đốc Phát triển Cộng đồng Toàn cầu của Diablo cũng thừa nhận “Chúng tôi biết điều đó thật tồi tệ. Chúng tôi biết nó không vui. Bản thân chúng tôi biết rằng đó không phải là trải nghiệm chơi tốt nhất cho những người chơi ngoài kia.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Dựa trên phản hồi đó, Blizzard đã tiết lộ lộ trình cho bản vá 1.1.1 sắp tới. Bản vá mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi đã được thực hiện, tập trung vào việc cải thiện các lớp Pháp sư và Người man rợ, tăng mật độ quái vật trong Ngục tối Ác mộng và Địa ngục, đồng thời giải quyết các vấn đề về hàng tồn kho.

Hơn nữa, để trò chơi bớt nhàm chán hơn, bản vá cũng sẽ điều chỉnh lượng XP nhận được từ cấp 50 thành 100, khiến việc đạt cấp 100 giống như một thành tích hơn là một việc vặt. Blizzard cũng cam kết tránh những thay đổi mạnh mẽ trong tương lai. Shely nhắc lại, “Chúng tôi không thể phủ nhận một cách xây dựng quá mạnh mà không cung cấp một giải pháp thay thế thú vị nào để người chơi làm theo.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Để cải thiện khả năng giao tiếp và tính minh bạch với cơ sở người chơi của mình, Blizzard giờ đây sẽ kèm theo các ghi chú về bản vá Diablo IV với luồng phát trực tiếp của nhà phát triển và phát hành chúng trước ngày phát hành bản vá.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đó sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với cộng đồng Diablo, cộng đồng rõ ràng đã bị che mắt bởi đợt giảm sức mạnh lớn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *