2024 là năm World of Warcraft nên đến để giải trí

World of Warcraft dự kiến ​​sẽ có một năm quan trọng vào năm 2024, với lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và sự ra mắt của The War Inside. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ bây giờ là thời điểm tốt nhất trong lịch sử trò chơi để phát hành cổng console đã được đồn đại từ lâu .

“Cho dù bạn là người chơi hiện tại hay có thể bạn đã rời khỏi WoW trong một vài bản mở rộng trước đây, thì bây giờ là lúc để trở về nhà.” Đây là những lời của cố vấn sáng tạo của World of Warcraft, Chris Metzen, tại lễ khai mạc BlizzCon năm ngoái. Khi chúng được phát âm, có cảm giác như có gì đó đã thay đổi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Rõ ràng, đối với một trò chơi đã 20 tuổi, World of Warcraft là một tựa game cũ. Thực sự là cổ xưa trong bối cảnh chơi game. Thật là một phép lạ khi nó vẫn còn hoạt động và phù hợp vào năm 2024. Tuy nhiên, World of Warcraft cuối cùng đã bắt đầu cảm thấy già đi trong những năm gần đây. Battle for Azeroth and the Shadowlands là một câu chuyện kể xa vời cố gắng làm hỏng nhiều câu chuyện quan trọng liên quan đến các nhân vật quan trọng nhưng cuối cùng lại thất bại. Dragonflight cho đến nay là một cuộc phiêu lưu hay, nhưng nó không phải là cú hích mà nhượng quyền thương mại cần. WoW bắt đầu cảm thấy mình là một trong những nhân vật giàu kinh nghiệm nhất, Thrall. Một Titan không thể chạm tới đang bắt đầu cảm thấy thờ ơ – thậm chí có thể chết vì tuổi già.

Tuy nhiên, có điều gì đó đã thay đổi trong căn phòng đó ở Anaheim vào tháng 11. Blizzard đã công bố Worldsoul Saga, tiết lộ thêm về ba bản mở rộng tiếp theo – The War Inside, Midnight và The Last Titan. Rõ ràng – đây là nỗ lực to lớn của Blizzard nhằm khôi phục hoàn toàn thương hiệu, phục hồi cơ sở người chơi hiện tại, mời những người chơi hết thời gian quay lại và thậm chí thu hút những người chơi mới. Thông điệp rất rõ ràng – 2024 là năm để duy trì, bắt đầu hoặc quay lại chơi WoW.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, nếu Blizzard thực sự muốn điều đó xảy ra, đã đến lúc phải kích hoạt một trong những bóng ma đã ám ảnh trò chơi trong nhiều năm – đã đến lúc World of Warcraft trở thành trò giải trí.

Hãy đến cảng

Giải trí bão tuyết

Phiên bản console của World of Warcraft đã được suy đoán từ rất lâu. Trò chơi này xuất hiện khi máy chơi game gia đình là cách phổ biến để chơi trò chơi điện tử, vì vậy nó hầu như luôn là một phần trò chuyện. Mặc dù chưa có gì cụ thể được tiết lộ nhưng luôn có những tin đồn đáng tin cậy rằng phiên bản console của trò chơi đang được phát triển ở nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử WoW.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Phản hồi chung cho vấn đề này là trò chơi có quá nhiều nút cho bộ điều khiển. “Nó quá phức tạp”. Tuy nhiên, theo thời gian, điều đó tỏ ra linh hoạt hơn so với lần đầu xuất hiện. Hiện tại có những bổ sung hợp lý để hỗ trợ bộ điều khiển, chẳng hạn như ConsolePort phổ biến. Có một chút buồn cười, nhưng một bản port từ Blizzard có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một phiên bản console dành riêng cho trò chơi.

Tuy nhiên, không chỉ những người sáng tạo bên thứ ba mới cho thấy điều đó là có thể – chính Blizzard gần đây cũng đã bình luận về ý tưởng về phiên bản console, và hơn thế nữa, họ còn phản bác ý kiến ​​cho rằng đó là một vấn đề kỹ thuật. Trong một cuộc phỏng vấn với GamesRadar tại BlizzCon, Holly Longdale, phó chủ tịch kiêm nhà sản xuất điều hành của World of Warcraft, đã bình luận trực tiếp về cổng này, nói: “Tôi không nghĩ đó là [a technical issue], Frank. Tôi nghĩ chúng tôi đang ở một vị trí tốt, đó là lý do tại sao chúng tôi đang nói về điều đó.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Longdale nói thêm: “Nhưng, vâng, tất nhiên. Sẽ rất thiếu trung thực nếu nói rằng chúng tôi không, giống như – tất nhiên, chúng tôi nói về điều đó.” [a console version]. Bây giờ chúng tôi là Microsoft.”

Rõ ràng, đây không phải là sự xác nhận, nhưng đã có nhiều cuộc phỏng vấn trong sự nghiệp viết game kéo dài hàng thập kỷ của tôi – bạn gần như có thể đạt được sự xác nhận mà không cần nói thẳng ra. Đối với tôi, điều này gợi ý rõ ràng rằng có điều gì đó đang xảy ra. Tuy nhiên, cổng console đã được đề xuất từ ​​lâu này không phải là lý do chính khiến loạt game này đặc biệt sẽ ra mắt trong năm nay. Đúng hơn, điều đó nằm ở việc xây dựng những gì sắp xảy ra.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sẽ không bao giờ có thời điểm nào tốt hơn The Worldsoul Saga

Worldsoul Saga là một trong những trò chơi thông minh nhất của Blizzard trong một thời gian. Với một trò chơi đã 20 năm tuổi, việc thuyết phục người chơi mới tiếp tục luôn là điều khó khăn. Có quá nhiều lịch sử ở đó đến nỗi việc cố gắng tìm ra những gì bạn cần biết để thưởng thức câu chuyện sẽ bị lu mờ khi cố gắng hiểu nó. Nhiều người đã không vượt qua được trở ngại.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Chương mới này trong câu chuyện WoW dường như là cách Blizzard nói, ‘Đây chính là vấn đề’. Tất nhiên, có rất nhiều lịch sử liên quan đến câu chuyện sắp tới, nhưng bản chất, như được cung cấp trong đoạn trailer tiết lộ của bản mở rộng là thế này: có một thanh kiếm vĩ đại được gắn trong Azeroth nhằm vào một thứ gì đó trên thế giới mà giờ đây đang kêu gọi những anh hùng của nó. Có vẻ như đó là tất cả những gì bạn cần biết, và đó là một câu hỏi thú vị trọng tâm của The War Inside – Sargaras đã cố giết thứ gì bằng cách đâm thanh kiếm của mình vào thế giới trước khi bị vứt bỏ trong bản mở rộng Legion?

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Không có thời điểm nào tốt hơn để thu hút khán giả mới đến với World of Warcraft hơn bây giờ khi câu chuyện này bắt đầu. Các bản mở rộng sau này trong bộ ba rõ ràng sẽ khó xử hơn một chút, và ai biết được Worldsoul Saga sẽ thực sự kết thúc vào năm nào hoặc trò chơi sẽ như thế nào sau này.

Nếu World of Warcraft định làm phiên bản console để hồi sinh và mời người chơi mới thì năm nay là thời điểm để tấn công.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Con voi xanh lớn

Có một lý do chính khác khiến WoW cảm thấy sẵn sàng sớm ra mắt trên hệ máy console. Được đề cập trước đó trong trích dẫn của Longdale, anh ấy đã nói to phần yên tĩnh – “Bây giờ chúng tôi là Microsoft.” Giờ đây, Microsoft và thương hiệu Xbox đã được phép tiếp quản Activision Blizzard, có vẻ như chắc chắn rằng họ sẽ tìm cách tối đa hóa tác động của nhượng quyền thương mại được yêu thích này, đặc biệt là trên hệ sinh thái hiện tại của họ. Trong chơi game, điều này có nghĩa là Xbox và Game Pass.

Việc tích hợp WoW vào một dịch vụ đăng ký là điều không thể tránh khỏi. Nếu đăng ký WoW đi kèm với Game Pass, thì đó là động lực rất lớn đối với người chơi, những người đã trả tiền cho dịch vụ và luôn coi đăng ký là rào cản để thử và chơi thử trò chơi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, nếu cổng console đó tồn tại – hay quan trọng hơn là có thể sẵn sàng ra mắt người dùng vào cuối năm nay, bạn phải tưởng tượng rằng nhóm Xbox sẽ rất muốn tận dụng nó. Tất nhiên, toàn bộ lập luận này dựa trên phiên bản console của WoW đã có sẵn hoặc đủ sâu để phát triển để sớm hoàn thành – nhưng với rất nhiều khói bụi trong nhiều năm – điều đó có vẻ hợp lý.

Cũng có tin đồn về việc Microsoft muốn cho phép PlayStation và Nintendo Switch truy cập vào các trò chơi của bên thứ nhất. Như đã nói, liệu chúng ta có thể thấy một cổng WoW xuất hiện trên bảng điều khiển không? Không thể nói trước được, nhưng nếu WoW thực sự muốn gây chú ý với Worldsoul Saga thì việc phổ biến rộng rãi nhất có thể là một điểm bán hàng hấp dẫn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bây giờ là lúc

World of Warcraft, bất chấp nhiều khó khăn, có cảm giác sẵn sàng hồi sinh vào năm 2024. Rõ ràng Blizzard coi đây là một ‘kỷ nguyên mới’ cho MMO, trùng với thời điểm Xbox mua lại, cũng như dịp kỷ niệm 20 năm của trò chơi. Tất cả bắt đầu giống như một cơn bão hoàn hảo và cách nào tốt hơn để ăn mừng điều đó hơn là mời một lượng khán giả hoàn toàn mới trải nghiệm trò chơi lần đầu tiên sau hai thập kỷ?

Giọng nói như sấm sét của Metzen đã vang vọng khắp hội trường của BlizzCon năm ngoái rằng: “Bây giờ là lúc bạn mang giày vào, nhặt thanh kiếm rộng hoặc cây trượng phát sáng yêu thích của bạn và tham gia cuộc chiến.” Đã đến lúc những người thích gamepad được mời tham gia.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *